07/23/2019 13:19

Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CĐM xôn xao "Học hành gì tầm này"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều bạn trẻ cứ than phiền, ngày nào cũng đi làm, cũng "sấp mặt" từ sáng đến tối thế nhưng lương vẫn lèo tèo, cuối tháng vẫn vay nợ khắp nơi. Mới đây, một ngành nghề mới nổi đang khiến nhiều người muốn nhảy việc.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, mình ra trường là đi làm ngay, cũng không ăn tiêu hoang phí gì mà không hiểu sao "tiền lương chạy đi đâu mất", chưa đến cuối tháng mà bắt đầu cạn ví. mặc dù đã cố gắng tiết kiệm nhưng mỗi lần có việc cần tiền gấp là phải xoay như chong chóng. Thử nghĩ lại xem, rất có thể là mức lương hàng tháng của bạn quá thấp?

Thực ra, ngoài sở thích, đam mê thì phần lớn bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm công việc với mức lương cao. Mới đây trên một hội nhóm tìm việc với đông người theo dõi đã chia sẻ một hình ảnh trong đó là "Top 10 công việc có mức lương cao nhất Việt Nam" được nhiều bạn trẻ rầm rộ share, ai cũng muốn đổi nghề, nhảy việc với mong muốn tiêu tiền thoải mái, shopping không cần nhìn giá.

Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CĐM xôn xao Học hành gì tầm này

1. Ngoài ngân hàng, phi công, những nghề "đinh" hái ra tiền thì còn có những ngành nghề thú vị nào khác?

- Ngân hàng, phi công, quản lí nhân sự với mức lương hàng trăm triệu:

Đây là những ngành nghề hot, thường được các bậc phụ huynh nhắm đến cho con em mình. Thế nhưng, để đạt được đến mức lương này, các bạn trẻ phải cần có thời gian phấn đấu, nỗ lực hết mình, ở cấp bậc CEO ngân hàng thì mức lương dao động trong khoảng 347 -  694 triệu. Còn nếu bạn giữ chức Giám đốc nhân sự thì mức lương lên đến 100 triệu/tháng đây quả là con số mà nhiều người mơ ước. Đối với nghề phi công mức lương của phi công dao động từ khoảng  76 - 250 triệu/tháng, nhưng phải đối diện với áp lực, khối lượng công việc khá lớn mỗi ngày, "nắm giữ" hàng trăm sinh mệnh trên máy bay.

Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CĐM xôn xao Học hành gì tầm này

- Những ngành nghề với mức lương trên 20 triệu: 

Bao gồm các ngành nghề như lập trình viên CNTT: 23 - 46 triệu, tiếp viên hàng không: 18 - 25 triệu, y tế chăm sóc sức khỏe: 24 triệu. Đây là mức thu nhập ở mức trung bình, con số này sẽ tăng dần đều theo kinh nghiệm. sự sáng tạo và khả năng tiếng anh thành thạo của bạn.

Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CĐM xôn xao Học hành gì tầm này

- Thư kí, thợ cắt lông chó, maketing và bất động sản có mức lương dưới 20 triệu

Đây là top cuối trong các ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay. Tuy tính chất công việc không giống nhau nhưng những công việc này cũng đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo trong công việc, những bạn nữ thường chọn nghề trợ lí, thư kí để phát triển bản thân, còn đội ngũ sale BĐS thường dành cho các anh chàng hiểu biết về đất đai, giấy tờ nhà đất

>>Đừng bỏ lỡ: Người yêu lương 6 triệu/tháng. cô gái phân vân "nên tiếp tục hay nghỉ?"

