10/23/2019 16:53

Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Giới trẻ ngày nay, ban ngày họ càng cười nhiều ở chỗ làm thì đêm về lại có xu hướng tìm đến bia rượu để làm "con ma men" giải sầu. Cớ sao phải "dối mình" để làm vừa lòng mọi người mà chưa bao giờ tự hỏi bản thân có vui không?

Cười nói, đau khổ, buồn bã hay vui vẻ vốn là những trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Từ bao giờ mà người ta có thể điều khiển nó để đối phó với cuộc sống "khắc nghiệt" ở thời đại này vậy nhỉ?

Một bộ phận giới trẻ ngày nay, họ rất giỏi trong việc làm hài lòng người khác và tự chịu đắng cay âm thầm một mình. Nhiều người còn có xu hướng tự "hủy hoại" bản thân chỉ vì cố che giấu đi cảm xúc thật của họ. Vui thì cười, buồn thì khóc, hứng lên thì "nhậu", cớ gì mà bạn phải đeo mặt nạ từ sáng cho đến tối chỉ để không ảnh hưởng đến người khác vậy nhỉ? Bạn còn trẻ, bạn hãy cứ sống cho bản thân chứ đừng quá đề cao người đời mà làm tổn thương chính bản thân mình.

Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca
Khi bực bội, khó chịu trong lòng, bạn thường làm gì? (Ảnh: Mai Thùy)

>>> Xem ngay: 17 triết lý cuộc sống đắt giá khiến người vô tâm nhất cũng phải suy ngẫm

Người trẻ bây giờ chỉ thích sống mềm mỏng vì "một điều nhịn là chín điều lành"

Không khó để thấy người trẻ ngày nay luôn phải đeo một chiếc mặt nạ giả tạo khi đi làm chỉ để khiến sếp vừa lòng và đồng nghiệp có môi trường công sở thoải mái. Chuyện bạn buồn thì chẳng ai quan tâm, nhưng nếu như bạn vui thì bạn sẽ phải là người lan tỏa năng lượng tích cực đó đến cả văn phòng - nơi bạn sẽ dành 8 đến 10 tiếng/ngày cùng những người đồng nghiệp "vui tính" chẳng kém.

Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca
Ban ngày càng trầm mặc bao nhiêu thì đêm đến sẽ càng nổi loạn bấy nhiêu. (Ảnh: Hoàng Trung)

Ở nơi công sở, bạn phải đối mặt với tình trạng này cũng đủ để cảm thấy bức bách và khó chịu rồi, thế nhưng thử nghĩ mà xem, với nghề dịch vụ mà "khách hàng là thượng đế" thì còn kinh khủng tới mức nào nữa? Một câu dạ, hai câu vâng và mặt mũi lúc nào cũng phải tươi cười, niềm nở bởi không ai khác, chính khách hàng là người gián tiếp trả lương cho bạn. Nếu như họ không hài lòng thì bạn cũng khó mà giữ được công việc hiện tại.

>> Có thể bạn chưa xem: Không dám bày tỏ trực tiếp, con gái cứ 'mượn rượu tỏ tình'

Ban ngày cười nói giả tạo, ban đêm tìm cách chuốc say bản thân để xả stress

Với những người phải đeo mặt nạ hầu như là cả ngày thì việc họ tìm đến men rượu chỉ đơn giản là để tự nuông chiều bản thân, giúp tâm hồn được thoát ra khỏi cảm giác bí bách, khó chịu của ban ngày. Tại sao lại trở thành "con ma men" thì không phải ai cũng có thể giải thích được. Có người tích cực sẽ chọn cách đọc truyện, xem phim, tán gẫu với bạn bè để quên đi áp lực mình dồn nén suốt 10 tiếng đồng hồ, nhưng cũng có đối tượng lỡ một lần "sa chân" vào bia rượu liền tìm được sự đồng cảm nơi "con ma men" và gắn bó với nó hàng đêm, sau những giây phút đeo mặt nạ căng thẳng.

Đeo mặt nạ có mệt không? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng uống bia rượu có khỏe không thì chẳng mấy ai dám tự tin trả lời bởi họ biết, tìm đến men rượu là bước "đường cùng" để họ có thể tiếp tục quay trở lại guồng vui vẻ của ngày mai. Cứ như vậy trong suốt khoảng thời gian bạn đồng hành cùng công việc này, không sớm thì muộn bạn không bỏ việc thì việc cũng sẽ bỏ bạn mà đi!

Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca
Khi bạn rơi vào trạng thái say, bạn sẽ không còn vấn vương bất cứ chuyện buồn gì trong "quá khứ" nữa. (Ảnh: Anh Chan)

>> Xem thêm: Goo Hye Sun tiết lộ 12 quy tắc khi sống cùng Ahn Jae Hyun

Hãy học cách giải quyết vấn đề thay vì tìm đến chất cồn nguy hiểm cho cơ thể

Giới trẻ ngày nay, họ rất khó để thay đổi một thói quen đã gắn liền với mình suốt một thời gian dài. Không phải vì họ cứng đầu và cố chấp, muốn tự làm hại bản thân mà đôi khi, chỉ vì lo sợ nếu lỡ như không làm thế này thì họ có thể xả stress bằng cách nào. Một vòng luẩn quẩn cứ xoay quanh việc nhẫn nhịn - tự chuốc say bản thân - quên hết mọi phiền muộn rồi ngày mai, khi thức dậy, bạn lại tiếp tục chạy theo lối mòn ấy mà rất khó để thoát ra.

Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca
Càng tươi cười ở chỗ làm, càng “mượn rượu giải sầu” lúc tan ca
Tìm đến với bia rượu cũng không phải là một cách hay để giải tỏa stress. (Ảnh: Anh Chan)

Còn trẻ, hãy cứ tự cho mình những thời điểm suy nghĩ tích cực và làm mới bản thân bằng cách đối mặt với vấn đề, nếu mình không thể khiến nó vui vẻ thì hãy học cách chấp nhận và xoay chuyển tình thế cho nó ra khỏi tâm trí của bạn. Tìm đến bia rượu chỉ là cách làm "ấu trí" mà một người chưa trưởng thành lựa chọn mà thôi. Lớn rồi, đừng trở thành "con ma men" biết đeo mặt nạ ban ngày và tự làm khổ mình ban đêm nữa nhé!

Cao Quý Phi say rượu

>> Xem thêm: Giải đáp câu hỏi: tại sao uống bia pha rượu dễ say?

Có thể với giới trẻ ngày nay, "ba say chưa chai" là một chuyện bình thường nhưng nếu để nó tồn tại trong suốt khoảng thời gian dài thì coi chừng, tiền mất tật mang và bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Lúc ấy có hối hận thì xem ra cũng đã quá muộn màng rồi phải không?

Tổng hợp 

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Bí kíp bỏ túi để tránh say rượu cho các nàng

Không giống như cánh mày râu có tửu lượng khá tốt, nhiều chị em chỉ nhấp môi thôi cũng đã nghiêng ngả, say lên say xuống và chẳng còn tự chủ được hành động, suy nghĩ của mình. Để có thể đảm bảo an toàn cho chính mình và bảo vệ sức khỏe của bản thân, tuyệt đối hãy ghi nhớ những bí kíp này để phòng thân. Khi có thể đang đói, nếu uống bia rượu vào thì khổng chỉ bị say ngay tức thì mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc quay cuồng và mất kiểm soát.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top