10/11/2019 13:54

Nếu cuộc đời trù dập, hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Thế giới rộng lắm, thênh thang lắm, thế nhưng quanh đi quẩn lại chỉ có gia đình là nơi khiến ta cảm thấy bình yên nhất, là nơi sau bao chuyến đi, ta vẫn muốn trở về. Liệu có bao giờ bạn muốn vứt bỏ mọi thứ và về nhà chưa?

Ai cũng sẽ phải lớn, phải trưởng thành, tập rời xa cha mẹ. Thế nhưng, nếu thế giới này khiến bạn mệt mỏi, đừng bao giờ quên vẫn luôn có cha mẹ đợi chờ bạn. Dù bạn có đau buồn hay thất bại trong cuộc sống, họ chính là những người duy nhất không bỏ rơi bạn.

Thế giới một đứa trẻ

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh: James Quang)

Trong đôi mắt của một đứa trẻ, thế giới chỉ to hơn, lớn hơn mỗi ngày chứ chẳng bao giờ nhỏ lại cả. Đối với một đứa trẻ mà nói, việc được bước ra thế giới ấy là điều gì đó vô cùng lớn lao. Nó mơ về những vùng đất mới, những vùng trời mới mà chỉ từng thấy trên trang sách, nghe qua lời bà kể rồi ôm mộng ước để một ngày được đi xa thật xa.  

Thế nhưng, đứa trẻ nào cũng sẽ phải có ngày trở thành người lớn. Cuộc sống bộn bề lo toan với học tập, công việc, những mối quan hệ cuốn nó vào vòng xoay không có điểm dừng. Để rồi một ngày, nó chợt nhận ra, thì ra không có nơi nào bằng nhà mình, bạn bè có thể quay lưng, người yêu có thể chia tay, sếp có thể chờ nó sai mà đuổi việc, nhưng duy chỉ có ba mẹ nó, hồi nó còn nhỏ, mỗi lần nó hư cách mấy, giận lắm ba mẹ cũng đánh nó vài roi là xong. Đi đến một nơi xa và rộng, thế nhưng không có nơi nào đủ bao dung, đủ chấp nhận nó như gia đình thân yêu.

>> Xem ngay: Nhỏ nói dối "con hết tiền" để được cho thêm, lớn rồi lại dối "còn tiền" vì sợ ba mẹ lo

Những lúc yếu đuối nhất, chỉ mong có gia đình ở bên..

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh: Weheartit)

Đã bao giờ bạn gọi về nhà, định kể những khó khăn cực khổ mà bạn phải chịu đựng một mình, thế nhưng nghe giọng mẹ lo lắng, bạn đành im lặng, lén giấu những giọt nước mắt chưa? 

Con người là thế, ta cứ ngỡ bản thân mạnh mẽ lắm, ấy vậy mà chỉ vì cơn mưa rào đầu hạ cũng có thể cảm lạnh, người ta nói nặng tí sẽ thấy đau lòng,... Thế rồi, bạn bỗng nhớ về ngày xưa, khi bệnh có mẹ cạnh bên chăm sóc, đút từng miếng từng miếng áo, cho uống từng viên thuốc... Vậy mà nhiều lần bạn vẫn nỡ làm gia đình buồn lòng. Bước ra thế giới rồi mới thấy bản thân hối hận tới nhường nào, bởi nhận ra không ai hiểu mình bằng mẹ, chẳng ai thương mình hơn cha.

Về với mẹ, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa…

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh: Tiểu An Studio)

Gia đình giữ một vai trò rất quan trọng mà không nơi nào có được, đó chính là cho ta sự bình yên. Sau mỗi cơn giông bão của cuộc đời, ta mỏi mệt, nơi muốn về nhất cuối cùng cũng chỉ có mỗi gia đình. 
Đó là nơi mẹ chờ ta mỗi chiều tan học, nơi cha ngồi leo lét ánh đèn khuya đợi ta sau giờ tăng ca. Để cho mỗi người dù đi đâu về đâu, dù thành hay bại cũng không sợ không có chỗ dựa hay thiếu nơi nương tựa. “Gia đình” - cái tên thân thương sẽ mãi bên cạnh mỗi người dù cuộc đời có ruồng bỏ họ. 

>> Đừng bỏ lỡ: Nghe con hỏi chuyện bố mẹ tắm chung, câu trả lời của bà xã Hoàng Bách khiến ai cũng gật gù

Chẳng biết đâu là thiên đường…

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh:Tiểu An Studio)

Ai đã từng là con nít cũng đều có mơ mộng một ngày mình lớn lên sẽ đặt chân tới những vùng trời mới, làm những điều mình yêu tại một thành phố rộng. Thấy nơi phồn hoa đô hội làm gì có ai mà không mê. Chẳng ai muốn mãi luẩn quẩn ở cái nơi mình sống suốt cả một tuổi thơ mãi được. Rồi một ngày, khi đã đủ khôn lớn, tất cả những đứa trẻ sẽ cất cánh bay. 

