10/30/2019 22:02

Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Tiền lương bao giờ cũng là một vấn đề nan giải đối với các chàng trai. Tranh cãi về vấn đề con trai lương bao nhiêu mới có thể có bạn gái, nhiều ý kiến cho rằng, không trên 8 triệu thì yêu, chỉ khổ con gái nhà người ta.

“Con trai lương không trên 8 triệu đừng mong có bạn gái!”

Cho dù là nam hay nữ, đến một độ tuổi nhất định, bạn đều phải kiếm việc làm, tự tạo ra đồng tiền nuôi sống bản thân. Đối với con trai, vấn đề này lại quan trọng hơn gấp vạn lần bởi người ta vẫn thường quan niệm, làm đàn ông phải là người trụ cột, gánh vác việc kinh tế. Dù muốn dù không, các chàng cũng không thể ế mãi mà phải bắt đầu tìm bạn gái, một người trong tương lai sẽ là vợ của mình, mẹ của các con mình. 

Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu
Con trai khi đến tuổi phải tìm bạn gái là chuyện đương nhiên 

Thế nhưng, tình yêu không phải cứ muốn yêu là yêu. Thuở hẹn hò sẽ phải tốn bao nhiêu chi phí, từ lúc cưa cẩm các nàng cho đến khi cả hai đã là người yêu của nhau rồi về chung một nhà. Cho nên dù tình yêu không đặt nặng chuyện tiền bạc đi nữa, nhưng nếu bạn không có tiền trong tay, thì cũng không thể hạnh phúc. 

>> Xem ngay: Chàng trai dân IT lương 22 triệu/tháng, vẫn không dành đủ tiền mua xe

Vấn đề tiền bạc thực sự quan trọng trong tình yêu?

Mặc dù người ta vẫn thường nói tiền không mua được hạnh phúc tuy nhiên, bạn phải thẳng thắn nhìn vào sự thật: không có tiền thì không thể hạnh phúc. Khi bạn có điều kiện đầy đủ, tự chăm lo được bản thân và thậm chí còn dư dả, bạn mới có thể thoải mái, quan tâm chăm sóc người yêu.

Không có tiền, mọi áp lực sẽ dồn vào bạn, vừa phải lo làm lụng vất vả, vừa phải chăm bạn gái, những gánh nặng vô hình đó luôn chực chờ nuốt chửng lấy bạn cho đến khi đã không chịu nỗi nữa, bạn mới bắt đầu vỡ lẽ và nhận ra giá trị của đồng tiền là như thế nào.

Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu
Thực ra, trong một mối quan hệ, tiền bạc cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng (Ảnh: Pinterest)

Có thể người con gái ấy sẽ chẳng hề quan tâm đến việc trong túi bạn có bao nhiêu tiền hay mỗi tháng lương bạn ra sao, tuy nhiên nếu bạn không có tiền, thứ đầu tiên bạn đánh mất chính là sự tự tin. Đến khi nào bạn trải qua cảm giác muốn đưa người mình yêu vào một quán ăn ngon hay nhà hàng sang trọng mà phải nơm nớp sợ hãi không đủ tiền để chi trả thì lúc ấy bạn mới hiểu được tại sao người đàn ông lại cần tiền đến thế. Chẳng cô gái nào khiếm nhã đến mức đòi bạn dẫn đến những nơi đó, thế nhưng bản thân là con trai bạn cũng sẽ mong rằng mình có đủ điều kiện cho người yêu những điều tốt đẹp nhất.

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng đi làm 10 triệu/tháng, vợ khéo léo chi tiêu cho gia đình 4 người và vẫn dư 3 triệu

Cộng đồng mạng bày tỏ quan điểm về vấn đề này 

Mới đây, trên một diễn đàn tâm sự cũng vừa đăng tải bài viết với nội dung “Con trai lương không trên 8 triệu thì đừng mong có bạn gái” khiến nhiều người tranh cãi. Đa phần các cô gái đều cho rằng 8 triệu là quá ít để có thể lo lắng, chăm lo cho người yêu thế nhưng cũng có bạn lại phản bác, tình yêu là sự vun vén của cả hai, đừng quá đặt nặng chuyện tiền bạc trong tình cảm.

Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêuTranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu
Rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm con trai lương không trên 8 triệu thì không nên có bạn gái (Ảnh: Screenshot)
Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêuTranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu
Một số người khác lại cho rằng nghĩ đến chuyện tiền bạc nghĩa là không thật lòng (Ảnh: Screenshot)

Việc xem trọng tiền bạc trong tình yêu không phải là sự thực dụng như mọi người vẫn lầm tưởng, giữa thực dụng và thực tế rất khác nhau. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ thường đánh đồng giữa hai khái niệm này và cho rằng cứ nghĩ đến chuyện tiền nong nghĩa là yêu chỉ vì tiền, không thật lòng… Hãy nhìn nhận một cách khách quan bởi có thể đó chỉ là sự bao biện của những kẻ không tiền. Đừng đổ lỗi cho người khác để trốn tránh đi trách nhiệm mình đang đóng vai trò là một người đàn ông trong một mối quan hệ. Hãy làm sao để chứng minh bản lĩnh của mình, cho phái nữ thấy bạn là một bờ vai vững chãi để dựa vào. 

>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều giúp bạn sống thoải mái dù mức thu nhập không cao

Bài ca tiền lương

Tiền không phải là tất cả, nhưng nếu muốn có tất cả bạn phải có tiền. Đồng tiền còn thể hiện được tài năng, sự nỗ lực, khả năng trụ cột trong tương lai,... Vì thế, đừng suy nghĩ phụ nữ yêu bạn vì tiền mà hãy cố gắng phấn đấu biến bản thân mình thành một người có tiền. Thực ra, đồng tiền cũng là một nhân tố giúp bạn hạnh phúc.

Là con gái, bạn nghĩ sao về vấn đề con trai lương không trên 8 triệu thì không thể có bạn gái, hãy cùng bày tỏ quan điểm của mình với chúng tôi nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie.vn

Ảnh: Tổng hợp

MỖI THÁNG NỘP 14 TRIỆU TIỀN LƯƠNG CHO VỢ, ANH CHÀNG VẪN BỊ CHÊ KHÔNG BIẾT KIẾM TIỀN

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người độc thân và đã có gia đình chính là tiền lương. Lúc độc thân, cho dù lương thấp đi chăng nữa, bạn cũng chỉ phải chi tiêu cho những vấn đề cá nhân. Tuy nhiên có gia đình thì khác, ngoài việc tự nuôi mình bạn bắt đầu phải lo lắng cho vợ, con cái, thậm chí là cha mẹ hai bên. Tiền lương thấp sẽ là một vấn đề vô cùng lo ngại trong lúc này. 

Vì vậy, vấn đề chi tiêu sao cho hợp lý luôn là câu chuyện hàng đầu của các cặp đôi khi bước vào đời sống hôn nhân. Tuy rằng mỗi người có một mức lương khác nhau, những quan điểm khác nhau về vấn đề này, thế nhưng điểm chung là các bạn đều phải tìm ra một cách thức phù hợp nhất để có thể vun vén gia đình đồng thời cũng bỏ tiền ra dành dụm phòng khi cần. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top