10/13/2019 10:33

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Những năm 1960, người Hong Kong luôn vỗ ngực tự hào vì có một phim trường rộng hàng trăm nghìn mét vuông, sản xuất hàng triệu bộ phim kinh điển và đào tạo ra một thế hệ diễn viên nổi tiếng có tên là Phim trường Thiệu Thị.

Phim trường cũ TVB từng là nơi sản xuất hàng triệu bộ phim Hong Kong kinh điển nay đã trở thành một đống đổ nát kinh dị đến rợn người.

Những năm 1960, người Hong Kong có một địa điểm mà khi nhắc đến ai cũng tràn đầy tự hào và hãnh diện - phim trường TVB, nơi đây đã sản xuất hàng triệu bộ phim kinh điển, đào tạo ra lứa diễn viên nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... và xây dựng nên một đế chế sản xuất phim điện ảnh tiếng tăm lẫy lừng thời bấy giờ. Không ai là không biết đến những tác phẩm kinh điển được sản xuất ở phim trường này và hơn hết, nó trở thành một huyền thoại của nền điện ảnh Hong Kong ngày ấy.

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Phim trường cũ TVB trở nên hoang tàn, mục nát sau 16 năm bỏ hoang (Ảnh: Trương Nhất Phương)
Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Lứa diễn viên thế hệ đầu tiên của nền điện ảnh Hong Kong (Ảnh: Trương Nhất Phương)

Phim trường TVB - nơi bắt đầu đế chế sản xuất phim điện ảnh kinh điển của Hong Kong

Năm 1961, phim trường Thiệu Thị (Shaw Studio) do Thiệu Dật Phu xây dựng được ra đời và bắt đầu một đế chế sản xuất phim điện ảnh tiếng tăm ở Hong Kong. Nơi đây được ví là Hollywood Châu Á với diện tích rộng đến hàng trăm nghìn mét vuông, chia thành nhiều toà nhà trong khu phức hợp hiện đại và phù hợp với tất cả các thể loại phim điện ảnh. Đây là nơi đưa những cái tên như Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc, Lương Triều Vỹ... ra khỏi phạm vi Hong Kong và ghi dấu ấn trong lòng người xem trên toàn thế giới.

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Một trong những khu vực sản xuất phim (Ảnh: FB)
Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Phim trường cũ kí từng là nơi lên sóng nhiều chương trình thời sự của Hong Kong (Ảnh: Trương Nhất Phương)

Nhắc đến những bộ phim do Thiệu Thị sản xuất, người ta có thể gật gù công nhận nó sẽ là tác phẩm kinh điển và hay nhất của nền điện ảnh Hong Kong. Bởi nơi đây được trang bị nhiều cơ sở vật chất, máy móc, đạo cụ và bối cảnh "xịn xò" nhất Hong Kong thời bấy giờ. Có thể thấy, phim trường TVB là nơi đầu tiên đặt nền móng cho nền công nghiệp sản xuất phim điện ảnh và đào tạo ra những "nhân tài" có tên tuổi cho đến tận ngày hôm nay.

>> Xem thêm: Song-Song hậu ly hôn: quê nhà Song Joong Ki tẩy chay Hye Kyo

Phim trường cũ TVB: Từ một nhân chứng cho thời hoàng kim của nền điện ảnh Hong Kong trở thành đống đổ nát, ma mị

Năm 2003, phim trường Thiệu Thị phải di dời đến một địa điểm khác và tồn tại cho đến ngày hôm nay, người ta tạm đặt tên cho nó là phim trường cũ TVB - nơi lưu giữ những kí ức đẹp nhất của đế chế điện ảnh Hong Kong những năm đầu tiên được "khai sáng". Qua 16 năm bỏ hoang, người ta nhìn thấy ở phim trường cũ này không phải là sự lấp lánh, hào nhoáng của ngày xưa mà chỉ còn những vết tích mục nát, ma mị cùng các câu chuyện kinh dị được thêu dệt nên ở nơi đây.

