10/08/2019 01:46

Tình bạn tiến 1 bước là tình yêu nhưng lùi 1 bước sẽ không còn gì cả!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Có lẽ tình yêu đẹp nhất là khi từ bạn bè trở thành người yêu, cảm giác như là yêu nhau lâu lắm rồi… cho đến khi đổ vỡ, mới biết cảm giác không cam lòng mà người ta vẫn nói, cái gọi là đến làm bạn bè cũng không thể nữa.

Từ tình bạn tiến tới tình yêu, cảm giác vừa quen, vừa lạ. Lạ là vì hai đứa vốn dĩ đang là bạn bè thuần khiết đã bắt đầu muốn tìm hiểu kĩ hơn về con người của nhau, bắt đầu dắt tay nhau đi trên con đường hạnh phúc mà cái đích có lẽ là hôn nhân gia đình, quen là vì từng thói quen, sở thích, sở ghét của nhau đều nắm rõ trong lòng bàn tay vậy.

Từ tình bạn tiến tới tình yêu, ôi, đẹp biết mấy! Nhưng cho đến khi đổ vỡ, mới biết cảm giác không cam lòng mà người ta vẫn nói đó là: ngay cả bạn bè cũng chưa chắc đã làm được…

Tình bạn tiến 1 bước là tình yêu nhưng lùi 1 bước sẽ không còn gì cả!
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Không có mở đầu thì sẽ chẳng bao giờ kết thúc và tình yêu cũng vậy. Việc có người ấy đi bên cạnh mình đôi khi còn quan trọng hơn việc có sở hữu được người ấy hay không… Việc có người ấy đi bên cạnh mình đôi khi còn đỡ đau lòng hơn việc lao vào yêu nhau rồi bỗng một ngày cả hai bắt buộc phải dừng lại vì lý do nào đó.

Thế nên, có nhiều quan điểm cho rằng chỉ có tình bạn mới được dài lâu mà thôi. Nếu thật sự yêu quý một ai đó và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người ấy thì tốt nhất hãy giữ mối quan hệ chỉ ở mức bạn bè. 

Sợ lắm cái gọi là từ bạn bè trở thành người yêu rồi lại thành bạn bè…

Đó là một cảm giác không chỉ đau lòng, mà còn rất khó chịu. Khó chịu với cảm giác trước đây đã từng vô tư với nhau như thế, mà bây giờ ngay cả câu xin chào cũng không thể nào mở miệng.

Khó chịu với suy nghĩ giá như trước đây đừng yêu, thì đã giữ được tình bạn này rồi.

Khó chịu với sự thờ ơ như chẳng có gì khi cả hai vẫn đi chơi cùng nhau trong một nhóm.

Khó chịu với cảm giác từng cố gắng để đập vỡ bức tường mang tên bạn bè để đến bên nhau nhưng cuối cùng lại phải nhặt từng miếng gạch để xây lại bức tường đó. Trái tim thật không cam lòng.

Bạn bè chỉ cần tiến một bước là trở thành người yêu, nhưng lùi một bước có thể không còn lại gì cả...

Tình bạn tiến 1 bước là tình yêu nhưng lùi 1 bước sẽ không còn gì cả!
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm:  Chuyện tình "yêu đến điên" của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương

Chủ đề này mới đây xuất hiện trên một diễn đàn và nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng, nhận được hơn 10k likes cùng rất nhiều bình luận.  Yêu 1 người nhưng lại cứ tỏ ra chỉ là bạn bè liệu có ổn không? Có rất nhiều bạn trẻ đã đưa ra những quan điểm cá nhân về vấn đề này:

Tình bạn tiến 1 bước là tình yêu nhưng lùi 1 bước sẽ không còn gì cả!
Ảnh: Top Coment

- Ừ tình bạn tiến một bước sẽ không thể lùi được nữa. Nhưng nếu giữ tình bạn liệu rằng sau này một trong hai có hối hận. Tiến cũng không xong lùi cũng không được, sợ một bước thành người dưng.

- Rồi sẽ tới lúc nó thích người khác, còn mày thì mãi mãi không nói ra được...

- Nếu không thể làm người yêu thì vẫn có nhiều cách khác để ở gần nhau thay vì chỉ làm bạn. Bạn gì, đã thích nhau thì không bao giờ là bạn được nữa rồi.

- Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn le lói suốt trăm năm

- Nhưng đó cũng chỉ là cách nói để che giấu đi sự thất bại trong tình yêu của mày thôi.

- Liều ăn nhiều. Không là bạn nữa thì thôi. Chúng mày nghĩ tao thiếu bạn chắc, tao chỉ thiếu bồ thôi.

- Có những người dù mình có yêu đến mấy nhưng cuối cùng làm bạn còn không được, chỉ có thể âm thầm theo dõi.

- Tri kỷ với người khác giới được định nghĩa là một mối quan hệ mà bắt buộc sẽ có 1 người đau và một người bị tổn thương.

- Ước gì ngày đó, em có thể cố gắng kiềm nén cảm xúc bản thân mình một chút, thì bây giờ đến cả việc nhắn 1 tin chúc ngủ ngon cũng trở nên quá khó khăn...

- Không thể vì một phút nông nổi mà đánh mất tình bạn được

- Phố ngắn vắng em, chợt phố xa. Dấu nhớ dấu thương đừng nói ra.

>> Xem thêm: 

Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người

Chia tay vẫn làm bạn với người yêu cũ là dấu hiệu của bệnh "tâm thần"

Chuyện tình cổ tích của cụ ông "cướp cơm Hà Bá" trên sông Hồng

Tình bạn chỉ cần tiến 1 bước lập tức thành tình yêu nhưng tình yêu lùi 1 bước thì không thể quay về tình bạn được nữa. Từ bạn bè thành người yêu là đánh cược, nhưng từ người yêu thành bạn bè lại là lựa chọn. Đối với vấn đề này chưa từng có câu trả lời chính xác cho việc nên làm gì? Yêu mà sẵn sàng thổ lộ thì thật dũng cảm nhưng yêu mà không thổ lộ thì chưa chắc đã là hèn nhát. Mỗi người có quan điểm riêng, quan trọng, hãy làm sao cho bản thân mình không phải hối hận sau này.

Còn bạn, quan điểm của bạn về vấn đề trên như thế nào?

MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI BỖNG DƯNG ĐỨA BẠN THÂN TỎ TÌNH, TỪ CHỐI HAY YÊU LUÔN?

Quả thật, việc "khó nhất trái đất" là tỏ tình với bạn thân thì cách từ chối sao cho khéo léo cũng khiến các nàng tốn không ít thời gian để suy nghĩ cách giải quyết "vẹn cả đôi đường".

Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được lời tỏ tình của đứa bạn thân nhưng bạn lại không có tình cảm yêu đương với cậu ấy? Đây là lúc bạn nên rõ ràng, nói “không” với thái độ mập mờ vì điều đó không đưa mối quan hệ của hai bạn đến đâu cả mà chỉ làm tình hình tệ hơn thôi. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, bạn hãy học cách từ chối khôn khéo, bởi vì có được một người bạn tốt chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top