10/19/2019 12:40

"Tôi muốn kết hôn với một người giàu có": Suy nghĩ có đáng chê trách?

NGUYỄN DUNG - Theo thethaovanhoa.vn NGUYỄN DUNG

Đã qua cái thời "một túp lều tranh hai trái tim vàng", đa số con gái bây giờ nếu không vì chồng thật giàu thì ít nhất chồng tương lai cũng phải "hơi giàu" thì mới xứng đôi vừa lứa và họ cũng "thoải mái" để gả đi cho nhà trai hơn.

Con gái ngày nay, nếu không yêu được một chàng trai giàu có thì ít nhất, họ cũng phải đảm bảo được cuộc sống sau này của cả hai đủ no. Liệu suy nghĩ như thế có đáng lên án hay không?

Tiền bạc là một vấn đề vô cùng quan trọng và gây đau đầu trong cuộc sống ngày nay, đã qua rồi cái thời "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" mà ngày xưa người ta vẫn từng tuyên bố ấy, bây giờ nếu không có tiền thì rất hiếm các cặp đôi có thể "trụ" được lâu dài. Tiền có quan trọng không, câu trả lời là có. Nhưng tình cảm có quan trọng không, câu trả lời vẫn là có. Hai vấn đề này có thể tồn tại song song với nhau nếu như tiền giúp cho tình cảm ngày một "khăng khít" và tiến triển. Đừng vội nói các cô nàng ngày nay thực dụng chỉ chăm chăm nhìn đến hầu bao của cánh mày râu, họ cũng có nỗi khổ khó nói mà thôi.

Tôi muốn kết hôn với một người giàu có: Suy nghĩ có đáng chê?
Con gái ngày nay, còn ai chấp nhận ở bên một người "tay trắng" hay không? (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Suy nghĩ của con gái thời nay: Muốn kết hôn với một người giàu có

Nhiều cô gái thời nay, họ muốn được gả cho một người giàu có, ít tình cảm cũng được nhưng chỉ cần sống trong một căn biệt thự nguy nga, lộng lẫy, ngày ngày được tiêu tiền như "rác" và chẳng cần lo cơm ăn, áo mặc. Như vậy liệu có sung sướng hơn gả cho một người tiền đồ thì "thấp", lương ba cọc ba đồng nhưng chan chứa tình cảm hay không? Là một cô nàng hiện đại, có tự chủ về kinh tế đấy, nhưng phần lớn họ sẽ lựa chọn đối tượng "xứng đôi vừa lứa" với mình chứ hơi đâu lại phải gánh thêm một người đàn ông khác, không những thế, chuyện thu nhập ai cao ai thấp cũng luôn là vấn đề gây tranh cãi trong mọi gia đình. 

Tôi muốn kết hôn với một người giàu có: Suy nghĩ có đáng chê?
Tình yêu cũng quan trọng đấy, nhưng bạn nghĩ mình còn thiếu điều gì để nó trở nên hoàn hảo hơn không? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Một người đàn ông thành đạt, dù vợ có giỏi bôn ba đến nhường nào thì họ vẫn là người có thu nhập chính, lo được tất cả mọi vấn đề chi tiêu cho gia đình, khi ấy tiền lương mà vợ kiếm được chỉ để gửi tiết kiệm mà thôi. Một người đàn ông kinh tế ở tầm trung, hai vợ chồng đều "tối mắt tối mũi" kiếm tiền, được đồng nào hay đồng ấy, cùng nhau tích góp nhưng cũng chẳng được bao nhiêu. Chỉ ví dụ đơn giản như thế thôi cũng đã khiến nhiều người phân vân rằng kết hôn với đối tượng nào là phù hợp nhất cho mình và cả tương lai sau này của gia đình.

>> Xem thêm: Tiền mua được hạnh phúc, ai phủ nhận tức là người đó chưa đủ giàu

Liệu có đáng chê trách khi một cô gái mơ ước được gả cho người giàu có?