2. Nghề cắt lông chó đang được bạn trẻ hướng đến hiện nay?

Nghề cắt lông chó 18 triệu/tháng, CĐM xôn xao Học hành gì tầm này

Ngoài những công việc mà trước giờ vẫn được nhiều người chọn thì trong bảng xếp hạng trên còn có nghề cắt lông chó với mức lương khoảng 18 triệu/thángNgành nghề này có vẻ hơi mới lạ đúng không, thế nhưng trong thời gian gần đây, nghề cắt lông chó được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Ngành nghề này có đòi hỏi sự kiên nhẫn, khéo léo và có tình yêu đối với thú cưng. Mức lương trung bình cho ngành nghề này là khoảng 18 triệu.

Ngay khi biết được có một nghề siêu hot, lương cao lại được cưng nựng thú cưng, CĐM đã bắt đầu xôn xao:

- Anh em nào đi cắt lông chó với tôi không???

- Cắt lông chó nghe hấp dẫn nhỉ, hay tao bỏ học

- Đổi đi. Bất động sản không bằng cắt lông chó đâu.

- Học hành gì tầm này nữa về cắt lông chó tháng cũng 18 củ rồi.

- Vừa được cưng chó mèo, vừa có tiền nè, có ai muốn thử chung với mình không?

Khoan đã, đừng suy nghĩ vội vàng, có thể nhiều bạn nói vui rằng sẽ chuyển qua cắt lông chó thế nhưng mấy ai mạnh dạn bỏ việc đang làm ngon lành để quanh quẩn bên chó mèo đúng không? Liệu đó có là quyết định lâu dài của bạn không hay chỉ là thú vui nhất thời mà thôi? Còn trẻ, nhảy việc, đổi việc là chuyện hết sức bình thường thế nhưng, điều quan trọng là phải xuất phát từ niềm đam mê, sở thích của mình.

>>Đừng bỏ lỡ: 9 nghề "đắt giá" nhất trong tương lai không bao giờ lo thất nghiệp

Những nghề "việc nhẹ lương cao" không ai dám làm

Lựa chọn việc làm luôn là vấn đề quan trọng đối với các bạn trẻ, vì "sai một li, đi một dặm". Nhìn vào bảng lương trên chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy hối tiếc vì trước kia đã không chọn những ngành nghề này. Thế nhưng đừng quá lo lắng, "không bao giờ là quá trễ để bắt đầu", với sự nỗ lực hết mình, chắc chắn sẽ nhanh chóng thăng tiến và kiếm được mức thu nhập mà bạn ao ước. 

Còn bạn, có can đảm bỏ tất cả để đi cắt lông chó không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Tổng hợp

>>Bạn có biết: Muốn biết có lương trên 8 chữ số? Cứ chọn những nghề này mà làm

MUỐN CÓ LƯƠNG CAO, NGƯỜI TRẺ CẦN TỪ BỎ NGAY NHỮNG SUY NGHĨ NÀY 

Ai chẳng muốn có được công việc ổn định, với mức lương cao nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nhiều người ra trường cùng lúc với bạn, làm công việc giống bạn nhưng họ vẫn dư dả thoải mái, còn bạn thì lẹt đẹt dăm ba triệu:

- Người không có trách nhiệm: làm việc gì cũng phải có trách nhiệm, nếu sai, hãy nhận lỗi và sửa sai chứ không nên đổ lỗi cho người khác hay chối tội, đó chính là đạo đức nghề nghiệp phải có trong mỗi người. 

- Luôn có tư tưởng nghỉ vào ngày cuối tuần: hy sinh một vài ngày nghỉ cuối tuần để làm việc, lên project mới biết đâu đây cũng là dịp để bạn tăng vị trí trong lòng sếp lại còn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm. 

- Làm việc đúng giờ và nghỉ đúng lúc: Nếu công ty của bạn bắt đầu làm lúc 9 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều, nếu là nhân viên có chí tiến thủ thì bạn nên dành chút thời gian để giải quyết công việc, thực chất nán lại thêm giờ ở công ty để giải quyết ổn thoả chuyện hôm nay và kết quả có thể sẽ tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những nghề nghiệp mà chị em làm hoài cũng chẳng thể già nổi
Scroll to top