10/03/2019 00:25

“Tất tần tật” về cung Xà Phu – cung hoàng đạo “bị chối bỏ”

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Việc “bỗng dưng” xuất hiện thêm cung hoàng đạo thứ 13 và dẫn đến cách tính ngày của 12 chòm sao còn lại cũng bị thay đổi đã và đang là chủ đề hot những ngày qua.

Vừa qua, NASA - cơ quan vũ trụ hàng không của Mỹ đã công bố sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 đã và đang gây bão khắp cộng đồng mạng, đặc biệt là với những ai tin tưởng và theo dõi mọi khía cạnh về chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo từ trước đến nay. Theo đó, có khoảng 86% dân số Thế Giới sẽ bị thay đổi cung hoàng đạo vì tuyên bố mới của NASA. Vậy Xà Phu - cung hoàng đạo thứ 13 là gì và được lí giải như thế nào? Cũng như tính cách, sự nghiệp và tình cảm của nó ra sao, hãy cùng mình tìm hiểu tất cả trong bài viết này.

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và lí giải của NASA về cung hoàng đạo này

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Bạn sinh ngày nào sẽ chiếu với chòm sao đó và nó sẽ ảnh hưởng tới tính cách của bạn

NASA tuyên bố bổ sung thêm một cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 có tên là Ophiuchus, hay là chòm sao Xà Phu. Như vậy chúng ta sẽ có tổng cộng tới 13 cung hoàng đạo.

Để lý giải về tuyên bố này, NASA cho biết: Do hiện tượng tiến động, trục Trái Đất thay đổi, điểm Xuân Phân (điểm trùng với cung Bạch Dương - cung khởi đầu cho 12 cung hoàng đạo) vì thế mà cũng lệch đi. Theo đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm nguyên ở chỗ cũ so với 3000 năm trước - tức thời điểm mà nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm "12 cung hoàng đạo”. Điểm Xuân Phân nay đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương qua chòm sao Song Ngư. Các cung hoàng đạo khác cũng bị ảnh hưởng lệch đi 35 ngày tức là đã hơn 1 cung.

Bí ẩn đằng sau Cung Xà Phu – Cung hoàng đạo thứ 13

Cách đây 3000 năm, người Babylon đã phát minh ra khái niệm 12 cung hoàng đạo, nó dựa trên đường đi của Mặt Trời qua từng chòm sao trong một năm.

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Biểu tượng của cung Xà Phu

Tuy nhiên, trước những công bố của NASA thì cung Xà Phu – Ophiuchus (30/11-17/12) thực chất đã xuất hiện từ lâu nhưng người Babylon cổ địa đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của chòm sao đó trên bầu trời. 

Có nhiều lời lý giải cho việc này, có lý giải cho rằng do người Babylon muốn lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, có lý giải cho rằng có thể là do ranh giới thiên văn của chòm sao Xà Phu với những sao liền kề không quá rạch ròi nên giới chiêm tinh hầu như chỉ công nhận 12 chòm sao.

Cung Xà Phu - Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Tượng trưng cho chòm sao này là hình ảnh một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời, phác họa đã có từ thời xa xưa. Trong thần thoại Hy Lạp cổ, Ophiuchus là Asclepius (con trai của thần Apollo) - là 1 vị thần y khoa có năng lực hồi sinh người chết. Vì sợ Asclepius lộng hành, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclipius bằng một đao sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao và trở thành chòm sao trên bầu trời.

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Trong thần thoại Hy Lạp, Xà Phu hay Ophiuchus còn là vị thần y khoa Asclepius.

>> Có thể bạn quan tâm: Tử vi tháng 10/2019: Kim Ngưu vướng tình tay ba, Song Ngư gặp may mắn

Tính cách của cung hoàng đạo Xà Phu

Với hình tượng là một người đàn ông lực lưỡng đang mang trên mình một con rắn anaconda. Xà Phu được cho là đã chiếm chỗ độc tính của Bọ Cạp - tức cung hoàng đạo này có thể sẽ tập hợp tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên cung hoàng đạo này cũng sở hữu những nét tính cách thực sự tuyệt vời và đáng mơ ước.

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Xà Phu, cung hoàng đạo thứ 13, bị người xưa ngó lơ và hắt hủi trên thực tế lại mang những đặc điểm tính chất rất tuyệt vời và đáng mơ ước.

- Thông minh và kiên định: Đừng mong thay đổi những gì mà Xà Phu đã đưa ra quyết định.

- Có phần ngông cuồng, ích kỷ: tuy Xà Phu rất ham học hỏi, cởi mở đón nhận những cái mới nhưng cũng đầy tham vọng, nông nổi và dễ nổi nóng. Cung hoàng đạo này đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân nên cũng chính điều đó khiến họ trở nên bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh.

- Quan tâm đến hình thức: Họ rất quan tâm đến vẻ bề ngoài và điều đó thể hiện trên trang phục của họ, thường sẽ là gu độc lạ hoặc có màu sắc sặc sỡ. 

- Nhiệt huyết, đam mê nhưng có phần ngạo mạn: Họ dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình, đòi hỏi cao nên khiến nhiều người khó chịu.

- Hướng nội: họ không thích các buổi hội họp, không thích các hội nhóm quá đông.

