10/28/2019 23:51

Phụ nữ càng khéo léo, khôn ngoan càng làm cho đàn ông vừa yêu vừa nể

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Một người phụ nữ thông minh luôn có tuyệt chiêu riêng để có thể nắm giữ được trái tim đàn ông. Phụ nữ càng khéo léo, khôn ngoan càng làm đàn ông vừa yêu vừa nể.

Một người phụ nữ khôn ngoan, khéo léo từ lời ăn, tiếng nói đến cách ứng xử sẽ luôn được lòng tất cả mọi người và nhất là những người đàn ông. Phụ nữ hiện đại không chỉ hi sinh tất cả vì gia đình vì người đàn ông của mình nữa mà giờ đây họ cũng có vị thế trong công việc, xã hội và có giá trị riêng cho bản thân.

Điều đó không chỉ làm cho đàn ông thêm yêu mà còn tôn trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Chính vì vậy các chị em phụ nữ hãy ghi nhớ những quy tắc đối nhân xử thế này để luôn nắm giữ được trái tim của nửa kia.

1. Phụ nữ vẫn cứ phải đi đứng nhẹ nhàng, ăn chậm, nói khẽ, từ tốn, chừng mực không nên quá sỗ sàng và không có chừng mực.

2. Đừng bao giờ vội đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, cái gì cũng phải cần thời gian để suy xét và đánh giá.

Phụ nữ càng khéo léo, khôn ngoan càng làm cho đàn ông vừa yêu vừa nể
Nguồn ảnh: Anh Chan

3. Người khác nhắn tin thì theo phép lịch sự là phải trả lời dù khi đó mình không muốn nói đi chăng nữa. Không trả lời không khiến người khác đánh giá bạn là người cao giá hay kiêu hãnh gì đâu mà là bất lịch sự đấy.

4. Một người phụ nữ được nhiều người đàn ông thích sẽ chẳng nói lên nhiều điều nhưng một người phụ nữ lợi hại sẽ là người được những người phụ nữ khác khen ngợi.

>> Xem thêm: Nhân tướng học: con gái bắp tay to giàu ngầm, được chiều chuộng hết ý

5. Thói quen ăn uống sẽ để lại nhiều ấn tượng với người đối diện, bởi vậy phụ nữ nên ăn uống từ tốn, thanh lịch, không nên ăn quá nhiều loại thức ăn cùng một lúc, không nên vừa ăn vừa nói, nhai nhồm nhoàm. Đó vừa là phép lịch sự vừa là cách gây thiện cảm với người khác.

6. Đừng bao giờ ngắt lời người khác khi họ đang nói bởi đó là hành động mất lịch sự và không tôn trọng người khác.

7. Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ so sánh người yêu hay chồng của mình với người cũ.

Phụ nữ càng khéo léo, khôn ngoan càng làm cho đàn ông vừa yêu vừa nể
Nguồn ảnh: Linh Miêu

8. Hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, dịu dàng và có thể kiềm chế cảm xúc tốt trong bất kì trường hợp nào. Bởi sẽ chẳng người đàn ông nào chịu nổi người phụ nữ khó chịu, cáu gắt và ghê gớm.

9. Tuyệt đối không được chê người yêu hay chồng của mình trước mặt người khác hay cố thắng họ mỗi khi tranh luận ở chốn đông người. Bởi ai cũng biết lòng tự tôn của một người đàn ông rất cao, họ sẽ bị tổn thương lòng tự trọng nếu người phụ nữ chê bai hay thắng họ và rồi người đàn ông sẽ dần rời xa người phụ nữ ấy.

>> Xem thêm: Yêu người cũ, làm tiểu tam... Sai lầm mà con gái dễ mắc khi yêu

10. Vẫn biết từ xưa đến nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn đã khó nói, nhưng người phụ nữ khôn khéo nên biết cách cư xử tốt nhất với mẹ chồng. Bởi đối với người đàn ông mẹ luôn là một vị trí không thể thay thế dù họ có yêu bạn đến đâu. Vì vậy có mối quan hệ tốt với mẹ chồng chính sẽ giữ được chồng tốt hon.

11. Đàn ông là một khi đã mất niềm tin sẽ không thể cứu vãn vậy nên người phụ nữ đừng bao giờ lẳng lơ với người đàn ông khác để thử lòng nửa kia của mình

12. Đừng cười nói, trêu đùa quá trớn với những người không thân thiết, bạn sẽ bị chê là vô duyên.

13. Người ta hay nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phụ nữ luôn là người giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vậy nên hãy luôn giữ cho căn bếp, cho ngôi nhà của mình luôn bình yên đó mới chính là điều quan trọng nhất.14. Đừng bao giờ trêu chọc về ngoại hình của người khác ngay cả những bạn bè thân thiết.

15. Luôn ghi nhớ hai điều trong bất kì mối quan hệ nào đó là phải có khoảng cách nhất định và bình đẳng.

>> Xem thêm: 7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ: ăn hạt điều tốt cho tim mạch

16. Đừng than thở với nhiều người nhất là những người không thân thiết bởi có thể họ sẽ không thể nào hiểu bạn, cũng không quan tâm bạn nói gì mà đôi lúc còn tỏ ra thương hai. Và thực sự, chẳng ai thích cảm giác bị thương hại đúng không?

Phụ nữ càng khéo léo, khôn ngoan càng làm cho đàn ông vừa yêu vừa nể

17. Phụ nữ độc lập về tài chính luôn là người phụ nữ chủ động cũng như sẽ có nhiều lợi thế hơn. Và cũng đừng nên quá khắt khe về tiền bạc của chồng bởi tiền bạc luôn cần sự thống nhất và thấu hiểu.

18. Một người phụ nữ hay cười luôn là người xinh đẹp và rạng rỡ nhất. Người đàn ông cũng chẳng ai thích một người phụ nữ suốt ngày cau có.

NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Trên đây là một số cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày mà người phụ nữ nào cũng nên học hỏi để khéo léo giữ lửa hạnh phúc gia đình và luôn được người đàn ông bên cạnh mình yêu thương và tôn trọng.

Nên nhớ, phụ nữ không cần quá xinh đẹp, cách ứng xử thông minh, duyên dáng mới được lòng mọi người xung quanh, ý kiến của bạn thế nào?

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Vợ chăm sóc con, làm nội chợ được xem là có thu nhập ngang với chồng

Ngày xưa phụ nữ luôn được mặc định là người ở nhà làm việc nhà, làm nội trợ, chăm sóc con cái. Nhưng giờ đây người phụ nữ còn làm thêm cả những công việc xã hội để kiếm thêm thu nhập nữa mà những công việc nhà vẫn hầu hết dựa vào phụ nữ. Bởi vậy nhiều khi họ không thể làm chu toàn cả hai. Và đã có nhiều phụ nữ phải chấp nhận ở nhà để chăm sóc gia đình thật tốt.

Điều này đã được luật pháp quy định tại điểm b khoản 4 điều 7 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn thi hành quy định của Luật hôn nhân và gia đình do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành quy định rõ: “Người vợ hoặc chồng ở nhà chăm sóc con, gia đình mà không đi làm được tính là lao động có thu nhập tương đương với thu nhập của chồng hoặc vợ đi làm”.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top