10/30/2019 12:54

Quy luật của nhóm bạn 3 người: 2 đứa dính như sam, 1 đứa bị ra rìa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình bạn thân bao nhiêu người là hợp nhất, người ta nói kiềng ba chân thì vững nhưng liệu nhóm bạn ba người có thực sự "vui cả làng" hay trước sau gì cũng có một người bị "ra rìa".

Không phải chỉ tình yêu mới lằng nhằng, rắc rối khiến ta lên mood, tụt mood bất thình lình mà tình bạn cũng chả kém cạnh gì đâu, nhất là tình bạn 3 người. Tình yêu thường có ghen tuông, giận hờn, cần có sự vun đắp từ nửa kia thì tình bạn cũng vậy, cứ thử bỏ bạn thân đi chơi với đứa khác hay cho bạn thân leo cây đi, rồi sẽ thấy cảnh.

Thực ra, trong xã hội ảo nhiều hơn thật, nói xấu nhau không biết ngượng miệng thì có được những người bạn thân, cùng hội cùng thuyền, đã là một niềm vui, niềm hạnh phúc rồi. Thế nhưng, người ta thường nói, đám bạn 2,4,6 thì dễ chơi hơn là nhóm 3 người.

Tất nhiên không đến nỗi khó tả như kiểu tình tay ba, nhưng tình bạn 3 người thực sự khá rắc rối. Đi xe máy thì có đứa phải chạy 1 mình, đi cùng nhau thì có đứa tuột lại phía sau, phần ăn thì cũng phần 2 người là nhiều... Khổ là thế đấy. Còn bạn thì nghĩ sao về quan điểm "hội bạn thân vui nhất là chơi thành 1 nhóm 3 người"?

Nỗi niềm của những nhóm bạn thân 3 người

Quy luật của nhóm bạn 3 người: 2 đứa dính như sam, 1 đứa bị ra rìa
Bạn thân 3 người có thực sự vui vẻ?

Khi bắt đầu một tình bạn 3 người ai cũng mong muốn đây sẽ là bộ ba đoàn kết và đáng yêu nhất quả đất. Thế nhưng dù vô tình hay cố ý thì trong tình bạn 3 người ấy vẫn "rơi rớt" lại 1 đứa mà nó chẳng hiểu sao lại bị ra rìa như vậy. 

Thực ra, ban đầu thì mọi việc cũng suôn sẻ lắm, thế nhưng chơi với nhau 1 thời gian bỗng dưng có 1 đứa bị cho ra rìa. Lúc này, bạn lại có cảm giác, hình như mình không hợp với hai đứa kia lắm, tụi nó chỉ coi mình là người thừa.

Rồi kể cả những lần hẹn hò đi chơi, trong khi bạn đến đúng giờ, ngồi chờ thì cả tiếng sau hai tụi nó mới vác xác tới và lại đi cùng nhau nữa, còn gì "sôi máu" hơn? Nhiều lắm, có đôi lúc bạn còn phát hiện ra, hai đứa nó vẫn thường xuyên "đánh lẻ", có gì cũng thường nhắn tin riêng cho nhau. Thế là đủ hiểu, tại sao nhóm chat chung lại vắng vẻ, đìu hiu như thế, bởi chúng nó có thèm tám với mình đâu.

Và còn, còn nhiều thứ lắm, 3 đứa đi bộ với nhau, kiểu gì mình cũng bị tụt lại phía sau, muốn nói chuyện với hai đứa nó mà không xen miệng vào được. Hai đứa tung hứng hợp rơ đến lạ. Cảm giác lúc ấy có chút ghen tị, chút buồn tủi giống như thấy người yêu mình đi với người khác ý. 

Đôi khi tụi nó quên mất sự xuất hiện của mình, đến khi sực nhớ ra thì "ủa mày không biết chuyện gì hả", "Ủa con H không kể mày à?", hay "con H bảo tao là không được kể với mày".... Cuối cùng thì mới nhận ra, giữa tụi nó có rất nhiều bí mật, mình không chỉ là người biết sau cùng mà đôi khi vĩnh viễn không được biết luôn. 

