10/28/2019 14:55

Bảo Yến bất ngờ xuất hiện trong buổi ra mắt sách của Trác Thúy Miêu

Diệu Lý - Theo thethaovanhoa.vn Diệu Lý

Trác Thuý Miêu xúc động không cầm được nước mắt khi hội ngộ cùng danh ca Bảo Yến, Quý Bình, Lều Phương Anh, rapper Wowy và nhiều nghệ sĩ khác trong buổi giao lưu cuốn sách Vọng Sài Gòn.

MC Trác Thuý Miêu vừa có một buổi gặp gỡ đặc biệt dành cho độc giả, người hâm mộ cuốn sách Vọng Sài Gòn của chị. Sau buổi ra mắt sách cách đây 2 tuần và nhận được rất nhiều ủng hộ và cả những giọt nước mắt chia sẻ kỷ niệm từ những người yêu Sài Gòn, Trác Thuý Miêu quyết định có một buổi trò chuyện về cuốn sách tâm huyết của mình. Trước đó, chị đã nhắn nhủ các bạn bè, nghệ sĩ, người hâm mộ hãy mang tới một món kỷ vật của gia đình, của mình có liên quan đến kỷ niệm về Sài Gòn.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Trác Thúy Miêu gặp gỡ độc giả, người hâm mộ tại buổi ra mắt sách Vọng Sài Gòn của mình.

Nhiều nghệ sĩ góp mặt tại buổi ra mắt sách Vọng Sài Gòn của Trác Thúy Miêu

Cả khán phòng đông kín người đến để mong chờ gặp tác giả của quyển sách Vọng Sài Gòn. Trên bàn kỷ vật đã sớm xếp đầy những “kỷ vật” mọi người mang đến như chiếc máy hát loa kèn đầy dấu vết thời gian của MC Thanh Bạch, chiếc máy cassette Nhật ngày xưa, những lá thư viết tay ép trong khung kính…

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Băng Di cũng có mặt trong buổi ra mắt sách Vọng Sài Gòn của Trác Thúy Miêu.

Danh ca Bảo Yến xúc động hát ca khúc kỷ niệm của chị với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Cuối cùng cho một tình yêu.

Trác Thuý Miêu vô cùng xúc động khi hội ngộ cùng “nàng thơ” thời niên thiếu của mình, một trong những ca sĩ thành danh với phong trào âm nhạc của Sài Gòn là danh ca Bảo Yến. Chị chia sẻ rằng chị lớn lên cùng tiếng hát Bảo Yến, với những ngọt bùi tha thiết dành cho tình người và tình đời của thành phố Sài Gòn và quê hương Việt Nam.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt khi nàng thơ Bảo Yến bất ngờ xuất hiện tại buổi ra mắt sách Vọng Sài Gòn.
Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Nàng thơ Bảo Yến

>> Đừng bỏ lỡ: Giữa ồn ào "vạ miệng", Đàm Vĩnh Hưng đi hát giúp trẻ em nghèo

Rất bất ngờ khi danh ca Bảo Yến bước lên sân khấu chia sẻ về tình yêu Sài Gòn của chị. Danh ca hãnh diện khoe Sài Gòn không chỉ có những ngày xưa, nhạc xưa mà có tất cả những gì đẹp nhất như nhạc Pháp, nhạc Anh, pop, rock, disco, nhạc quê hương với muôn vàn sắc màu văn hóa mà không có nơi nào trên thế giới có. Chị còn chia sẻ nhiều kỷ niệm về Sài Gòn và mảnh đất đã đón nhận, chắp cánh, cho mình tên tuổi và sự thành danh nhiều thập niên qua.

Kỷ vật của chị mang đến chính là ca khúc kỷ niệm mà chị thường ca mỗi khi gặp gỡ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn Cuối cùng cho một tình yêu. Chị kể rằng mỗi khi có việc gặp gỡ nhạc sĩ, đến lúc ra về, nhạc sĩ đều nhìn chị mỉm cười hát nho nhỏ câu: “Ừ thôi em về...”. Trong tiếng guitar mộc mạc, chị đã khiến hàng trăm người thổn thức bằng giọng ca trầm da diết của mình. Cũng đã rất lâu, giọng ca "mẹ Gò Công" mới tái xuất cùng người mộ điệu và ngồi đến tận cuối chương trình để nghe nhiều nghệ sĩ, độc giả chia sẻ tình yêu, kỷ niệm với Sài Gòn.

Tại buổi ra mắt sách của mình, Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt với những chia sẻ lần đầu của các nghệ sĩ

Nối tiếp bầu không khí đầy xúc động, diễn viên, ca sĩ Quý Bình cũng bật mí Trác Thúy Miêu chính là “người thương” của anh trong nghề MC. Anh cũng gửi tặng đến “người thương” của mình bài hát Xóm đêm của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Anh nói rằng, cuộc sống ở Sài Gòn cho dù có những lúc phải đi qua nhiều khó khăn, chật vật nhưng con người tại Sài Gòn đều không quên hi vọng, yêu thương như lời ca khúc: “Nghe không gian tiếng yêu thương nhiều, Hứa cho đời thôi đìu hiu…”.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Trác Thúy Miêu bất ngờ với những tâm sự của Quý Bình tại buổi ra mắt sách Vọng Sài Gòn.