Công danh của cung hoàng đạo Xà Phu

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Cung Xà Phu

Người thuộc cung Xà Phu nhìn chung có sự nghiệp thăng tiến dễ dàng nhờ sự thông minh, trí tuệ nhanh nhẹn và hiểu biết sâu rộng. Họ là những người có ý chí phấn đấu rất cao, giỏi xoay xở trong bất kỳ tình huống nào và dám nghĩ dám làm nên thường được đề xuất tới vị trí chủ chốt. Năng lực của họ dễ dàng được những người có địa vị và quyền lực đánh giá cao và dành cho họ nhiều ưu ái. Tuy nhiên với bản tính có phần độc đoán nên họ không mù quáng tuân theo sự sắp xếp của bất cứ ai.

>> Xem thêm:  5 cung hoàng đạo có số "khổ trước sướng sau", từ 35 tuổi trở đi vận may mới ào ạt đổ về

Tình duyên của cung hoàng đạo Xà Phu

Đối với Xà Phu, tình cảm chưa bao giờ là chuyện quan trọng nhất trong cuộc sống của họ. Khi thích ai đó, Xà Phu rất cảnh giác và kín đáo. Một khi đã xác định yêu thì họ rất nặng tình. 

Muốn thu hút Xà Phu, bạn nhất định phải giỏi hơn họ hoặc khiến họ nể phục về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Đừng vồ vã, nôn nóng khi chình phục Xà Phu. Hãy trở thành con người thật bí ẩn trong mắt họ, để mà rượt đuổi kéo dài, bởi Xà Phu là những người có tính tò mò cao nhất trong 13 cung hoàng đạo, càng bí ẩn họ càng muốn tìm hiểu.

Xà Phu không phải tuýp người hợp với cuộc sống hôn nhân, họ có thể rất bỡ ngỡ và khó thích nghi với đời sống vợ chồng. Tuy vậy Xà Phu mang nét quyến rũ, mê hoặc một cách kỳ lạ. Những ai đã trót đem lòng yêu họ thì dù chỉ nhận được sự hờ hững, khó hiểu nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ.

Xà Phu - Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và những bí ẩn về cung này
Chòm sao Xà Phu sẽ nằm ở giữa Bọ Cạp và Nhân Mã.

Danh sách ngày tính các chòm sao thay đổi sau khi công bổ cung hoàng đạo Xà Phu của NASA:

– Ma Kết: 20/1-16/2

– Bảo Bình: 17/2-11/3

– Song Ngư: 12/3-18/4

– Bạch Dương: 19/4-13/5

– Kim Ngưu: 14/5-21/6

– Song Tử: 22/6-20/7

– Cự Giải: 21/7-10/8

– Sư Tử: 11/8-16/9

– Xử Nữ: 17/9-30/10

– Thiên Bình: 31/10-23/11

– Bọ Cạp: 24/11-29/11

– Xà Phu: 30/11-17/12

– Nhân Mã: 18/12-20/1

>> Xem thêm: Top 5 cung hoàng đạo nữ rất dễ lụy tình, càng yêu thì lại càng mù quáng

Lắng nghe lời khuyên của các nhà chiêm tinh dành cho cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Vậy bạn đã tìm hiểu rõ cung hoàng đạo thứ 13 - Xà Phu là gì và tất tần tật những thông tin liên quan rồi phải không, một cung mà vẫn đang rất mới và hơi lạ lẫm với mọi người. Có thể bạn sẽ thấy chưa quen và khó chấp nhận với việc xuất hiện thêm 1 cung hoàng đạo làm “đảo lộn mọi thứ” như thế, nhưng tóm lại, hãy nhớ là Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học là hai phạm trù khác nhau. NASA cũng đã nói về vấn đề này: "Chúng tôi không phải là thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ".

Ảnh Tổng hợp 

TOP 3 CHÒM SAO "LẮM TÀI NHIỀU TẬT"

Theo quan niệm tử vi phong thủy, trong 12 chòm sao thì 3 cung hoàng đạo: Sư Tử, Song Tử, Thiên Bình dù là nam hay nữ thì cũng được xếp vào hàng "lắm tài nhiều tật", là người vô cùng hấp dẫn, thú vị song cũng rất "nguy hiểm" khi yêu hoặc về sống chung một nhà. Ai có bạn đời thuộc các cung này càng phải hết sức thận trọng đấy!

- Song Tử: Theo các quan niệm tử vi phong thủy, những người thuộc cung Song Tử đa số đều có cá tính mạnh và rất độc lập. Họ cũng có tự tôn rất cao, nên tốt nhất bạn đừng bao giờ xúc phạm họ, vì họ sẽ không bao giờ tha thứ. Nếu bạn hết mình với họ, họ cũng sẽ hết mình với bạn. Nhưng nếu bạn chơi xấu họ thì coi chừng, có thể bạn sẽ rất "thê thảm" đấy. 

- Sư Tử: Với những điều hoặc những người mà Sư Tử không quan tâm thì họ tỏ ra vô cùng thờ ơ, lãnh đạm, không có chút gì gọi là "nhìn cho lấy lệ" hoặc "xã giao". 

- Thiên Bình: Các Thiên Bình là những người có suy nghĩ tích cực, có sự nhiệt tình, đam mê nhưng cũng có vài tính xấu, đó là rất khó giữ bí mật, và cũng dễ mất hứng thú.

>> Mời bạn xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Bạn băn khoăn về những dự định về tương lai, công việc, chuyện tình cảm trong tháng 12 năm 2019...? Hãy download ngay app Tử Vi Phong Thuỷ để xem những lời khuyên hữu ích dành cho tuổi của bạn và người thân!

Link Ios

Link android

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top