10/31/2019 15:02

Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Sau ly hôn, nhiều sao Việt vẫn thể hiện được sự tử tế, ga lăng khi trợ cấp cho con hàng tỷ đồng mỗi năm, nhưng cũng có không ít người lại dính vào "lùm xùm" kì kèo, mặc cả từng đồng với vợ cũ tiền ăn, học của con.

Nhiều sao nam sau khi ly hôn thường được chú ý đến hành động trợ cấp cho con, người thì "xông xênh" chi 2 tỷ/năm, người lại mặc cả từ 6 triệu xuống 3 triệu/tháng, tức 36 triệu/năm.

Chuyện tình yêu trong giới showbiz có lẽ hợp tan cũng là một lẽ thường tình, xảy ra một sớm một chiều khi hai người không còn chung định hướng và tình cảm dành cho nhau không đủ nhiều để vượt qua cơn khủng hoảng. Bên cạnh những cặp đôi vẫn mặn nồng sau nhiều năm chung sống thì cũng không ít các gia đình sao Việt đường ai nấy đi và giành quyền nuôi con. Thường thì trong showbiz, các ông bố sẽ đứng ra trợ cấp cho con nhưng mỗi người lại có một định mức riêng, quyết định cái nhìn "tử tế" của công chúng và vợ cũ đối với họ.

Bằng Kiều: 2 tỷ đồng/năm

Từng đến với nhau và có 3 đứa con chung nhưng rồi một ngày, Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh quyết định đường ai nấy đi, mỗi người đều đi tìm "định mệnh" riêng của đời mình. Tưởng chừng như bao cặp đôi tan vỡ trong showbiz khác, thế nhưng Bằng Kiều lại có một hành động vô cùng tử tế đối với vợ cũ và 3 đứa con khiến nhiều người nể phục. Hàng năm anh trợ cấp cho 4 người số tiền là 100000 USD (tương đương hơn 2,3 tỷ đồng), đồng nghĩa với việc Bằng Kiều sẽ phải làm việc vô cùng cật lực và vất vả để vừa lo được cho cuộc sống của con cái, lại ổn thỏa để xây dựng hạnh phúc mới cho riêng mình.

Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh trong ngày cưới. (Ảnh: FB)
Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Cả 2 vẫn hạnh phúc và vui vẻ làm bạn với nhau sau ly hôn. (Ảnh: FB)

Ở ngoài kia chắc cũng có biết bao nhiêu cặp gia đình tan vỡ, người đàn ông sẵn sàng chu cấp cho con cái tiền tỷ/năm nhưng Bằng Kiều vẫn là một tấm gương đại diện cho sự tử tế của đàn ông sau ly hôn bởi cách mà anh làm bạn với người vợ cũ của mình. Chia tay không có nghĩa là sẽ trở thành thù địch, họ quyết định vẫn sẽ làm bạn với nhau và cho con được cảm giác che chở, dạy dỗ từ cha lẫn mẹ. Có thể đang trong cuộc hôn nhân đầy biến động, bạn sẽ chẳng hiểu được người đàn ông của mình có thực sự tử tế hay không, nhưng cứ nhìn cách mà họ ứng xử sau khi đường ai nấy đi sẽ rõ. Bằng Kiều là một người đàn ông tử tế, hay người ta còn nói ngược lại rằng nếu đi tìm sự tử tế, hãy nhìn tấm gương Bằng Kiều.

>> Xem thêm: Sau 6 năm ly hôn Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh đã có bạn trai mới

Richard Le - chồng cũ Ngọc Quyên: 5000 USD/tháng (tương đương 120 triệu đồng)

Sau 4 năm chung sống với người chồng Tây, Ngọc Quyên và bác sĩ Richard Lê tuyên bố đường ai nấy đi. Mặc dù cả hai đều đồng ý ly hôn nhưng có vẻ cuộc sống sau khi chia tay của họ không mấy sóng yên biển lặng. Hai người có xảy ra tố cáo, bóc phốt nhau trên mạng xã hội về công việc hiện tại của người đẹp này. Vì không mấy hạnh phúc trong hôn nhân nên khi ly hôn, Ngọc Quyên cũng chẳng yêu cầu phân chia tài sản hay chu cấp gì cho hai mẹ con. Thế nhưng người đàn ông này vẫn tự nguyện đề xuất sẽ để lại toàn bộ nhà cửa, xe cộ cho hai mẹ con cùng khoản tiền 5000 USD/tháng.

Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Ngọc Quyên và chồng trong ngày vui của cả hai. (Ảnh: FB)
Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Cả hai đã có với nhau một em vé kháu khỉnh. (Ảnh: FB)

Dù trong hay sau hôn nhân, cả hai đều không mấy hòa thuận thế nhưng người chồng cũ của Ngọc Quyên vẫn không chối bỏ trách nhiệm trợ cấp nuôi con ăn học cùng cô. Có thể thấy, sự tử tế của đàn ông nằm ở việc họ có còn muốn làm tròn bổn phận người cha với đứa con chung cùng vợ cũ hay không, còn việc họ đối xử tốt với nửa kia tốt xấu gì thì là do tình cách cũng như sự hòa hợp giữa 2 người lớn đến nhường nào. 

