10/13/2019 23:45

Đừng suy diễn nữa, đàn ông nói “không có gì” tức là không có gì thật

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Người ta thường nói phụ nữ nói "có" là "không", nói "không có gì" tức là "rất có gì", vậy khi đàn ông nói "không có gì" thì ý nghĩa của nó có thực sự đúng như vậy?

Muốn tìm được sự đồng điệu trong suy nghĩ giữa đàn ông và phụ nữ quả thật là một quá trình rất dài đòi hỏi sự cố gắng thấu hiểu, nhẫn nhịn, vị tha rất nhiều. Bởi sơ khai trong cách suy nghĩ của 2 giới đã cực kỳ khác nhau, đặc biệt là chuyện “Không có gì”. 

Việc không có một quy chuẩn chung trong lời nói và hành động đã dẫn đến những mối bất hoà từ xưa đến nay vẫn chưa giải quyết được giữa đàn ông và phụ nữ. 

Người ta thường nói phụ nữ nói "có" là "không", nói "không có gì" tức là "rất có gì", vậy đàn ông nói "không có gì" thì ý nghĩa có thực sự đúng như vậy?

Khi đàn ông bảo "không có gì"

Đừng suy diễn nữa, đàn ông nói “không có gì” tức là không có gì thật
Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Lẽ đời thường thấy: Đàn ông trách phụ nữ là những kẻ lắm chuyện, chú trọng tiểu tiết - còn phụ nữ lại trách đàn ông là giống loài vô tâm, "chết não", trừ những thứ mà anh ta thích thì mọi thứ còn lại trên đời dường như chẳng còn có nghĩa lý gì. Và tất nhiên điều này thường không vừa mắt quý chị em phụ nữ. 

Chị em thử để ý mà xem, có phải đôi lúc chồng mình, người yêu mình cứ ngồi thẫn thờ, ngẩn ngơ như người mất hồn. Khi được hỏi thì các anh chỉ đáp gọn lỏn "không có gì".

“Không có gì” ư? Tin được không?

Về cơ bản, muốn thấu hiểu lời nói của đàn ông (hay phụ nữ), đầu tiên phải xem xét nguồn gốc của nó: Bộ não. Mặc dù cùng là não bộ nhưng cách suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ lại rất khác nhau.

Theo chuyên gia tư vấn hôn nhân Mark Gungor: Não của đàn ông, vốn là món đồ độc được tạo nên từ rất nhiều... chiếc hộp. Mỗi chiếc hộp nhỏ lại đại diện cho một phương diện trong cuộc sống của đàn ông. Một hộp dành cho siêu xe đắt tiền, một hộp dành cho sự nghiệp, một hộp dành cho bạn gái... Quy tắc ở đây là, các hộp này riêng rẽ và không hề động chạm đến nhau.

Khi cần bàn luận về vấn đề gì, đàn ông thường sẽ tập trung vào đúng vấn đề đó, tuyệt đối không nói lan man. Cứ như là họ chui vào não của chính mình và lôi ra đúng chiếc hộp đó để xài, xài xong thì cất vậy. Trong khi đó chị em phụ nữ lại có một thứ năng lực đặc biệt đó là làm cho những thứ tưởng chừng như không liên quan trở nên có một sự liên kết… "siêu nhiên" với nhau. 

Ví dụ: mua xe hơi thì cần đến tiền; muốn có tiền thì cần có công việc; mà công việc thì lại liên quan đến em thư ký xinh xẻo suốt ngày loăng quăng bên chồng! Đấy, như thế bảo sao các chị em không nhảy dựng lên cơ chứ.

Thế nên còn lâu họ mới chịu tin rằng việc các anh ngồi thẫn thờ như thế kia là không có chuyện gì thật. Chắc lại đang tơ tưởng con nào hoặc giấu diếm chuyện gì đây! Câu nói "không có gì" của các anh bỗng nhiên lại trở thành câu nói đáng nghi ngờ nhất. 