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Những tàn tích và câu chuyện ma mị còn sót lại (Ảnh: Trương Nhất Phương)

Nếu như không nhìn thấy biển hiệu Shaw Studio ở ngoài cổng thì chẳng còn ai nhận ra đây chính là nơi đầu tiên đặt nền móng cho nền công nghiệp sản xuất phim điện ảnh Hong Kong những năm 1960. Rất khó để có thể nhìn thấy ánh sáng khi bước vào phim trường mục nát này, nhiều phòng còn mọc rêu, nấm mốc và đạo cụ vứt tứ tung - minh chứng cho sự bỏ rơi không thương tiếc của ông Thiệu về nơi bắt đầu một đế chế phim trường bậc nhất châu Á.

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Biển hiệu Shaw Studio vẫn được giữ cho đến ngày nay (Ảnh: Trương Nhất Phương)

>> Đừng bỏ lỡ: 15 cảnh đẹp ngất trời trong phim bom tấn tưởng là kỹ xảo hóa ra cảnh thật 100%

Những lời đồn thổi được thêu dệt nên ở phim trường cũ kĩ, mục nát

Một nơi bỏ hoang với nhiều tàn tích còn sót lại như phim trường cũ TVB này cũng không thể thiếu những lời đồn thổi, câu chuyện ma mị được thêu dệt nên bởi những người dân Hong Kong ngày ấy. Nhiều người kể rằng nơi đây luôn vất vưởng hồn ma do treo cổ tử tự ngay tại phòng nghỉ của nhân viên, dần dần những lời đồn thổi ngày một lớn, câu chuyện kinh dị, ma mị cứ ngày một nhiều. Theo như một người dân kể lại rằng vào năm 1966, có nữ diễn viên treo cổ tự vẫn trong phòng 102 - tầng 3 khiến cho nơi đây trở nên vô cùng u ám, rùng rợn. Rồi đến năm 1969, tình nhân của nữ diễn viên này cũng quyên sinh ngay tại căn phòng 102 và tại ví trí mà cô tự vẫn.

Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Phim trường TVB: Bị bỏ hoang và có nhiều lời đồn đoán kinh dị
Câu chuyện gây ám ảnh của nền điện ảnh Hong Kong thời bấy giờ (Ảnh: Trương Nhất Phương)

Những lời đồn thổi cứ ngày 1 nhiều, các vụ tử tự cũng tăng dần theo cấp số nhân khiến cho nơi đây trở thành phim trường đáng sợ nhất Hong Kong, dù không thể không kể đến những thước phim kinh điển được sản xuất tại nơi đây. Cho đến ngày nay, nhiều diễn viên còn truyền tai nhau rằng dù vô tình hay cố ý thì có một hành động bất thành văn mà ai cũng phải nhớ khi đến phim trường cũ TVB chính là không được nhìn lên trần nhà nếu không muốn nhìn thấy điều đáng sợ.

>> Có thể bạn chưa biết: Dương Tử và Tần Tuấn Kiệt gây bão vì ngọt ngào hết cỡ trên phim trường

Phim trường Hollywood bị thiêu rụi, sao Hollywood bàng hoàng nhìn thiệt hại

Không thể phủ nhận phim trường cũ TVB đã mang đến nhiều thành công với những "chiến tích" oanh liệt cho nền điện ảnh Hong Kong những năm 1960, mặc dù nơi đây đã bị bỏ hoang và trở thành nơi mục nát, ma mị, thế nhưng khi nhắc đến hai từ "đế chế" của nền điện ảnh Hong Kong thì chẳng ai có thể quên được cái tên phim trường TVB (Shaw Studio).

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Những sự thật đằng sau các bộ phim cổ trang Hoa ngữ

Để có được những thước phim hùng tráng, oai phong lẫm liệt đến với người xem, các diễn viên phim cổ trang đã phải dành 100% tâm huyết và chấp nhận những cảnh quay hài hước để cho ra đời một tác phẩm kinh điển hoàn hảo. Các bộ phim vẫn thường sử dụng kĩ xảo điện ảnh để mang đến cho người xem những thước phim hoàn hảo nhất, chỉn chủ nhất. Thế nhưng không phải cảnh quay nào cũng có thể áp dụng kĩ xảo mà đôi khi các diễn viên sẽ phải hoá thân vào nhân vật và bay lượn trên không trung "như thật".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top