09/25/2019 07:00

Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!

Nguyên Anh - Theo thethaovanhoa.vn Nguyên Anh

Đã nhẫn tâm đạp đổ đi hạnh phúc hôn nhân thì những kẻ trăng hoa đừng mong nhận được kết cục tốt đẹp. Nghiệp báo luôn tồn tại chỉ là cần thời gian thích hợp để ứng nghiệm mà thôi.

Ngoại tình, trăng hoa chưa bao giờ là những từ ngữ tốt đẹp và những người mang danh phá hoại gia đình người khác cũng sẽ chẳng nhận được kết quả ngọt ngào nào cả.

Cuộc đời khắc nghiệt không phải ngôn tình tiểu thuyết, chẳng ai ca tụng kẻ trăng hoa. Bắt người bên mình bao năm trở thành kẻ cô đơn trong chính hôn nhân từng hẹn thề một đời một kiếp. Đã có biết bao nhiêu kẻ ngoại tình nêm nếm sự đau khổ, cay đắng bởi chính những hậu quả mà mình tự chuốc lấy.

Đã thay lòng, muốn vứt bỏ thì mất đi hơi ấm gia đình là tất nhiên. 

Bản chất của những kẻ ngoại tình đều là những người "có mới, nới cũ", sẵn sàng vứt bỏ, vô tâm với hôn nhân để chạy theo những vui thú riêng. Họ quên đi lời hẹn thề cùng trách nhiệm của mình chỉ để thỏa mãn khoái lạc của bản thân. Tham lam vừa muốn có được gia đình hạnh phúc vừa muốn chiếm hữu người tình, kẻ phản bội vô tâm làm tổn thương nhiều người vì sự ích kỷ của mình.

Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!
Tình cảm hôn nhân, hạnh phúc gia đình đã sớm phai nhạt thậm chí rơi vào tình cảnh chẳng thể vãn hồi. Chẳng ai có thể chấp nhận kẻ thay lòng, chuyện đổ vỡ hôn nhân chắc chắn là nghiệp báo xứng đáng. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>>>Xem thêm: Nếu tổn thương khi yêu hãy cứ mạnh mẽ từ bỏ, bởi sự tạm bợ sẽ chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu.

Lựa chọn phản bội là lựa chọn những ngày tháng chẳng hề bình yên. 

Xây dựng "tình yêu" trên đau khổ và nước mắt của người khác, kẻ phản bội chẳng thể nào có được những ngày an yên. Dù cho có hối hận, quay về với gia đình thì ngoại tình luôn là tấm ngăn xa cách khiến hôn nhân hạnh phúc thuở trước chẳng thể nào vẹn toàn. Còn nếu quyết định ly hôn, để tiến tới với người mới thì chuyện tình chẳng mấy tốt đẹp này luôn rơi vào tình trạng lo lắng, ngờ vực. 

Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!
Đã gây đau khổ cho người khác thì chẳng thể nào có kết cục tốt đẹp dù cho có quay về hay quyết định đạp đổ hôn nhân hay không. (Ảnh: Linh Miêu)

>>>Đừng bỏ lỡ: Liệu con gái có nên dằn lòng tha thứ và yêu lại người đã phản bội mình?

Có nhiều gia đình, vì người còn lại quá yêu kẻ phản bội mà sinh thành hận thù. Họ muốn "ăn miếng, trả miếng" vì quá đau đớn và trách móc tại sao họ lại phải chịu cảnh "chung người thương" như thế. Tâm trí bất ổn tạo nên hành động điên rồ, họ tổn thương ngược lại với hạnh phúc của mình thậm chí còn đi tìm nhân tình bên ngoài của người kia để trút giận. 

Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!
Vì yêu mà hóa hận,người bị phản bội trở nên độc ác, dùng lời lẽ, hành động cay nghiệt để trả thù lại kẻ phản bội cùng với nhân tình. Đã có không ít chuyện thương tâm xảy ra khiến bao người hối hận, xót xa cho người bị tổn thương trong chuyện ngoại tình cay đắng này. (Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8)

>>> Có thể bạn chưa biết: Một khi đàn ông im lặng nghĩa là anh ta đã thay lòng, phụ nữ chớ dại mà tin.

Mang danh kẻ phản bội thì đừng mong người đời nhìn vào với ánh mắt thiện cảm

Nhiều người cho rằng chuyện ngoại tình xảy ra thì phải xem lại cách đối nhân xử thế của hai cá thể trong hôn nhân. Tuy nhiên, cá thể nào quyết định có mối quan hệ "ngoài luồng" dù đã là người có gia đình thì luôn nhận lại những chỉ trích, những ánh mắt mỉa mai hơn cả. 

Nỗi đau dành cho kẻ ngoại tình: Vứt bỏ nhất thời, hối hận cả đời!
Ra ngoài xây dựng sự nghiệp quan trọng nhất chính là chữ tín nhưng đã là kẻ phản bội tình yêu và hôn nhân thì có cơ sở nào để bạn bè, đồng nghiệp thậm chí là đối tác có thể tin tưởng rằng họ sẽ không quay lưng, thậm chí gây đau khổ, thiệt hại cho người khác trong mối quan hệ hợp tác làm ăn? Bất chấp đạo đức hôn nhân, hình tượng tốt đẹp đã sứt mẻ thì làm sao khiến người khác nhìn vào với ánh mắt thiện cảm. (Ảnh: Hoàng Trung)
Hậu quả của 4 vụ ngoại tình chấn động showbiz châu Á: Người vẫn hạnh phúc, kẻ mất sự nghiệp

Những kẻ ngoại tình chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp cà, họ vì vui thú nhất thời của riêng mình đã tự đẩy bản thân vào hàng loạt kết cục hối hận cả đời, khó cách nào vãn hồi được cả. Biết rằng xây đắp hôn nhân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nhưng đan tâm làm chuyện có lỗi với người còn lại thậm chí sẵn sàng đạp đổ hôn nhân thì chắc chắn nghiệp báo dành cho họ sẽ linh ứng trong chính cuộc đời sau này của họ. 

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về chuyện ngoại tình, có mới nới cũ?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Nỗi khổ con gái - ngoại tình là tội đồ, đàn ông - bản chất nó thế!

Chuyện ngoại tình là điều dễ xảy ra với những người tham lam, ích kỷ, vô tâm và thiếu kiên định vào tình yêu và hôn nhân. Loại chuyện này đều có thể xảy với cả đàn ông lẫn phụ nữ, thế nhưng định kiến xã hội lại khiến cho chuyện ngoại tình chẳng mấy tốt đẹp này với con gái lại trở thành vết nhơ chẳng thể xóa nhòa còn đàn ông, con trai thì lại dễ dàng được tha thứ hơn?

Phải chăng, phụ nữ sinh ra đã được yêu cầu không được phép mắc sai lầm khắc khe hơn đàn ông? 

Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top