10/26/2019 11:14

Tổng thống Mỹ Donald Trump chê thẳng mặt iPhone đời mới

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có một dòng trạng thái trên trang mạng xã hội cá nhân của mình nói về những chiếc iPhone được Apple ra mắt mới đây khiến nhiều người chú ý.

Là một trong những tín đồ của Apple nhiều năm nay, tổng thống Mỹ Donald Trump luôn lựa chọn sử dụng những sản phẩm điện thoại iPhone vì lý do bảo mật tốt. Tuy nhiên mới đây, ông lại có một động thái chê thẳng mặt thế hệ iPhone đời mới của Apple. Trên trang Twitter, tổng thống Mỹ gửi thẳng tới CEO Apple ý kiến của mình.

"Gửi Tim: Cái nút trên iPhone tốt hơn rất nhiều cách vuốt", tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chê thẳng mặt iPhone đời mới
Tổng thống Mỹ gửi thẳng tới CEO Apple ý kiến của mình.

Có thể hiểu rằng, tổng thống Mỹ đang nói đến nút Home trên những chiếc iPhone hiện tại. Bắt đầu từ năm 2007, nút Home vật lý đã xuất hiện và trở thành một đặc trưng riêng của hãng điện thoại quả táo cắn dở trên thị trường smartphone. Thế nhưng bắt đầu từ năm 2017, tức là hơn 10 năm sau, hãng đã “đánh liều” bỏ đi nút Home truyền thống và thay vào đó là sử dụng thao tác vuốt từ cạnh dưới của máy lên trên để thoát ứng dụng hay trở về màn hình chính. Giờ đây, những sản phẩm mà Apple sản xuất sau này đều có chung phương pháp thiết kế không còn nút Home vật lý này.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump chê thẳng mặt iPhone đời mới
Việc mất đi nút Home vật lý khiến vị tổng thống này không được hài lòng cho lắm.

Nhiều người cũng không rõ lý do tại vì sao tổng thống Mỹ Donald Trump lại nói về thiết kế của nút Home iPhone ở thời điểm này, bởi kể từ 2 năm trước nó đã được loại bỏ. Được biết trước đây, tổng thống Trump cũng từng nhiều lần nói về thiết kế của hãng điện thoại nhà táo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chê thẳng mặt iPhone đời mới
Tổng thống Trump từng lên tiếng về thiết kế của những chiếc điện thoại Apple trước đó.

Vẫn còn nhớ năm 2016, tổng thống Trump cũng đã lên tiếng về việc Apple nên có một chiếc điện thoại màn hình lớn cho phù hợp với thị trường smartphone. Ngay sau đó Apple cuối cùng cũng cho ra mắt iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chước cảnh quay trong phim "Hậu duệ mặt trời", nam sinh khóc lóc vì làm vỡ iPhone

Tổng thống Donald Trump từng chia sẻ trên trang Twitter về thiết kế của những chiếc iPhone:

- “Đội ngũ iPhone nên ra một chiếc iPhone màn hình lớn, nhanh lên, nếu không sẽ mất thị phần. Samsung không thể tin được là đến giờ họ vẫn chưa làm thế, thật ngớ ngẩn”.

- "Không biết liệu Apple có khó chịu khi tôi cứ thúc giục họ làm iPhone màn hình lớn không. Tôi nghe đồn họ đang làm điều đó rồi, dù khá muộn", ông Trump chia sẻ lại trước khi hãng quả táo cắn dở chính thức giới thiệu iPhone 6 Plus.

Đoàn siêu xe của Tổng thống Donald Trump di chuyển trên đường phố Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất thân là một nhà kinh doanh tài ba, thế nên có thể nói cách nhìn nhận thị trường của ông luôn vượt trội. Việc tổng thống Donald Trump thường xuyên nói lên quan điểm cá nhân của mình về thiết kế của điện thoại iPhone cho thấy sự quan tâm lớn của ông đến hãng này là rất lớn. Hiện tại cả Apple và Nhà Trắng đều chưa đưa ra bình luận về phát biểu mới nhất của vị tổng thống này.

Thế còn bạn, bạn có quan điểm ra sao trước phát biểu của ông Donald Trump?

(Nguồn ảnh: Facebook)

>> Cùng xem nhé: Mua iPhone xách tay ở Việt Nam người dùng gặp đủ khó khăn bảo hành

THẾ HỆ iPHONE 11 MÀ APPLE VỪA MỚI RA MẮT ĐÃ BỊ CHẾ ẢNH 

Thế hệ iPhone mới này bên ạnh những cải tiến về phần mềm với những tính năng vượt trội, công chúng lại quan tâm hơn cả với vẻ ngoài kém đẹp của iPhone 11. Dù mới ra mắt không lâu, thế nhưng công chúng đã có màn dội nước lạnh với thế hệ iPhone mới khi so sánh với những thứ quen mắt trong cuộc sống.

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top