Nói con gái thời nay thực dụng thì cũng không sai mà chưa hoàn toàn đúng. Cứ bước chân ra đường là phải tiêu đến tiền, chưa kể nhiều người ở trong nhà thôi mà tiền cũng "không cánh mà bay", vậy thì tiền bạc có quan trọng hay không? Chắc hẳn các cô nàng đều phải ngậm ngùi công nhận rằng nó rất đúng và vô cùng hợp lí. Nhiều người vẫn nói rằng, tiền ít cũng được, nhiều thì càng tốt, miễn sao là họ cảm thấy hạnh phúc với một người yêu và coi mình là tất cả. Có lẽ đó là khi họ chưa bước vào cuộc sống hôn nhân đầy rẫy những khoản chi tiêu "ngập đầu" và mâu thuẫn gia đình xuất phát từ đồng tiền mà thôi.

Tôi muốn kết hôn với một người giàu có: Suy nghĩ có đáng chê?
Hai người ngoài tình cảm ra, thì họ cần một thứ khó nói khác mang tên "tiền bạc". (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Con gái mơ ước được gả cho người giàu có, có đáng trách không? Xem ra đến đây, bạn cũng đã thấy được họ không hoàn toàn đáng bị chê trách và lên án bởi tính thực dụng nữa rồi phải không? Ai chẳng có quyền mơ ước và hi vọng mình được sống hạnh phúc, đầy đủ. Nếu thiếu đi 1 vế hạnh phúc thì chỉ cần đầy đủ, thậm chí là dư dả thôi cũng đã khiến cho họ cảm thấy mãn nguyện lắm rồi. 

>> Đừng bỏ lỡ: Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân 'Nên tiếp tục hay nghỉ?"

Tình cảm quan trọng nhưng tiền bạc cũng không kém phần "long trọng"

Nhiều cô gái hiện đại ngày nay, họ tự chủ được về mặt kinh tế và sẵn sàng "nuôi" gia đình, trở thành trụ cột chính trong nhà, nhưng đấy chỉ là khi nửa kia không còn có thể cáng đáng được vị trí nặng nhọc ấy mà thôi. Đời nào một cô gái lại muốn mình gồng mình lên như người đàn ông vậy đâu. Suy cho cùng, dù họ tự chủ đến mấy cũng là một cô gái yếu đuối, đôi lúc cần được chở che và dựa dẫm vào người đàn ông của đời mình. Lúc này, tình cảm thực sự quan trọng nhưng nếu người đàn ông của họ có tiền bạc dư dả trong tay, thì hẳn cô gái ấy sẽ hạnh phúc và nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tôi muốn kết hôn với một người giàu có: Suy nghĩ có đáng chê?
Các cô gái có đáng bị lên án là thực dụng khi đòi hỏi ở người mình yêu như vậy? (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Ở cái thời buổi này, xin đừng hi vọng "một túp lều tranh hai trái tim vàng" nữa, không có tiền sẽ chẳng thể tồn tại một tình yêu "vĩnh cửu" đâu các cô gái, chàng trai ơi. Nói họ thực dụng thì cũng chẳng sao, miễn là tự họ cảm thấy hạnh phúc, sung sướng với cuộc sống hiện tại vô cùng dư dả của mình. Còn bạn, bạn đã trả lời được cho câu hỏi nhiều cô gái muốn kết hôn với người giàu có thì đáng trách hay là đáng khen chưa?

>> Có thể bạn chưa biết: Chẳng kém cạnh mẹ chồng cũ Hà Hồ, bố mẹ Kim Lý cũng rất giàu có

5 người đàn ông giàu có nhất mọi thời đại, bạn sẽ hết hồn nếu biết nhân vật đứng thứ 2

Nói vậy cũng không phải cổ xúy và khuyến khích các cô nàng chỉ đi tìm người giàu có để kết hôn, có những anh chàng dù không dư dả nhưng cũng đang ngày đêm "cày cuốc" để cho gia đình mình ngày một sung túc đấy thôi. Vậy nên, đừng vội từ bỏ niềm tin vào nửa kia của mình, các cô gái nhé!

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Bạn có thể yêu một người chưa giàu, nhưng không thể yêu một người mãi nghèo

Trong một mối quan hệ yêu đương, chuyện tình cảm không chỉ phụ thuộc vào đối phương yêu bạn ra sao, thương bạn nhường nào mà đôi khi kinh tế của họ cũng quyết định mức độ tồn tại của chuyện yêu đương. Bạn có thể yêu một người chưa giàu nhưng luôn phấn đấu, cố gắng ngày một tiến bộ trong công việc để có thu nhập cao chứ không thể mãi bên một người đàn ông không có chí tiến thủ, không cố gắng và cũng chẳng quan tâm đến tương lai hai đứa sau này.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top