10/20/2019 19:27

Phụ nữ nên chủ động tạo niềm vui, đừng nên chỉ đợi đàn ông tặng quà

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Xưa rồi cái việc những ngày lễ, kỉ niệm hay thậm chí là ngày bình thường, các chị em cứ ngóng trông đôi ba món quà từ phía "cánh mày râu". Hãy tự đứng lên đi ra ngoài và tạo niềm vui cho riêng mình đi thôi.

Với những người phụ nữ hiện đại ngày nay, quà cáp chỉ là một cách để thể hiện tấm lòng, chớ đừng coi nó là sự bắt buộc đối với cánh mày râu.

Chúng ta đang sống ở thời đại "bình đẳng giới", nơi mà "đàn ông cũng làm việc nhà, đàn bà cùng xây tổ ấm". Chúng ta đang sống ở thời nữ quyền ngày càng được đề cao và tôn trọng, khi mà vai trò của phụ nữ đã không chỉ còn là "lấy chồng, đẻ con" như ngày xưa. Vậy thì tại sao lại không thể tự tạo niềm vui cho riêng mình? Tại sao lại phải chờ đấng mày râu tặng quà những ngày lễ, kỉ niệm. Hãy không chỉ là độc lập trong tài chính, trong công việc mà còn là một người phụ nữ hiện đại độc lập trong cả "niềm vui" nữa nhé.

Phụ nữ nên tự tạo niềm vui, đừng nên chỉ đợi đàn ông tặng quà
Hạnh phúc không chỉ đến từ những món quà xa xỉ, đắt tiền. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>>> Xem thêm: 17 triết lý cuộc sống đắc giá khiến người vô tâm cũng phải suy nghĩ

Phụ nữ có thói quen nhận quà, bắt nguồn từ đâu mà ra?

Cánh mày râu thường nói rằng, con gái thời nay thực dụng lắm, lúc nào cũng chỉ đòi quà mà còn đòi nhiều là đằng khác. Đương nhiên là một người đàn ông, họ sẵn sàng chiều chuộng, chu cấp cho bạn gái vô điều kiện dù đôi khi vẫn hay "càm ràm" nhiều lời. Thế nhưng, có thực sự là do con gái luôn "yêu sách", đòi hỏi quà cáp mỗi dịp kỉ niệm, ngày lễ lạt hay không? Từ thói quen nhận quà, các cô gái cũng dần "biến tấu" nó thành thói quen đòi quà khiến cho lời đàm tiếu cứ ngày một lớn lên.

Phụ nữ nên tự tạo niềm vui, đừng nên chỉ đợi đàn ông tặng quà
Việc tặng quà hãy để nó xuất phát từ tấm lòng chứ đừng biến nó thành điều "bắt buộc". (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Nói rằng "không có lửa làm sao có khói" vừa đúng lại vừa không đúng trong trường hợp này. Tuy nhiên, nếu không vì các anh chàng thích mua chuộc chị em bằng quà cáp đắt tiền hay những món đồ xinh xinh thì làm sao mà con gái thời nay lại hình thành thói quen đòi quà được phải không? Để lấy lòng một cô gái thì điều dễ nhất chính là cho người ấy những bất ngờ đến từ "vật chất", vừa khiến họ ấn tượng lại một công đôi việc lấy lòng chị em.

>> Xem thêm: Xa xỉ như fan Kpop, tặng idol toàn quà nghìn đô nhân dịp sinh nhật

Phụ nữ thời hiện đại vừa tự chủ về kinh tế lại tự mua vui cho bản thân

Cũng chính bởi những lời đàm tiếu quá gay gắt dành cho chị em phụ nữ mà ngày nay, những cô nàng hiện đại có tư tưởng, suy nghĩ tiến bộ luôn cố gắng tự chủ trong kinh tế để tự mua vui cho chính bản thân mình. Quà cáp, hàng hiệu, trang sức đắt tiền...chẳng cần đến đàn ông phải rút ví, chị em vẫn tự thưởng cho mình được một món quà xứng đáng. Họ càng bị đồn thổi là đam mê quà cáp thì họ càng muốn chứng tỏ mình đang độc lập về tài chính, không dựa dẫm vào bất kì một ai.

