10/12/2019 21:39

Mối tình buồn thời chiến, 55 năm "thu mình" đợi một người không về

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Năm ấy bà 23 tuổi còn ông thì 28, giờ đây bà đã 78 còn ông vẫn 28. Ông hy sinh thân xác, sinh mạng còn bà thì hy sinh tuổi thanh xuân, hạnh phúc và tình yêu của cả đời mình.

Những năm tháng chiến tranh đã đi qua, để lại trong lòng những người ở lại là ký ức về một thời đạn bom anh dũng. Có những mối tình cũng "chởm nở" giữa bao đau thương ngày ấy. Và ở Hải Phòng, có một mối tình buồn mà ai nghe qua cũng thấy day dứt, một người đợi một người suốt 55 năm dù biết ai kia sẽ không về nữa.

Mối tình tuổi 16 của cô hoa khôi Hải Phòng

Mối tình bắt đầu ở một con phố nhỏ nội thành Hải Phòng. Ngày ấy bà là cô gái xinh đẹp nhất nhì khu phố, còn ông cũng thuộc dạng khôi ngô tuấn tú, cư xử lịch sự. Nhà hai người chỉ cách nhau vài ba bước chân, ngày ấy bố mẹ ông còn sang "đặt gạch" nhận bà là con dâu.

Mối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không về
Chân dung ông bà thời đó. (Ảnh: Facebook)

>> Xem thêm: Choáng ngợp trước những thước phim cũ xưa được phục chế

Thời ấy trọng lễ nghi phép tắc, mỗi ngày qua nhà chơi ông đều xin phép bố mẹ hai bên cẩn thận. Hai người cùng là giáo viên nên càng có nhiều chủ đề chung để nói. Thế rồi tình yêu cũng dần lớn lên sau những câu chuyện về giảng dạy, trường lớp, giáo án... Hai người thành hôn trong niềm vui của gia đình và cả sự "tiếc nuối" của bao gái trai trong phố ngày ấy.

Tình yêu vượt khoảng cách và niềm tin trọn vẹn cho nhau

Chiến tranh nổ ra và mọi người đều đi sơ tán. Hai ông bà mỗi người công tác một nơi, chiều chiều thứ 7 ông lại đón bà về trên chiếc xe Phượng Hoàng cũ. Ông rất thương bà và chẳng bao giờ để bà phải buồn. Sợ xa nhau bà cô đơn, ông luôn viết thư hỏi thăm, động viên bà, thậm chí còn nhớ cả "ngày ấy" của bà.

Mối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không về
Ông luôn tin tưởng vợ mình chung thuỷ. (Ảnh: Facebook)

Sau khi hạ sinh đứa bé đầu lòng, bà còn đẹp hơn nhiều lần. Đi đâu ai cũng mê, làm gì ai cũng nhìn. Khi hỏi ông có sợ mất vợ không, ông cười hiền trả lời: "Tôi tin vợ tôi, vợ chỉ chu‌ng th‌ủy với mình tôi thôi".

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé Yemen từng suýt chết đói gây chấn động thế giới bây giờ ra sao?

Mất chồng giữa lưng chừng thanh xuân và sự chung thuỷ của người goá phụ

Thời gian cứ thế trôi đi trong sự yên bình của tình yêu. Năm ấy con trai ông bà lên ba, cứ tưởng hạnh phúc là mãi mãi thì đau thương ập đến. Người ta nói "hồng nhan bạc phận" quả chẳng sai. Hôm đấy ông cũng đi đón bà như mọi ngày, trước khi về cả hai rủ nhau ăn bánh xèo. Đang ngồi ăn thì máy bay thả bom xuống, những mảnh bom văng ra khắp nơi. Bà ngất đi trong sự vô thức, còn ông thì đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 28.

Mối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không vềMối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không về
Bức thư tay bố của ông gửi cho bà sau ngày ông mất.

Năm ấy bà 23 tuổi còn ông thì 28, giờ đây bà đã 78 còn ông vẫn 28. Sau 55, bà vẫn chung thuỷ với mối tình đầu tiên đó, vẫn chỉ coi ông là người đàn ông duy nhất của cuộc đời mình. Bao nhiêu tháng trời nằm trong viện, bà cứ gọi tên ông mãi, nhưng người ra đi rồi làm sao mà trở lại. Rồi đất nước hoà bình độc lập, còn bà cũng già đi theo năm tháng, ông hy sinh thể xác, còn bà thì hy sinh tuổi thanh xuân và hạnh phúc của cả đời mình. Sau 55 năm, bà vẫn ở vậy, chung thuỷ với ông, coi ông là người duy nhất mình yêu trong cuộc đời này.

Mối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không vềMối tình buồn thời chiến, 55 năm thu mình đợi một người không về
Giờ bà đã 78 nhưng trong tim vẫn luôn chung thuỷ tình yêu dành cho ông. (Ảnh: Facebook)

>> Đừng bỏ lỡ: Các phát minh tưởng chỉ dùng trong thời chiến hóa ra đến nay vẫn dùng

Mối tình 79 năm: Tình yêu đích thực vẫn tồn tại

Mối tình buồn 55 năm tuy có cái kết không đẹp, nhưng từ đó chúng ta thấy được tình yêu có ý nghĩa thế nào trong mỗi người. Chính vì vậy, hãy trân trọng, yêu thương những người bên cạnh ta khi còn có thể. "Hãy đối tốt khi còn ở bên nhau", các bạn hãy nhớ nhé.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

THIÊN TÌNH SỬ 84 NĂM VƯỢT QUA BAO BOM ĐẠN CHIẾN TRANH

Ngay cả chiến tranh cũng không thể chia cắt được tình yêu của hai người!

Bạn đã nghe nhiều về những truyện tình yêu sét đành hay định mệnh của đời mình rồi phải không? Vậy bao nhiều người tin vào những điều đó? Câu truyện này có thể sẽ khiến bạn thay đổi cái nhìn về "tình yêu sét đánh" đấy. Bởi cụ Cụ ông Thomas Howard đã trúng tiếng sét ái tình với cụ bà Irene từ khi chỉ là một cậu bé 9 tuổi. Tình yêu của cả hai đã vượt qua bao thăng trầm, bao bom đạn chiến tranh để có thể mãi ở bên nhau. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top