10/06/2019 11:05

Trắc nghiệm: Cách đan tay số 3 hé lộ bạn thuộc hàng hiếm trên thế giới

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Cách đan tay vào nhau tưởng chừng chỉ là hoạt động bình thường và không có gì liên quan đến vấn đề tâm lí nhưng sự thật thì lại tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và giúp bạn biết được mình có xu hướng thuận bán cầu não nào đấy.

Theo các chuyên gia tâm lý, tính cách con người thường được thể hiện qua rất nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày như thói quen, cử chỉ, hành động hay cách đan tay vào nhau. Thế nên dựa vào thói quen đan tay vào nhau của mình cũng có thể giúp bạn khám phá nhiều điều về tính cách cũng như biết được mình có xu hướng thuận bán cầu não nào đấy nhé.

Hãy nắm chặt hai tay và đan các ngón lại với nhau rồi xem ngón cái của mình giống với hình số mấy dưới đây bạn nhé.

Trắc nghiệm: Cách đan tay tiết lộ bạn thuận bán cầu não nào

Đáp án:

Số 1: Thuận não phải - chiếm tỉ lệ 89% dân số thế giới

Trắc nghiệm: Cách đan tay tiết lộ bạn thuận bán cầu não nào
Ảnh: Vi Xù

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 1 thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người rất mơ mộng. Bên cạnh đó, bạn còn là một người có khả năng cảm thụ nghệ thuật và tầm nhìn khá tốt. Nhờ có khả năng quan sát tốt và có thế mạnh ở khả năng tưởng tượng nên bạn cũng có thể nắm bắt rất nhanh tâm lý người khác thông qua các hoạt động của họ. 

>> Xem thêm: Nếu ấn tượng với chiếc mặt nạ số 8, bạn là mẫu người sinh ra để làm thủ lĩnh

Đáp án số 1 này (chiếm tỉ lệ 89% dân số thế giới) cũng tiết lộ rằng bạn là người có bán cầu não phải phát triển mạnh hơn não trái, bởi đây là khu vực não chịu trách nhiệm cho trí tưởng tượng và cảm xúc của con người.  

Số 2: Thuận não trái - chiếm tỉ lệ 10% dân số thế giới

Trắc nghiệm: Cách đan tay tiết lộ bạn thuận bán cầu não nào
Ảnh: Vi Xù

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 2 (chiếm tỉ lệ 10% dân số thế giới) thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người có bán cầu não trái phát triển hơn bên phải. Và cũng bởi bán cầu não trái phát triển hơn bên phải nên khả năng tư duy logic và phân tích của bạn luôn nổi trội hơn so với người khác. Bên cạnh đó, bạn còn có xu hướng muốn mọi thứ phải tuân theo trật tự nhất định và luôn làm việc dựa trên thực tế chứ không bao giờ dựa vào những thứ có vẻ mông lung.

>> Có thể bạn chưa biết: Bạn nghĩ ai đã làm vỡ bình hoa? Nếu chọn C, bạn có trực giác cực tốt và có tài lãnh đạo

Số 3: Thuận cả não phải và trái - chiếm tỉ lệ 1% dân số thế giới

Trắc nghiệm: Cách đan tay tiết lộ bạn thuận bán cầu não nào
Ảnh: Vi Xù

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 3 (chiếm tỉ lệ rất thấp, chỉ 1% dân số thế giới) thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người có hai bên bán cầu não phát triển gần như tương đồng với nhau. Và theo các nhà khoa học, những người như bạn thường được gọi là "ambidextrous" - nghĩa là bạn có khả năng thuận cả hai tay. Bên cạnh đó, nhờ hai bán cầu não phát triển tương đương và thuận cả hai tay nên bạn dễ có nhiều lợi thế trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật và thể thao. Bằng chứng là một số vĩ nhân như thiên tài Leonardo da Vinci, nhà soạn nhạc Paul McCartney... đều thuộc những người có hai bên bán cầu não phát triển tương đồng như vậy.

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ tương lai: thấy em bé, cuộc sống phía trước của bạn tốt đẹp

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế về nghệ thuật và thể thao cùng nhiều lĩnh vực khác như trên thì bạn còn thuộc týp người khó kiểm soát cảm xúc và dễ nổi nóng. Đặc biệt, theo các chuyên gia, những người có hai bên bán cầu não phát triển gần như tương đồng với nhau như bạn còn dễ mắc tâm thần phân liệt hơn người bình thường. 

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình.

Hi vọng bài trắc nghiệm tính cách trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, bạn chọn kiểu đan tay theo hình số mấy và điều đấy có đúng với tính cách của bạn không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Phong cách chụp hình và đăng ảnh lên mạng xã hội tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Từ khi điện thoại di động có camera bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là smartphone ra đời, chụp ảnh trở thành công đoạn không thể thiếu với bất cứ ai. Khi gặp gỡ bạn bè, gia đình hoặc một mình, các bạn trẻ vẫn thường muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Chụp ảnh dần là thói quen khó bỏ đối với nhiều người. Sau khi mạng xã hội bùng nổ, những bức ảnh đa số đều được chia sẻ lên đó.

Mỗi người có một sở thích chụp ảnh riêng. Người thích selfie nhí nhảnh, người lại theo đuổi phong cách lãng mạn, hơi “deep”, cũng có người thích chụp cùng thiên nhiên, phong cảnh... Theo một số nhà tâm lý học, hình ảnh và cách đăng ảnh lên mạng xã hội cho biết khá nhiều về tính cách và con người của bạn...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top