Rồi đến lúc 2 đứa nó cãi nhau, mình lại trở thành “thùng rác” để chúng trút bầu tâm sự, sau đó an ủi khuyên bảo hai bên. Rồi khi hai đứa nó làm hòa, mình lại ra rìa.

Quy luật của nhóm bạn 3 người: 2 đứa dính như sam, 1 đứa bị ra rìa
Chơi 3 đứa với nhau, kiểu gì cũng có 1 đứa bị ra rìa

>>Đừng bỏ lỡ: Thanh xuân ai cũng có một đứa bạn thân nguyện làm "xe ôm" miễn phí

Trước vấn đề này, cộng đồng mạng cũng đưa ra khá nhiều lời bình luận trái ngược

- "Chơi 3 người nhưng rủ đi chơi mà 1 đứa bận là cả lũ không đi mà chọn ngày khác chứ không đi riêng lẻ đâu nhá. Không bao giờ có khái niệm bị bỏ rơi.

- Bất hạnh nhất là mang tiếng chơi bộ 3 mà rõ ràng chỉ có 2 đứa chơi thân đứa còn lại như kẻ thừa."

- Bao nhiêu người cũng vậy thôi, chủ yếu là phải biết cân bằng được nó, và phải xem lại mình vì sao lại bị "ra rìa" nữa kìa." 

- "Rõ ràng quen biết nhau qua mình, gắn kết 2 đứa với nhau là do mình, hàn gắn 2 đứa lại cũng do mình thế mà rốt cuộc tụi nó lại cho mình ra rìa"

>>Bạn có biết: Ai nói con gái chỉ ghen tị với nhau? Vẫn có những cặp bạn thân cùng xinh, cùng hot đây mà

Bao nhiêu người không quan trọng, quan trọng là hợp nhau và chơi chung được với nhau

Phải chăng người nhạy cảm thì sẽ không thích hợp cho tình bạn 3 người? Tình bạn 3 người mà bị bỏ rơi còn đau hơn cả bị cắm sừng nữa. Không yêu người này thì ta yêu người khác, nhưng nhìn cảnh đứa bạn thân "đu đưa" với đứa khác quả là không cam tâm.

Tuy nhiên cũng có người thì cho rằng chỉ cần hợp nhau, chơi được với nhau thì 2 hay 3, 4 đứa cùng chơi cũng chẳng thành vấn đề. Quan trọng là mọi người phải biết quan tâm, đặt mình vào hoàn cảnh người khác thì mới bền vững được.

Khi bạn thân dính scandal: Người thì được bênh vực, người thì bị quay lưng

Thực ra chúng ta cũng không nên quá bi quan, không phải tình bạn 3 người nào cũng "chết yểu" như vậy đâu. Thế nhưng, nếu đã chấp nhận chơi nhóm 3 người, bạn không nên quá nhạy cảm. Bởi trước sau gì tình bạn ba người cũng không thể tránh khỏi những khoảnh khắc cô đơn, lạc lõng và tổn thương. Nếu chấp nhận được thì chứ chơi thôi, ngại gì.

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Chuyên gia ĐH Duke: Nhóm bạn thân thường tan rã vào năm 25 tuổi

NGHIÊN CỨU CỦA BELÉN LÓPEZ-PÉRE: ĐỨA BẠN HAY 'CÀ KHỊA' MỚI LÀ ĐỨA TỐT VỚI BẠN NHẤT

Đừng vội "bo xì" những đứa hay cà khịa bởi chúng là những đứa bạn thực sự yêu quý và hiểu tính cách của bạn mới dám nói những câu khiến bạn nổi điên. Chúng tin rằng, nói xấu một tí sẽ giúp bạn "tỉnh mộng", giúp bạn sống thực tế, nhìn nhận được bản chất vấn đề một cách nhanh nhất. Những đứa bạn "trái tính trái nết" đó mới thực sự coi bạn là bạn thân đấy

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top