>> Xem thêm: 

Hút thuốc nhiều, đàn ông gặp tình trạng “trên bảo dưới chả nghe"

Đàn ông không thích phụ nữ trang điểm như các nàng vẫn thường nghĩ

Định nghĩa "không có gì" của đàn ông

Đừng suy diễn nữa, đàn ông nói “không có gì” tức là không có gì thật
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Pa 

Như đã nói ở trên, đàn ông có rất nhiều chiếc hộp trong đầu. Nhưng có 1 điều mà có lẽ cả bạn cũng không thể biết được đó là trong đầu họ còn tồn lại một chiếc hộp đặc biệt nhất, có thể gọi nó là hộp "không có gì".

Đúng như tên gọi, chiếc hộp ấy chẳng có gì bên trong cả nhưng lại là chiếc hộp được cánh đàn ông yêu thích nhất. Là chiếc hộp mà các anh dành riêng cho chính mình bên cạnh các hộp gia đình, hộp người yêu, công việc, bạn bè,...

Nếu rảnh rỗi, đàn ông thích chui vào cái hộp rỗng đó, và nó chính là một trong những lý do vì sao thỉnh thoảng dù rảnh rỗi nhưng các anh cũng biến mất tăm không nhắn tin, gọi điện cho bạn, là lý do vì sao các anh có thể ngồi không nhiều giờ liền chẳng ư hử điều gì, nhưng vẫn hít thở bình thường!

Còn chị em phụ nữ lại khác hẳn, mọi thứ diễn ra trong đầu phụ nữ đều rất tốc độ, lại có khả năng kết nối cao, bảo sao phụ nữ có khả năng tuyệt vời trong việc ghi nhớ tất cả mọi thứ! Vấn đề ở chỗ, không có nhiều phụ nữ biết về chiếc hộp "không có gì" trong não đàn ông. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra 90% các vụ cãi vã không đáng có.

Nói chung là, khi đàn ông nói "không có gì" tức là không có gì thật. Còn khi phụ nữ đã nói "không có gì" thì tức là "rất có gì", các anh chứ chuẩn bị tâm lý dần đi là vừa!

>> Xem thêm:  Nỗi khổ của những người đàn ông Việt: "Kiếm tiền ít hơn vợ"

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Đàn ông bản chất rất đơn giản nhưng các chị em thường lại không nghĩ như thế. Họ thường hay phức tạp hóa mọi thứ lên và đặc biệt là câu nói "không có gì" của đàn ông. Tuy nhiên, thay vì suy nghĩ quá nhiều, phụ nữ hãy học cách nắm bắt tâm lý đàn ông để góp phần tạo dựng một mối quan hệ hòa bình, tốt đẹp đúng không nào?

CHỚ HAM ĐÀN ÔNG NHIỀU TIỀN, HÃY CHỌN NGƯỜI LUÔN DÀNH THỜI GIAN CHO BẠN

Người ta thường nói: Yêu một người giàu đồng nghĩa với bạn phải chấp nhận anh ấy bận rộn vì công việc, yêu một người lúc nào cũng kè kè bên cạnh bạn thì phải chấp nhận rằng anh ta "vô công rỗi nghề". Trên thực tế. dẫu biết tình yêu luôn có sự đánh đổi nhưng cũng đâu đến nỗi quá cứng nhắc đến vậy. 

Các chị em nên nhớ rằng, chẳng ai quá bận đến nỗi chẳng có chút thời gian dành cho người mình yêu, chỉ là họ không muốn "rảnh rỗi" với bạn mà thôi. Vì vậy, tốt nhất là hãy chọn cho mình một người đàn ông không cần quá giàu, chỉ cần anh ta biết cân bằng giữa tình yêu và công việc. Vì yêu bạn, anh ấy luôn biết dành chút thời gian cho bạn dù có bận rộn đến đâu. Phụ nữ chỉ chăm chăm vào đàn ông nhiều tiền chính là một người phụ nữ thất bại trong tình yêu...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top