10/27/2019 16:20

Quy tắc "cưa cẩm" của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Mỗi quốc gia sẽ có một kiểu “thả thính” khác nhau, vì thế nếu như bạn đang băn khoăn trong việc “cưa cẩm” người ấy như thế nào cho hợp lý thì có thể học theo những cách thức này.

Yêu và được yêu là nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong cuộc sống nhưng tình yêu thì không thể “cứ yêu là yêu” được. Khi muốn tiến đến một mối quan hệ lâu dài có sự đồng thuận từ cả hai phía hay nói cách khác là chính thức quen nhau, cặp đôi nào cũng phải trải qua giai đoạn tỏ tình, cưa cẩm mới chính thức "ta là của nhau".

Tuy nhiên, muốn thành công cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chẳng hạn như bạn đang muốn tán tỉnh một cô bạn hay anh chàng Hàn Quốc nào đó mà lại thực hành theo kiểu Việt Nam thì tỉ lệ thành công sẽ giảm hẳn đúng không nào? Văn hóa cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để hai người có thể đến với nhau. Vì thế, hãy học cách biến sự khác biệt thành sự thấu hiểu, người ấy sẽ cảm thấy bạn tinh tế hơn rất nhiều vì đã chịu khó để hòa nhập cùng đối phương.

Hôn nơi công cộng

Nhiều người thường cho rằng yêu nhau thì thể hiện tình cảm với nhau chứ việc gì phải ngại. Tuy nhiên, trên thực tế thì có một số quốc gia, việc hôn nhau nơi công cộng là một vấn đề không mấy dễ chịu. Bạn cần phải lưu ý bởi sự thể hiện tình cảm này có thể vô tình làm phật ý đối phương.

Với những quốc gia như Mỹ, việc hôn nhau là một điều vô cùng bình thường. Nhìn chung, họ rất thoáng trong vấn đề này và thích thể hiện tình cảm ở những nơi công cộng. Chỉ cần bạn không làm những hành động quá trớn thì với họ đây là một điều phổ biến mà các cặp đôi tại Mỹ vẫn thường làm khi họ yêu nhau. 

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn
Người Mỹ không ngại hôn nhau ở chốn đông người (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, với Hàn Quốc hay Nhật Bản thì lại là một chuyện khác. Hầu hết các quốc gia châu Á thường giữ kẽ và khó khăn hơn đối với cách thể hiện tình cảm như thế này tại nơi công cộng. Thậm chí, ở Ả Rập bạn còn có thể bị bắt bởi luật Hồi giáo không chấp nhận điều này.

Ngoài ra, với một số nền văn hóa tại Trung và Nam Mỹ, họ thường có thói quen chào bằng cách hôn má. Nếu như bạn thể hiện thái độ khó chịu hoặc không chấp nhận thì sẽ bị xem như không thân thiện, thiếu nhiệt tình. Còn tại châu Âu, với những quốc gia như Đức hay Ba Lan, nụ hôn thể hiện rằng bạn và người ấy đang muốn tiến tới một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc, khi hẹn hò họ chỉ dừng lại ở hành động ôm.

>> Xem ngay: Hiểu được những điều này, bạn sẽ chinh phục được chàng trong vòng "1 nốt nhạc"

Chia tiền

Hẹn hò thì ai trả tiền? Đây là sự thắc mắc đối với rất nhiều người, nhất là trong buổi hẹn đầu tiên. Nếu bạn không muốn phải khó xử thì cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh những hành động quá lố hoặc bị người khác cho là khiếm nhã. 

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn
Theo phong tục người Hàn, buổi hẹn đầu tiên người nam sẽ đứng ra chi trả chi phí để thể hiện sự lịch sự (Ảnh: Pinterest)

Đối với phương Tây, họ xem chuyện share tiền cho những cuộc hẹn hò là một điều rất bình thường. Kể cả khi đối phương là người đang cưa cẩm bạn thì vấn đề này vẫn có thể xảy ra. Đương nhiên, thông thường đàn ông sẽ đứng ra gợi ý rằng anh ta mời bạn. Tuy nhiên, bạn nên ở trong tâm thế là mình vẫn là người trả tiền cho bản thân thì sẽ tốt hơn là nghĩ rằng đối phương là người chi trả rồi thất vọng khi đó không phải là sự thật.

Với những quốc gia Á Đông, cụ thể là Hàn Quốc thì việc chia tiền trong buổi hẹn đầu tiên là điều không nên xảy ra vì chỉ có bạn bè mới làm điều này. Thông thường người nam sẽ đứng ra chi trả cho cuộc hẹn nhưng tùy theo mối quan hệ của cả hai đang ở mức độ nào, nữ giới trả cũng không sao. 

Đi đến những nhà hàng sang trọng

Đi ăn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong các buổi hẹn hò giữa những người yêu nhau. Vì thế, việc lựa chọn một nơi phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tại Mỹ, những người trưởng thành, đã có công việc ổn định và đi làm thông thường sẽ chọn những nhà hàng sang trọng, đắt tiền. Dĩ nhiên, nếu lựa chọn fastfood thì cũng chẳng sao thế nhưng đó lại là nơi phổ biến với học sinh cấp 3 hoặc những cụ già muốn tìm lại cảm giác xưa cũ hơn.

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn
Ở Mỹ, những cặp đôi trưởng thành thường lựa chọn nơi đắt tiền (Ảnh: Internet)

Những nước thuộc châu Âu như Thụy Điển thì buổi hẹn đầu tiên thường là "fika" (tập dợt). Vì thế, họ sẽ lựa chọn quán cafe thay vì bỏ ra quá nhiều tiền để đến những nhà hàng sang trọng khác. Họ quan điểm rằng sau khi hai người đã có mối quan hệ sâu sắc hơn thì đến những nơi này cũng vẫn chưa muộn. 

