10/25/2019 22:17

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực và không ngại thử những món ăn khác lạ thì ăn đồ tươi sống vẫn còn đang ngọ ngoậy chính là thử thách dành cho bạn. Cảm giác gắp lên, cho vào miệng khi chúng đang giãy giụa không phải ai cũng làm được.

Khắp thế giới luôn có nhiều điều lý thú cần con người khám phá trong đó có ẩm thực là điều mà ai cũng quan tâm. Giờ đây con người không chỉ ăn những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng nữa mà còn tìm kiếm những món ăn thử thách, mới lạ và có chút đáng sợ.

Ở khắp nơi trên thế giới đều có những món ăn độc đáo như thế và không phải ai cũng đủ can đảm để thử. Hãy tưởng tượng trước mắt bạn là những đĩa thức ăn mà con nào con đó còn đang ngọ ngoậy chắc chắn rằng ai cũng phải sởn gai ốc, chứ chưa nghĩ đến việc phải ăn chúng. Tuy nhiên, bạn có biết, những người sành ăn luôn tìm đến những món thú vị như thế để thỏa mãn đam mê khám phá chinh phục ẩm thực của mình?

1. Bạch tuộc sống, Hàn Quốc

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Bạch tuôc sống là một món ăn nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc. Khi ăn sẽ cắt nhỏ bạch tuộc hoặc để nguyên con rồi chấm với dầu mè để tăng hương vị cho món ăn. Và vì là bạch tuộc còn sống hoàn toàn nên khi đặt nằm trên đĩa nó vẫn ngọ nguậy như bình thường và khi chấm vào dầu mè nó càng "quẫy đạp" mạnh mẽ hơn khiến cho những người ăn món này lần đầu có chút khiếp sợ.

Đặc biệt nó thật sự thách thức nếu bạn ăn chậm thì thậm chí xúc tua bạch tuộc vẫn còn hoạt động trong miệng bạn. Bởi vậy không phải ai chứng kiến rồi cũng dám thử nhưng nếu đã ăn rồi sẽ thấy đây thực sự là một món ăn ngon với đủ vị béo, ngậy và dù ăn sống vẫn không hề bị tanh.

2. Cá con Shirouo no odorigui, Nhật Bản

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Món ăn này đến từ đất nước Nhật và còn được gọi với cái tên khác là “Vũ điệu cá địa ngục” bởi nó không chỉ độc đáo ở việc con cá này hoàn toàn sống mà còn thú vị hơn ở cách ăn. Người ta cho những con cá lòng tong nhỏ xíu vào một chén nước, bên cạnh là một quả trứng sống và giấm. Khi ăn, bạn sẽ cần đập trứng, trộn giấm vào cho dậy vị rồi cứ thế mà... húp cả tô. Khi này họ cũng không cần nhai mà cứ để những con cá còn sống nguyên ấy chui tọt vào bụng để tận hưởng cảm giác những con cá ấy đang ngọ ngoạy trong dạ dày. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thử kiểu ăn này mà vẫn phải nhai để cho nát những con cá sống ấy.

>> Xem thêm: Sầu riêng ruột đỏ - loại quả quen thuộc có màu sắc cực lạ nhưng ăn lại siêu ngon

3. Con đuông dừa, Việt Nam

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Ở Việt Nam cũng có một món ăn thách thức không kém những món trên, đó là ăn sống con đuông dừa. Vốn dĩ con đuông dừa là một loại sâu sống trong thân cây dừa và hại cây. Sau này người dân những vùng này đã biết cách khai thác để chế biến thành các món ăn đặc trưng của vùng miền Tây, Việt Nam. Khi bắt về, con đuông dừa sẽ được bỏ trực tiếp vào mắm ớt để gia tăng hương vị và lúc này những con đuông tắm trong mắm sẽ càng giãy giụa mạnh hơn khiến bất kì ai cũng phải "đấu tranh dữ dội" xem mình có dám ăn chúng hay không. Nhưng thực sự món này có vị béo ngậy và ăn một lần rồi sẽ không bao giờ quên được.

4. Sâu gỗ Tamilok, Philippines

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Sâu gỗ Tamilok này cũng là một món khá giống với đuông dừa, bởi nó cũng là một loại sâu hại đục thân cây. Sau này người ta tìm ra cách chế biến và làm chúng thành món ăn độc đáo. Với món ăn này chỉ cần lấy chúng ra khỏi thân cây rồi mang về sơ chế và cho vào gia vị là cứ thế ăn thôi. Khác với đuông dừa Việt Nam ở điểm nếu đuông dừa ăn với mắm ớt thì sâu gỗ Tamilok ăn với dấm hoặc một loại sốt làm từ trái cây họ cam quýt. Đặc biệt, theo người dân Philippines khi ăn phải... nuốt cả con thì mới ngon.

>> Xem thêm: Đặc sản hội an khiến du khách "thử là ghiền", đặc biệt là món độc lạ "xí mà phũ"

5. Tép nhảy Goong Ten, Thái Lan

Rùng mình khi ăn đồ tươi sống ngọ ngoậy, Việt Nam góp món đuông dừa

Lại là một món ăn tươi sống nữa của các đất nước Châu Á khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy chúng. Goong ten (tép nhảy) là một món ăn của Thái Lan, món này thực chất là con tép sống trộn với rau thơm và ớt, rồi cho vào nước sốt. Và điều thú vị của món ăn này là ngay cả khi cho vào miệng rồi vẫn còn cảm nhận được những con tép đang nhảy nhót trong miệng mình. Nhưng khi ăn rồi ai cũng sẽ cảm nhận được mùi vị của thơm ngon của món ăn này.

Chiang Mai "níu chân" du khách nhờ loạt món ăn ngon tới "say lòng người"

Trên thế giới còn có nhiều những món ăn đặc biệt mà không phải ai cũng dám thưởng thức, điều này giúp cho ẩm thực của chúng ta càng thêm phần đa dạng và thú vị hơn. Các bạn đã từng thử những món ăn thách thức đó chưa, hãy chia sẻ cảm nhận cho chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin thú vị!

Món ăn đặc biệt: bún đỏ, bún chìa từ Buôn Mê Thuật níu chân du khách

Buôn Mê Thuật vốn đã là mảnh đất nổi tiếng với sự hùng vĩ, nên thơ và có những hương vị cà phê say đắm lòng người. Thế nhưng khổng chỉ có những điều đó mới níu chân du khách ở lại nơi đây mà còn phải kể đến ẩm thực đặc biệt của nơi này với hai món đặc sản bún đỏ, bún chìa. Bún đỏ được làm bằng bột gạo, to như sợi bánh canh ăn kèm với nước dùng được nấu từ thịt cua đồng rửa sạch, giã nhuyễn. Còn bún chìa hay còn gọi là bún giò chìa, nếu bạn đã từng ăn món bún bò Huế thì món ăn này cũng tương tự như vậy. Thế nhưng, điểm khác biệt là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, bún chìa dùng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top