10/22/2019 08:26

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Trước khi trở nên thành công và nổi tiếng như hiện nay, các Shark cũng từng phải trải qua quãng thời gian làm công ăn lương trước khi có được sự nghiệp của riêng mình.

Cũng như nhiều bạn trẻ, những vị “cá mập” của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ cũng kinh qua những nghề khác nhau. Và chẳng ai trong số họ bỗng dưng trở thành những vị CEO đáng ngưỡng mộ như bây giờ cả.

Shark Phạm Thanh Hưng

Vốn xuất thân là dân kĩ thuật, Shark Hưng từng quen tiếp xúc với máy móc kĩ thuật nhiều hơn trước khi nghĩ đến chuyện trở thành một doanh nhân như bây giờ. Vị phó chủ tịch Tập đoàn CEN Group thưở mới ra trường cũng chỉ là người đi làm thuê cho hai hãng xe lớn mà thôi.

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam
Shark Hưng vốn là dân kỹ thuật trước khi là phó chủ tích của một tập đoàn liên quan đến bất động sản. Ảnh: The Leader

Ngay cả khi không còn làm tại đó nữa, Shark Hưng cũng không bén duyên với nghề bất động sản ngay mà về làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ, rồi sau đó là một công ty tư nhân khác  rồi mới dùng số vốn tích góp để lập ra doanh nghiệp riêng nhưng lại thất bại.

Chỉ đến khi ông nhận ra một điều rằng, mình có thể làm không giỏi nhưng ý tưởng lại không thiếu, vậy tại sao không nghĩ đến chuyện mang những gì mình nghĩ ra giao cho một người khác thực hiện? Nói là làm, Shark Hưng khi đó đã kể cho bạn ý tưởng của mình và người bạn đó đã sáng lập ra CEN Group như hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm: Soi tướng mạo phú quý khó bì kịp của "dàn cá mập" trong Shark Tank VN

Shark Thái Vân Linh

Định cư bên Mỹ từ nhỏ, Shark Thái Vân Linh đã sớm mang trong mình tư tưởng “giấc mơ Mỹ”. Bằng nỗ lực của bản thân, Shark Linh dường như đã đạt được mục tiêu lớn khi trở thành nhân viên của một ngân hàng tên tuổi tại Mỹ với mức đãi ngộ cao.

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam
Bước ngoặt quay trở lại Việt Nam xây dựng nghề nghiệp đã đưa Thái Vân Linh đến vị trí cao như hiện tại. Ảnh: FB

Thế  nhưng, dần dần Thái Vân Linh cảm thấy băn khoăn với chính lựa chọn của mình. Cô đã quyết định về Việt Nam để đón nhận thử thách mới và nhận lời làm việc cho một công ty đầu tư sau 3 lần phỏng vấn qua điện thoại.

Chính quyết định có phần liều lĩnh này mà giờ đây Shark Linh được mọi người biết đến như một người phụ nữ hiện đại, cá tình và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

>> Đừng bỏ lỡ: Shark Linh: Lấy chồng sớm là sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện sẽ tới

Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Tham gia Thương Vụ Bạc Tỷ với hình ảnh là một Shark liên quan đến công nghệ, song ông Nguyễn Mạnh Dũng lại không xuất thân từ ngành này. Chuyên ngành khi còn học đại học của Shark Dũng là Kinh doanh quốc tế và từng giữ chức vụ trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu.

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam
Shark Dũng gắn liền với hình ảnh dân công nghệ từ khi mới tham gia Shark Tank. Ảnh: The Leader

Sau này, vì bắt đầu “chán” với guồng quay đều đều của công việc, Shark Dũng đã chuyển sang FPT, đồng thời đi du học Nhật Bản để lấy bằng thạc sĩ kinh tế tài chính. Cách đây khoảng gần 2 năm, ông Dũng sau nhiều năm phấn đấu mới giữ chức vụ Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Nhật Bản, “đỡ đầu” khởi nghiệp thành công cho nhiều start up tại Việt Nam.  

>> Xem thêm: Shark Dzung chia sẻ về nước Mỹ "Chuối" trong phần thuyết trình của nữ Startup 9x xinh đẹp

Shark Đỗ Thị Kim Liên

Trước khi trở thành một CEO nổi tiếng trong lĩnh vực bảo hiểm, bà Liên từng là một giáo văn cấp hai trong vài năm. Thế nhưng sau đó, Shark Liên đã quyết định chia tay sự nghiệp “gõ đầu trẻ” để vào Nam lập nghiệp.

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam
Bà Đỗ Liên lại từng là giáo viên dạy văn trước khi nhận ra đam mê kinh doanh của mình. Ảnh: The Leader

Trải qua một số nghề trước khi bén duyên với bảo hiểm, giờ đây bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đồng thời cũng đã là chủ của doanh nghiệp lớn. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng sự trải đời, bà Đỗ Liên hiện đang là một trong những Shark được yêu thích nhất của Thương Vụ Bạc Tỷ.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, vị cựu sinh viên đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội cũng từng làm qua nhiều nghề, chẳng hạn như bán sơn lẻ trước khi trở thành “vua chảo” như hiện nay.

Quá khứ thời chưa là đại gia của các Shark Việt Nam
Những bước đầu chập chững với nghề bán sơn lẻ đã giúp Shark Phú trau dồi không ít kinh nghiệm. Ảnh: The Leader

Chính công việc bán sơn lẻ đó là tiền đề ông trở thành một thương nhân khi bắt đầu biết cách buôn bán, tìm mối khách, mối lấy sơn và trở thành người bán sơn lẻ có tiếng. Và với 20 triệu có được khi đó nhờ tích góp, Shark Phú đã xây dựng được Tập đoàn Sunhouse lớn mạnh được nhiều người biết đến.

Hậu trường các shark mệt mỏi vì phi thanh vân

Từng có xuất phát điểm tưởng như chẳng liên quan đến ngành nghề hiện tại, thế nhưng bằng sự nỗ lực, tài trí của mình, các Shark đã có được sự nghiệp riêng lớn mạnh, cũng như trở thành minh chứng sống cho start up khởi nghiệp thành công.

Thông tin theo: Cafebiz, YAN News

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

SHARK LINH - HÌNH MẪU CHUẨN CHO CÁC NỮ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT VIỆT NAM

Thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam, Thái Vân Linh đã được nhiều người biết đến như là một phụ nữ thông minh, thành đạt nhưng không kém phần duyên dáng. Từng từ bỏ công việc lương cao tại Mỹ để trở về Việt Nam, Shark Linh đã dám chấp nhận, vượt qua thách thức để đi đến thành công ngày hôm nay.

>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top