10/18/2019 07:56

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Đam mê đi bình luận dạo đến nỗi quên trước, quên sau, mẹ bỉm sữa nhanh chóng bị chồng nhắc nhở. May thay, cô không phải là người cứng đầu, cũng biết vâng dạ nên chuyện cũng chưa có gì to tát.

Các bà mẹ bỉm sữa ở nhà vốn chẳng có việc làm gì nhiều ngoài nấu cơm, chăm con, giặt giũ nên đôi khi rảnh rỗi, họ vẫn thường xuyên lướt web và tham gia một số hội nhóm trên mạng xã hội để... “hóng hớt”. Thực tế, việc hóng hớt trên mạng xã hội rồi tham gia bình luận vốn không phải chuyện gì xấu. Thế nhưng đam mê “khẩu nghiệp” đến mức chểnh mảng việc nhà, bỏ bê chuyện chăm sóc con cái là điều không nên và sẽ càng tệ hơn nếu chồng phát hiện rồi nhắc nhở.

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở
Không ít bà mẹ bỉm sữa thường xuyên lên mạng xã hội để "tám". (Ảnh: FB)

“Bà mẹ bỉm sữa” ưa... khẩu nghiệp và cái kết bị chồng chỉnh đốn

Theo như bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội thì bà mẹ hai con trong câu chuyện vốn là “fan cứng” của nhiều hội nhóm. Hằng ngày cô chỉ có làm việc nhà, chăm con, ăn rồi đi hóng hớt, tám chuyện showbiz thôi nên cũng khá rảnh rỗi. Dần dà, cô trở nên nghiện mạng xã hội và thường xuyên đi “cà khịa” trên các trang mạng lúc nào không hay.

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: “Có mỗi việc trông con”: Chồng câm nín khi nhận được loạt ảnh từ vợ

Tuy nhiên, thói quen này sau đó bị ảnh hưởng khi con của chị bị ốm và phải nhập viện. Khi về soạn đồ mang đi cho con, cô vợ quên lên quên xuống đủ thứ khiến anh chồng ngán ngẩm và buộc phải lên tiếng nhắc nhở vợ: “Anh thấy em nên nghiêm túc bớt thời gian lên Facebook "khẩu nghiệp", để thời gian cho gia đình và con cái. Con nằm viện không soạn nổi cho con cái khăn mặt, không gửi thẻ bảo hiểm lên. Những điều cơ bản đó em rất tệ, xem xét lại bản thân nhé". 

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở
Cô vợ nhanh chóng bị chồng "chỉnh đốn". (Ảnh: FB)

>> Có thể bạn chưa xem: Chồng xem camera mới biết vợ ở nhà chăm con vất vả: Cám ơn em vì đã chăm sóc con thật tốt

Suy nghĩ của người vợ: Đúng là chỉ biết "dạ vâng" chứ sao bây giờ 

Sau tin nhắn của chồng gửi cho, cô vợ quả thật không thể cãi được gì bởi chồng nói đúng quá, giọng điệu vẫn rất nhẹ nhàng khiến cô càng áy náy hơn. Trong loạt tin nhắn được chụp lại, người vợ dường như chẳng cãi được câu nào, chỉ ngoan ngoãn dạ vâng và xin lỗi chồng.

Cũng trong bài viết, “bà mẹ bỉm sữa” này cho biết vì đang trong thời gian ở cữ và chăm một bé lớn, một bé nhỏ nên khi có thời gian rảnh là lại vào các hội nhóm trên mạng xã hội để “tám” và comment dạo cho đỡ buồn. Nhưng nào ai biết đâu, việc đi bình luận dạo như thế cũng bị nghiện, lâu dần lại chăm hóng chuyện nhà người ta hơn nhà mình và cuối cùng là chểnh mảng chuyện chăm con. Mặc dù khi con ốm cô vợ cũng sốt sắng đưa con đi viện, chuẩn bị đủ đồ nhưng do vội vã nên quên nhiều thứ lặt vặt và ngay tức khắc đã bị anh chồng chỉnh đốn.

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở
Cũng vì quá ham mê mạng xã hội mà mẹ bỉm sữa quên mang đồ khi con ốm. (Ảnh: FB)

Ngoài ra, đoạn cuối của bài viết, người vợ vẫn tranh thủ để lại lời khuyên, cho rằng nếu có xài mạng xã hội thì hạn chế kết bạn với chồng bởi nhỡ đâu đi comment dạo cũng không bị “anh nhà” phát hiện. Dù vậy, các chị các mẹ vẫn nên nhớ bớt quản chuyện nhà người ta bởi nếu không sẽ lại đi theo “vết xe đổ” của cô vợ trong câu chuyện đấy.

Cư dân mạng đồng loạt lên tiếng nhắc nhở 

Trước câu chuyện của “bà mẹ bỉm sữa” nhiều cư dân mạng cho rằng chồng cô nói vậy cũng có phần đúng và mong cô nên quan tâm nhiều hơn tới chuyện nhà cửa, con cái thay vì dành thời gian đi bình luận dạo. Số khác cho rằng giới trẻ ngày nay cũng quá ham mê mạng xã hội đến nỗi quên mất cuộc sống hiện tại nên cũng cần khắc phục nhiều hơn. Ngoài ra, một số ý kiến khác để lại khuyên nhủ mọi người dù có thích đi hóng chuyện thiên hạ cỡ nào, đam mê “khẩu nghiệp” ra sao thì vẫn cần chú ý tới gia đình một chút, nhất là những bà mẹ trẻ đã có gia đình, con cái.

Thường khẩu nghiệp trên MXH, vợ bỉm sữa câm nín khi bị chồng nhắc nhở
Quá ham mê mạng xã hội là điểm không tốt của nhiều người hiện nay và cần phải khắc phục. (Ảnh: FB)
Cảnh giác bị lừa khi kết bạn qua mạng xã hội

>> Đừng bỏ lỡ: Phát ngôn trên mạng xã hội là để tôn trọng không phải để nghe theo

Tham gia mạng xã hội vốn không phải là điều xấu, thế nhưng bạn vẫn cần tiết chế và để bản thân mình không quá ham mê vào những câu chuyện trên mạng xã hội. Hi vọng rằng thông qua câu chuyện của “bà mẹ bỉm sữa” trên đây, cư dân mạng sẽ chú ý hơn vào cách mình tham gia mạng xã hội và nhớ đừng ham mê quá đà để lỡ dở công việc trong cuộc sống nhé!

Ảnh: FB, Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

NÓI XẤU CHỒNG TRÊN MXH BỊ PHẠT TỪ 1 - 1,5 TRIỆU

Mạng xã hội không chỉ là nơi để các chị em hóng hớt mà đôi khi cũng là nơi để họ trút bầu tâm sự. Không ít chị em đã từng lên mạng kể xấu chồng, thậm chí là cả nhà chồng nhưng sắp tới, có lẽ hội chị em cần cẩn thận hơn đấy, bởi nếu để ai phát hiện bạn nói xấu chồng thì người nói xấu có khả năng sẽ bị phạt và mức phạt cũng không hề ít đâu bởi nó rơi vào khoảng từ 1 đến 1,5 triệu cơ đấy!

>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top