>> Bạn biết chưa: Minh Hằng trở thành "Nàng thơ" mới của Dustin Nguyễn

Trong buổi giao lưu, nhiều nghệ sĩ đã không ngần ngại chia sẻ kỷ niệm và mang đến những món quà có giá trị với mình về Sài Gòn, trong đó có cả Lộ Lộ - chủ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời khi kể về chiếc áo dài được may bởi nghệ nhân chỉ có một tay.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Lộ Lộ - chủ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: Lều Phương Anh Idol, Châu Đăng Khoa, Băng Di, Dustin Nguyễn, nghệ sĩ hài Nguyễn Hồng Thanh, Cao Bá Hưng, Bích Ly, Nguyên Trung... Một trong những khách mời gây chú ý đặc biệt là rapper Wowy, người đang tạo sự chú ý và gây tranh cãi khá nhiều với tác phẩm điện ảnh của mình. Anh tiết lộ mình còn xăm cả địa chỉ nhà mình ở Sài Gòn lên tay để mình không bao giờ quên mình là người Sài Gòn.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Lều Phương Anh Idol
Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Dustin Nguyễn
Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Rapper Wowy

Mr.Đàm và MC Thanh Bạch dù bận rộn bay đi lưu diễn vẫn gửi hoa và kỷ vật đến tặng cho “người đàn bà lưu giữ giá trị Sài Gòn “ này! Anh chàng đang gây bão dư luận Đen Vâu do bận chuẩn bị liveshow không thể đến tham dự cũng gửi đến Trác Thúy Miêu lời nhắn gửi chúc mừng cuốn sách Vọng Sài Gòn.

Nhật ký thị dân – dự án mở rộng của Vọng Sài Gòn

Trác Thuý Miêu bồi hồi khi kể về kỷ niệm đúng một năm thành lập gánh hát Phụng Hoàng Ban của mình. Chị đã vượt qua những khó khăn đầu tiên để giữ vững phong độ người lèo lái và dẫn đầu một gánh hát giới thiệu và gìn giữ giá trị văn hoá Sài Gòn qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Trác Thuý Miêu cũng bật mí về dự án tiếp theo của mình là “Nhật ký thị dân” khi chị dành một khoảng không gian cho những người khác kể về Sài Gòn theo cách riêng,và nhất định nữ diễn giả sẽ chắt lọc lại để đưa vào dự án tiếp theo của mình - Vọng Sài Gòn 2. Khác với Vọng Sài Gòn là những kỷ niệm cá nhân của Trác Thúy Miêu, Nhật Ký Thị Dân sẽ là tuyển tập những mảnh ghép kỷ niệm của những công dân sống trong thành phố. Thúy Miêu sẽ đích thân cảm tác (không chỉ là ghi chép) từ các kỷ niệm cá nhân của mỗi người để tập hợp lại. Sẽ có khoảng 30 câu chuyện được chọn lựa và đưa vào cuốn sách thứ hai này.

Chị cũng bật mí sẽ có những câu chuyện được chia sẻ bởi giới văn nghệ sĩ. Một câu chuyện họ không thể quên, xảy ra tại Sài Gòn, dù khi mới lập thân tại đây, hay vào thời kì đã định hình danh tiếng. Những tản văn còn lại sẽ cảm tác từ các câu chuyện sẻ chia trong những buổi offline với chính độc giả của Vọng Sài Gòn. Những món quà tặng chị nhận được là chiếc máy cassette cũ kỹ hơn 50 tuổi từ MC Anh Khoa hay tấm thẻ vào vòng trong của Lều Phương Anh với sân chơi âm nhạc Vietnam Idol cách đây 10 năm, tấm thư tay của Băng Di viết cho bố mình hơn 20 năm trước.

Trác Thúy Miêu xúc động không cầm được nước mắt tại buổi ra mắt sách
Trác Thúy Miêu nhận chiếc máy cassette cũ và mấy băng cassette

Được biết, vào 3/11 tới, nữ diễn giả - nghệ sĩ Trác Thuý Miêu sẽ mang tác phẩm đầu tay Vọng Sài Gòn của mình lần đầu gặp gỡ khán giả, nghệ sĩ của thủ đô Hà Nội.

(Nguồn ảnh: K Channel)

>> Có thế bạn chưa biết: Nhan sắc và chuyện đời bi thảm của Đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn đầu tiên

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

GIAI THOẠI VỀ NHAN SẮC VÀ CHUYỆN ĐỜI "HỒNG NHAN BẠC PHẬN" CỦA CÔ BA SÀI GÒN

Nhắc đến các mỹ nhân Sài Thành, không ai có thể quên nhắc đến danh xưng Cô Ba Sài Gòn. Theo đó, có hai người phụ nữ nổi tiếng trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX cùng mang cái tên gần giống nhau là Ba Thiệu và Ba Trà. Từ lâu, đã có nhiều tài liệu ghi chép về danh tiếng lẫy lừng của hai người đẹp lẫy lừng này. Hàng nghìn giai thoại thêu dệt xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của bóng hồng khiến thân thế cô Ba vẫn còn là ẩn số.

Xem thông tin chi tiết: Tại Đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top