10/09/2019 12:46

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Những tỷ phú từng làm chủ toà lâu đài cổ 600 năm tuổi đều lần lượt qua đời vì lời nguyền kì bí tại toà lâu đài Chateau de la Riviere ở Pháp. Toà lâu đài này đã bị người vợ của Công tước xứ Narrave nguyền rủa trước khi bị giết.

Lam Kok là nhà tỷ phú thứ 3 và rất có thể là người cuối cùng làm chủ toà lâu đài cổ 800 năm tuổi Chateau de la Riviere tại Pháp. Ông đã thiệt mạng ngay tại mảnh đất bạc tỷ này vì dính phải lời nguyền của người xưa.

Nhắc đến cái tên Lam Kok, rất nhiều người trong giới kinh doanh Hồng Kồng phải kính nể bởi những dịch vụ mà công ty ông làm ra rất có tiếng ở thị trường Trung Quốc. Nuôi khát vọng mở rộng thị trường sang Pháp, Lam Kok đã bỏ ra hàng ngàn tỷ để mua lại toà lâu đài nguy nga Chateau de la Riviere nổi tiếng. Thế nhưng, ông cũng không biết rằng cuộc giao dịch bạc tỷ này lại là lần cuối cùng trong sự nghiệp kinh doanh của ông.

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm
Vợ chồng ông Lam Kok chụp cùng toà lâu đài nguy nga. (Ảnh: AFP)

>> Xem thêm: Kiệt sức vì cô lập trên đỉnh thác gia đình thoát nạn nhờ học theo phim

Thương vụ bạc tỷ và cái chết đầy bí ẩn của hai tỷ phú

Thương gia Lam Kok và gia đình đã tới nước Pháp để mua lại toà lâu đài Chateau de la Riviere nổi tiếng cùng 65 hecta trồng nho từ James Gregoire - người kinh doanh rượu vang được thừa kế khối tài sản kếch xù của cha để lại. Vụ mua bán này được cho là lần đầu tư khủng nhất của Lam Kok, tuy nhiên nó cũng là lần cuối cùng của ông khi cái chết đến quá đột ngột ngay sau khi được sang tên toà lâu đài.

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm
Bức ảnh cuối cùng của hai nhà tỷ phú. (Ảnh: AFP)

James Gregoire từng là một phi công phục vụ trong lực lượng đội quân Pháp nên ông có sở thích lái trực thăng để đi thăm ruộng nho rộng bạt ngàn của mình. Hưởng ứng lời mời lên chiếc trực thăng định mệnh ấy, Lam Kok và con trai không ngờ rằng đây là lần cuối cùng mình được nhìn thấy vợ và mẹ. Chiếc trực thăng đã mất tín hiệu khi vừa cất cánh không lâu sau đó, bà Li Tong - vợ ông Lam Kok không dám nghĩ đến trường hợp xấu nhất xảy ra với gia đình mình. Thế nhưng, điều mà không một ai mong muốn cũng trở thành hiện thực, xác của chiếc trực thăng được tìm thấy ở cách đó không xa và những người tham gia vào chuyến bay ấy đều không thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm
Xác trực thăng được tìm thấy sâu dưới bùn 7m. (Ảnh: AFP)

>> Đừng bỏ lỡ: Dita Von Teese - nữ hoàng thoát y và 'lời nguyền lãng quên của Satan"

Những bóng ma xuất hiện cảnh báo trước tương lai mù mịt sẽ xảy ra cho những ai "xâm lăng"

Bà Li Tong là người duy nhất nhìn thấy được những bóng trắng chạy quanh toà lâu đài và gương mặt kì dị xuất hiện lấp ló sau cửa sổ, bà cũng cảm thấy vô cùng u ám, lạnh lẽo mỗi khi bước chân vào toà lâu đài. Dự cảm ấy đã khiến bà có cái nhìn khác lạ về toà lâu đài và trong chuyến bay định mệnh kia, bà đã một mực từ chối lên trực thăng bởi linh tính mách bảo rằng nó sẽ mang đến rất nhiều rủi ro.

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm
Toà lâu đài cổ 800 năm tuổi - nơi dính phải lời nguyền chết chóc. (Ảnh: AFP)

Không phải ngẫu nhiên mà ở một nơi nguy nga, tráng lệ như toà lâu đài này lại xuất hiện hình ảnh kì bí, ma mị như vậy. Rất có thể những bóng ma đã báo trước cho bà Li Tong rằng không được xâm phạm vào lãnh thổ của họ bởi một khi bước chân vào thì lời nguyền lập tức sẽ linh ứng. Nếu như bà Li Tong chia sẻ dự cảm chẳng lành này cho Lam Kok thì rất có thể ông sẽ không bị cuốn vào lời nguyền kinh khủng và mất mạng ở nơi đất khách quê người này.

Lời nguyền linh ứng khiến những người sở hữu toà lâu đài đều thiệt mạng

Điều khiến bà Li Tong nổi da gà nhất có lẽ chính là khoảnh khắc nhìn thấy những bóng ma lướt nhẹ trên nền nhà mà những người khác lại không thể phát hiện ra. Nhiều người nói rằng nơi đây đã dính phải một lời nguyền từ người vợ của Công tước xứ Narrave trước khi bị giết chết: Bất cứ kẻ nào xâm lăng vào toà lâu đài này đều sẽ phải chịu một kết cục chết chóc. Dù đã qua hàng trăm năm, trải qua nhiều chủ sở hữu thế nhưng lời nguyền này vẫn linh ứng và khiến cho nó trở thành một toà lâu đài ma mị, thách thức những người có hứng thú sở hữu nơi đây.

Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm
Địa điểm nơi lực lượng cứu hộ tìm thấy các nạn nhân. (Ảnh: AFP)
Du lịch Ấn Độ chú ý: chớ dại mà vướng vào lời nguyền chết chóc tại lâu đài Bhangarh

>> Có thể bạn chưa biết: Lời nguyền ma ám dành cho những chủ nhân của chiếc đồng hồ quỷ dữ

Dường như nhiều người vẫn tin rằng, cái chết của cha con ông Lam Kok và phi công James Gregoire có liên quan đến lời nguyền năm xưa và đến nay, nó vẫn chưa được hoá giải thế nên những ai đặt chân vào toà lâu đài đều sẽ chịu chung một số phận bi thảm.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời nguyền ma mị của toà lâu đài cổ 800 năm tuổi này? Hãy chia sẻ cho Bestie nhé!

Thông tin từ BBC

Ảnh: AFP

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

"Lạnh xương sống" trước những lời nguyền cổ xưa ám ảnh người hiện đại

Mặc dù khoa học đã phát triển và nhiều điều bí ẩn được giải đáp thế nhưng vẫn tồn tại đâu đó những lời nguyền cổ xưa đầy ma mị mà không một ai có thể giải thích được. Đặc biệt, những lời nguyền cổ xưa từ cách đây hàng trăm, hàng triệu năm trước vẫn tồn tại cho đến ngày nay khiến nhiều người ám ảnh. Ví dụ điển hình như lời nguyền của những kẻ dám xâm lăng ngôi mộ của các Pharaon sẽ phải chịu chung một số phận là chết không rõ nguyên do. Hay với lời nguyền động chạm vào xác ướp Ötzi tức là tự mình nộp mạng cho thần chết... Đến nay, chưa một nhà khoa học nào giải thích được những cái chết đột ngột khi dính phải lời nguyền cổ xưa này.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top