Phụ nữ nên tự tạo niềm vui, đừng nên chỉ đợi đàn ông tặng quà
Trong một mối quan hệ, phụ nữ vẫn nên tự chủ về kinh tế để tự tin hơn và "bình đẳng" hơn. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Cứ cần là mua, thích là sắm, đấy mới chính là biểu hiện của những người phụ nữ hiện đại ngày nay. Đâu phải chỉ mình cánh mày râu mới biết "mua chuộc" trái tim của chị em phụ nữ đâu. Ở cái thời đại "bình đẳng giới" này, anh mua được thì "tôi" cũng mua được, và để tránh lời thị phi của "bàn dân thiên hạ" thì "tôi" sẽ tự làm hài lòng bản thân bằng những món quà mà chính mình bỏ tiền ra mua.

>> Có thể bạn chưa xem: Sau khi sinh con: Thanh Bình tặng Ngọc Lan xế sang hơn 2 tỷ, Thành Đạt tặng vợ kim cương

Tặng quà để thể hiện tấm lòng, đừng coi nó là sự bắt buộc trong mối quan hệ của hai người

Việc tặng quà vốn được cho là một cách thể hiện tấm lòng của đối phương, nhưng dần dần do nhiều tác động mà nó trở thành hành động bắt buộc của cánh mày râu mỗi dịp lễ lạt, kỉ niệm... Mặc dù nhiều cô nàng ở thời đại này vẫn đặt quà cáp làm tiêu chí chọn người yêu nhưng một số khác cũng chỉ coi nó như một cách thể hiện mức độ chân thành của đối phương trong tình yêu. Đó hoàn toàn không phải là một điều bắt buộc hay "ép uổng" cánh mày râu phải thực hiện.

Phụ nữ nên tự tạo niềm vui, đừng nên chỉ đợi đàn ông tặng quà
Điều hạnh phúc nhất chính là người ấy thực sự yêu và trân trọng mình. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Coi việc tặng quà như là một điều bắt buộc trong tình yêu chẳng khác nào bạn đang tự tay "giết chết" một mối quan hệ mà may mắn lắm, mình mới có được. Mặc dù cánh mày râu vẫn luôn dùng quà để tạo bất ngờ cho người phụ nữ của mình, nhưng đó là bởi sự chân thành xuất phát từ con tim chứ không phải do đòi hỏi, bắt ép mà có. Vậy nên các cô gái à, quà thì có thể không cần nhưng thái độ chân thành và sự chung thủy trong tình yêu mới là điều quan trọng nhất!

>> Đừng bỏ lỡ: Lần đầu đi ăn với bạn gái, thanh niên nhất quyết đòi chia tiền

Chồng mua ô tô làm quà tặng vợ

Không hoàn toàn trách móc các cô nàng chỉ biết nhận quà, đòi quà mỗi dịp lễ lạt, ngày kỉ niệm thế nhưng đừng coi nó như một sự bắt buộc và biến hành động này thành tiêu chí chọn người yêu. Bởi tiền có thể mua được tất cả nhưng chưa chắc nó lại khiến bạn hạnh phúc với nửa kia của mình đâu!

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Chẳng phải quà tặng xa xỉ, phụ nữ hạnh phúc nhất là ở bên người mình thương

Là phụ nữ, được ở bên người mình yêu và cũng yêu mình chính là điều hạnh phúc nhất còn hơn cả những món quà xa xỉ, đắt tiền. Dù biết rằng quà cáp cũng là một phần không thể thiếu trong một mối quan hệ yêu đương, thế nhưng nó chỉ là món quà vật chất không thể nào so sánh với món quà tinh thần mà một người phụ nữ mong muốn cả đời.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top