>> Đừng bỏ lỡ: Bí kíp giúp các nàng chinh phục trái tim chàng chỉ trong 1 tuần "tăm tia" người ấy

Giờ cao su

Chẳng ai muốn dây dưa về thời gian cả. Tốt nhất là hãy luôn đúng giờ cho những buổi hẹn để tránh làm mất thời gian của người khác. Đặc biệt với người ở những quốc gia thuộc châu Âu thì bạn lại càng không nên chậm trễ một giây phút nào. Với Đức, đi trễ còn được xem như một hành động khiếm nhã, thô lỗ vì họ quan điểm rằng thời gian là vô cùng quý báu.

Tuy nhiên với quốc gia như Mỹ thì lại khác. Việc đi trễ trong buổi hẹn đầu tiên không làm họ cảm thấy quá khó chịu bởi họ cho rằng việc đến sớm hay đúng giờ sẽ khiến bản thân dễ cảm thấy lo lắng, bồn chồn và từ đó có những hành động ngớ ngẩn, không hay khác. Vì đó là cuộc hẹn đầu tiên, phái nữ có quyền đến trễ một tí để chuẩn bị thật sẵn sàng và để đối phương có thời gian chuẩn bị tâm lí trước khi cả hai chính thức gặp mặt.

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn

Chia sẻ thức ăn

Chia sẻ thức ăn cho đối phương tại nhà hàng là một điều không quá xa lạ với người Việt Nam. Chúng ta có thể làm điều này tự nhiên mà không cần chú ý quá nhiều về suy nghĩ hay cách làm sao để thanh lịch nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn có một người bạn ngoại quốc và có ý định cưa cẩm họ thì bạn cần chú ý về vấn đề này nhiều hơn.

Các quốc gia phương Tây thường có những quy định về phép lịch sự trên bàn tiệc. Đưa đồ ăn bằng cả dao và nĩa là một ví dụ điển hình. Nhật Bản còn có một quy định nghiêm ngặt khác chính là không được trao thức ăn bằng đũa bởi điều này chỉ xuất hiện trong đám tang. Vì thế, trước khi làm bất kỳ hành động gì tương tự, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ bởi mỗi quốc gia đều có một “luật bất thành văn” riêng đấy nhé!

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn
Trong buổi hẹn hò, hành động dùng đũa để gấp thức ăn cho người Nhật là điều cấm kỵ (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để chinh phục người đàn ông thành đạt?

Tặng hoa

Mặc dù tặng hoa là một hành động vô cùng đơn giản và lịch thiệp dành cho người ấy thế nhưng thật ra chúng lại không hề đơn giản thế đâu. Kể cả muốn tặng hoa cho người khác bạn cũng cần phải chú ý về văn hóa của quốc gia đối phương. Nếu cô ấy là người Nga, bạn nên tặng hoa với số hoa là số lẻ bởi họ quan điểm số hoa chẵn nghĩa là hoa dùng trong đám tang.

Ngoài ra, hiểu biết thêm một tí lịch sử cũng là điều quan trọng. Ở Anh thời Victoria, tặng hoa hồng vàng thể hiện sự bất lịch sự. Họ quan điểm màu vàng là màu của sự phản bội, ghen tuông. Tuy nhiên, sau nhiều năm, quan niệm được thay đổi khác hơn một chút. Hoa hồng vàng hiện tại là biểu tượng cho tình bạn. Vì thế, nếu cô ấy là người Anh, bạn đừng tặng hoa hồng vàng bởi họ có thể nghĩ rằng bạn đang muốn khẳng định giữa cả hai chỉ là bạn bè. 

Quy tắc cưa cẩm của các quốc gia: đừng dại hôn trộm, chia sẻ thức ăn
Tại Anh, tặng hoa hồng vàng đồng nghĩa khẳng định hai người là "friendzone" (Ảnh: Internet)
Ghen tị với những sao nữ Kpop nhận được những lời cưa cẩm từ các nam thần tượng

“Thả thính” cũng cần phải có nghệ thuật. Đừng nghĩ việc cưa cẩm ai là điều đơn giản chỉ vì bạn quá giàu có, xinh đẹp, tài năng… Muốn để lại ấn tượng tốt trong lòng đối phương để có cơ hội cho những lần hẹn hò tiếp theo thì bạn cần phải tìm hiểu rõ đối phương là người như thế nào, thích gì, muốn gì. Sự thấu hiểu ở bất kỳ giai đoạn nào trong tình yêu cũng là quan trọng. Hãy ghi nhớ thật kỹ nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie.vn

Nguồn thông tin: Bright Side

THU HÚT LÀ CHUYỆN NHỎ, MUỐN CHINH PHỤC CHÀNG THÌ ĐÂY LÀ 5 ĐIỀU BẠN GÁI NÀO CŨNG CẦN CÓ

Mặc dù người ta vẫn thường quan niệm rằng đàn ông yêu bằng mắt thế nhưng câu nói này không hẳn lúc nào cũng đúng. Khi muốn gây ấn tượng với một người đàn ông, chỉn chu về ngoại hình là một điều cần thiết bởi họ cũng thực sự chú ý đến vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên, muốn bản thân không phải trở thành “bình hoa di động” bạn cần quan tâm thêm một số yếu tố khác nữa.

Một trong những điều giữ người đàn ông bên cạnh bạn lâu dài chứ không chỉ là sự say nắng nhất thời chính là đạo đức và tính cách. Hãy học và thực hiện những điều này để biến thành một người phụ nữ không chỉ có nhan sắc mà còn có một tâm hồn xinh đẹp.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top