10/07/2019 22:36

Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Trong một mối quan hệ, đôi khi bạn tự trách người ta cứ vô tâm, cứ im lặng với mình. Và bạn lại ngụy biện rằng họ bận, họ ít khi bày tỏ cảm xúc nhưng thực ra, bạn phải chấp nhận rằng, đơn giản là vì bạn chưa đủ quan trọng.

Trong bất kì mối quan hệ nào, nhất là chuyện tình cảm sự im lặng luôn là một thứ đáng sợ nhưng nếu bạn càng cố gắng tạo tiếng cười còn nửa kia chỉ im lặng điều đó còn đáng sợ hơn. Bởi nhiều người cho rằng người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng. Sẽ có những lúc bạn cảm giác như người đó đã biến mất trên Trái Đất này vậy, gọi điện không ai bắt máy, nhắn tin không có hồi âm, lúc nào mình cũng là người chờ đợi trong vô vọng.

“Nói ngắn gọn là do bạn không đủ quan trọng”

Tình yêu luôn là một thứ tình cảm đẹp đẽ nhất mang đến nhiều niềm vui và điều kì diệu trong cuộc sống nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng được như vậy. Ai chẳng mong người mình yêu sẽ thực sự yêu mình, chỉ dành tình cảm cho mỗi mình mà thôi. Thế nhưng, đôi lúc bạn phải rơi vào những tháng ngày mệt mỏi, buồn bã đến mức chẳng biết phải làm sao khi người kia cứ mãi im lặng. 

Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Sẽ có khi bạn đã rệu rã, mệt mỏi sau một ngày dài chỉ muốn có một chút quan tâm từ ai đó dù là một tin nhắn, hay một cuộc gọi thôi nhưng cũng chẳng thể được. Bởi người ấy đã quá lạnh lùng và thờ ơ đến mức, tin bạn nhắn chẳng còn xem nhanh và trả lời ngay như mọi khi, thậm chí là bỏ quên luôn những tin nhắn cứ ngày một dài thêm của bạn. Hay nhiều khi bạn gọi cũng chỉ là những hồi chuông dài tự ngắt hoặc câu nói chóng vánh “đang bận”. Như vậy chẳng phải thứ tình cảm ấy đã quá xa cách rồi sao? 

Có thể bạn sẽ tổn thương đấy, nhưng vẫn cứ mãi ngóng trông, làm việc gì đó cũng thỉnh thoảng ngoái nhìn điện thoại xem có tin nhắn hay cuộc gọi đến nào không, rồi đêm cũng cố thức muộn hơn chút để ngóng chờ một hồi âm từ người đó. Có lẽ chính bạn rồi cũng sẽ nhận ra tình cảm này đang ra sao và chính mình đang ở vị trí nào trong trái tim họ.

>> Xem thêm: Shark linh không muốn cho con xem tv với lí do bất ngờ: để bé tận hưởng sự im lặng!

Nếu như bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Và đúng là chỉ vì mình chưa đủ quan trọng nên họ im lặng, chứ chẳng phải họ vô tâm hay mình chưa đủ tốt. Người ta vẫn nói rằng chỉ cần bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm. Bởi lẽ chẳng ai quên ai trong một mối quan hệ cả, chỉ là họ dành sự chú ý và quan tâm của mình cho ai mà thôi. Nếu mình đủ quan trọng, mình cũng sẽ chẳng cần nhắn tin, hay gọi điện thường xuyên mà người ta vẫn nhắn và gọi cho bạn mỗi ngày, lo lắng và chăm sóc bạn. 

Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng
Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên

Bởi vậy các cô gái đừng quá buồn bã, tự cho mình không xinh đẹp, không đủ tốt, mà hãy cứ sống vui, hãy cứ yêu đời và yêu bản thân mình, trong thế giới rộng lớn này chắc chắn sẽ có người thuộc về bạn. Rồi sẽ có người quan tâm, lo lắng cho bạn và sẽ chẳng bao giờ để bạn buồn bã chờ hồi âm, sẽ ở bên bạn khi bạn mệt mỏi, sẽ cùng bạn đi trên những chặng đường chông chênh của cuộc đời.

>> Xem thêm: Giữ im lặng về người yêu là cách hay nhất để mọi người biết bạn là người thế nào

Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng
Ảnh: Linh Miêu

Có nhiều ý kiến của cộng đồng mạng về chủ đề này:

- “Người ta hiểu tất cả đấy nhưng đơn giản chỉ là cố tỏ ra không hiểu mà thôi”

- “Thật sự vậy, mình cảm thấy mệt mỏi trước sự vô tâm của con người ấy”

- “Sở dĩ người ta không để ý đến tôi là bởi người ấy đã dành hết sự quan tâm đó cho người khác rồi”

- “Im lặng, sau đó chia tay, không một lời từ biệt"

- "Cứ bơ đi mà sống, chẳng ai đủ kiên nhẫn để đoán xem sự im lặng đó là gì"

- “Người ta im lặng với bạn thì bạn cũng nên xem lại bản thân mình tại vì sao người ta lại trở nên như vậy với bạn”

>> Xem thêm: Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm 

Bí kíp yêu: Lưu ý 5 điều sai trái có nguy cơ phá hủy mối quan hệ tốt đẹp của bạn và người ấy

Sự im lặng của một ai đó luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều đến mức buồn lòng và nếu sự im lặng ấy còn xuất phát từ phía người mình quan tâm thì càng khiến ta cảm thấy tủi thân, chênh vênh trong chính cuộc tình của mình. Nhưng các cô gái hãy mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực hơn nhé, có thể những con người này thật sự không thuộc về mình, biết đâu đó, vì sự cự tuyệt của họ mà bạn sẽ có cơ hội tìm đến một người khác quan tâm và yêu thương bạn hơn không?

Các bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp này chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của bạn nhé!

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Nguyên tắc giữ tình yêu hạnh phúc: đừng im lặng, đừng để mất mới quý

Dù ở bất cứ hoàn cành nào, cũng phải thẳng thắn nói cho đối phương biết những nỗi niền sâu thẳm thay vì chỉ giữ trong lòng. Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau, đối phương cần phải tinh ý và sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng thực tế cho thấy, khi có hiểu lầm xảy đến, không phải ai cũng có thể bao quát được hết mọi chuyện. Vì thế hãy bình tĩnh và chân thành chia sẻ cho đối phương biết bạn đang trong tình trạng như thế nào. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top