Tuy nhiên, sau khi bay đi rồi, chúng ta mới chợt hiểu ra một điều không có nơi nào dễ sống. Chỉ có ở nhà mới có mẹ chăm sóc cho ta từng li từng tí, cơm nấu sẵn, quần áo giặt sạch tinh tươm,.. Cái thiên đường mà ngày ấy chúng ta từng mộng tưởng thì ra không phải ở đâu xa. Nó luôn bên cạnh ta mỗi ngày. Vậy mà ai cũng mải miết đi tìm.

Thế giới cần điều kiện mới yêu bạn, nhưng cha mẹ thì không…

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh: Internet)

Khi bạn giàu có, sung túc nhất, sẽ rất khó để có thể nhận ra ai mới là người thật lòng với bạn. Người ta có thể đến với bạn vì tiền bạc, địa vị, danh vọng,... và mỗi người đến với bạn, họ đều có một lý do cụ thể. 

Nhưng nếu một ngày bạn thất bại, bạn sẽ thấy được giá trị thực của những mối quan hệ mà bạn đang có được. Có người đến với bạn bằng tiền bạc, họ sẽ rời đi khi bạn không còn đồng xu nào. Có người đến với bạn vì địa vị, họ sẽ rời đi nếu một ngày bạn bị cách chức, không còn khả năng giúp đỡ công việc của họ. Nhưng duy chỉ có ba mẹ bạn, họ sinh ra và nuôi nấng bạn từ thuở bạn chưa là ai trong thế giới này. Họ yêu bạn và chấp nhận bạn từ những điều bình dị nhất. Chỉ có duy nhất ba mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện. 

>> Có thể bạn quan tâm: Trên đời này chỉ có ba nhân vật không lựa chọn được, đó là: cha mẹ, anh em và con cái

Khi cha mẹ già đi…

Nếu cuộc đời trù dập hãy về với gia đình, bão tố sẽ nằm sau cánh cửa
(Ảnh: Điều cha mẹ không kể)

Tôi từng nghe một câu nói rất hay, đó chính là “Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”. Quả thật vậy, nếu đã dũng cảm bước ra thế giới ngoài kia, hãy cố gắng trưởng thành thật nhanh, làm những điều khiến cho gia đình tự hào. 

Cha mẹ đã có tuổi, chẳng thể chờ bạn mãi được, bạn có thể không nghĩ cho bản thân mình, nhưng hãy nghĩ cho bố mẹ. Cả một đời nuôi nấng bạn, thật ra bạn sung sướng hay đau khổ, họ chẳng được ích lợi gì. Nhưng mong muốn con mình hạnh phúc là điều họ ước nguyện nhiều nhất. Vậy thì thay vì nói yêu họ rất nhiều, hãy làm cho họ thấy bạn xứng đáng với tình yêu của họ dành cho bạn. 

Về nhà đi con tung clip cực vui về ngày gia đình

Nếu một ngày cảm thấy quá mệt mỏi và muốn kết thúc mọi thứ, hãy luôn nhớ rằng bạn vẫn còn gia đình thân thương bên cạnh, là nơi sẻ chia và luôn có mặt mỗi khi bạn cần. Có những người kém may mắn hơn, họ thậm chí còn không có một gia đình đúng nghĩa, vậy thì nếu bạn có diễm phúc ấy, xin hãy trân trọng từng phút giây khi còn được ở gần những người thân yêu. 

Đã bao lâu rồi bạn chưa có thời gian để gọi về cho ba mẹ và bày tỏ lòng biết ơn dành cho họ, hãy làm điều đó khi còn có thể, bạn nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn

"BA MẸ THÍCH ĂN GÌ?": TÔI ĐỨNG HÌNH MẤT 5 GIÂY ĐỂ RỒI NHẬN RA MÌNH CHẲNG CÓ CÂU TRẢ LỜI

Đối với bất kỳ ai, gia đình luôn là nơi thiêng liêng nhất. Đây chính là nơi ta trở về sau một ngày làm việc căng thẳng, vất vả, là nơi luôn có những người thân thương sẵn sàng xuất hiện mỗi khi ta cần. Thế nhưng, đôi lúc vì bộn bề giữa cuộc sống, công việc và những mối quan hệ, ta dường như quên mất sự tồn tại của gia đình, quên mất đi vai trò quan trọng của nó.

Những điều tưởng chừng rất đơn giản như ba mẹ thích ăn gì, thế mà ta vẫn phải đắn đo rất lâu mới có thể trả lời được. Thậm chí, ta không có nhớ đã bao lâu kể từ lúc mình xa nhà, đã bao lâu chưa gọi một cuộc điện thoại, bao lâu chưa về quê thăm gia đình,... Tự dưng ta thấy ta vô tâm quá. Thời còn trẻ cứ hở mẹ ra một tí là khóc. Âý thế mà hình như khi lớn lên rồi ta quên mất ta đã từng cần mẹ cha nhiều như thế nào, lớn lên rồi, hình như ta không còn cần mẹ cha, trong khi, NHÀ vẫn luôn đợi...

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top