>> Có thể bạn chưa xem: 14 năm ngọt bùi của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang trước tin đồn ly hôn

Kevin Gilmore - chồng cũ Hồng Nhung: 105 triệu đồng/tháng

Năm 2017, Hồng Nhung và người chồng Mỹ - Kevin Gilmore chính thức tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân hạnh phúc sau nhiều năm chung sống và có với nhau 2 đứa con. Dù đã chia tay nhưng cả hai vẫn làm bạn và giữ mối quan hệ tốt đẹpm cùng chăm sóc 2 bé. Hàng tháng, Kelvin cũng trợ cấp 105 triệu cho vé Tôm và Tép, số tiền này bao gồm chi phí bảo hiểm và thuê người giúp việc trông coi, phụ đỡ cho Hồng Nhung. Cuộc hôn nhân này mặc dù đã tan vỡ nhưng họ vẫn giữ được cho nhau những kí ức đẹp và cách hành xử đẹp trong mắt nhau.

Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Gia đình hạnh phúc của Hồng Nhung trước khi ly hôn. (Ảnh: FB)

Tùy vào tình hình kinh tế của mỗi người mà mức trợ cấp cũng sẽ thay đổi ít nhiều, nhưng hơn hết họ vẫn muốn dành cho con điều kiện tốt nhất và không muốn gánh nặng đè vào vai người phụ nữ. Bởi sau ly hôn, thường thì người phụ nữ sẽ nhận trách nhiệm nuôi dạy con cái, người đàn ông có thể tự do đi tìm mối quan hệ mới và có cuộc sống ổn định nhanh chóng, việc dành cho gia đình cũ một mức trợ cấp đầy đủ chính là sự tử tế mà cánh mày râu nên và phải làm.

>> Đừng bỏ lỡ: Bằng Kiều than sợ ế, vợ cũ liền vào chúc tìm được bạn gái sâu sắc

Lâm Vĩnh Hải - 3 triệu đồng/tháng

Cũng thuộc hàng sao Việt nổi tiếng sau ồn ào ly hôn với vợ cũ, Lâm Vĩnh Hải còn dính vào scandal mặc cả, kì kèo tiền trợ cấp nuôi con và gần như 2 năm nay thì đã dừng hẳn công việc "nặng nhọc" này. Được biết, khi hai người ly hôn thì tòa đưa ra quy định Lâm Vĩnh Hải phải trợ cấp 5 triệu/tháng. Sau nhiều nhùng nhằng thì Lâm Vĩnh Hải được cho "bốc hơi" không gửi trợ cấp cho con, đến khi vụ việc bị Lý Phương Châu "bóc phốt" trên trang cá nhân thì mọi người mới vỡ lẽ ra. Ông bố "quốc dân" này còn được cho kì kèo từng đồng với vợ, đề nghị giảm còn 3 triệu/tháng vì còn nhiều gánh nặng. Tuy nhiên, không ít người cho rằng với chỗ đứng của Lâm Vĩnh Hải hiện nay thì dùng từ "gánh nặng" xem ra có phần nói quá.

Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Sự tử tế của đàn ông ly hôn rồi mới biết: Không ai qua mặt Bằng Kiều
Gia đình Lâm Vĩnh Hải trước khi dính vào vụ lùm xùm "người thứ ba". (Ảnh: FB)

Từng cùng nhau vượt qua giông bão, bên nhau những ngày khó khăn nhất từ lúc bước chân vào showbiz, thế nhưng khi ly hôn, cặp đôi này lại không mấy hòa thuận và luôn gây sóng gió trên mạng xã hội. Người này tố người kia, người kia lại vạch mặt người này, thử hỏi sự tử tế của người đàn ông ấy nay đã dành cho ai rồi?

Bằng Kiều khiến fan ngưỡng mộ khi hát "Sau tất cả" cực hay dù không thuộc lời nào

Đang trong tình yêu thì cả hai sẽ luôn thấy màu hồng ngọt ngào nhưng khi trải qua nhiều sóng gió mới thấy được người đàn ông ấy có thực sự tử tế và trân trọng mình hay không. Nhiều người cho rằng việc trợ cấp chỉ là hoàn thành bổn phận cũng như trách nhiệm của cả hai cho con cái, nhưng với nhiều nghệ sĩ Việt thì có vẻ như họ lại không như vậy...

Tổng hợp

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Tim đăng ảnh bên vợ cũ, CĐM thắc mắc mối quan hệ thực sự của cả hai

Sau nhiều ồn ào gương vỡ lại lành, Tim đăng ảnh tình tứ bên vợ cu khiến nhiều người hoài nghi về mối quan hệ của cả hai. Trước đó, Tim cũng dính "nghi án" hẹn hò với một nữ MC nổi tiếng nhưng anh đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận và đăng ảnh Trương Quỳnh Anh lên. Động thái này của Tim khiến dân mạng thực sự bế tắc và khó hiểu.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top