10/15/2019 11:57

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Để mua được chiếc iPhone 7 Plus hàng cũ đã qua sử dụng có chất lượng tốt, người tiêu dùng cần phải nắm được những bí kíp như chọn nơi bán uy tín, kiểm tra pin và ngoại hình của chiếc điện thoại.

Theo số liệu từ GfK, mới đây đã thông tin iPhone 7 Plus 32 GB liên tục chiếm trên 50% thị phần smartphone trong mức giá 10-15 triệu từ tháng 3 đến nay tại nước ta. Cụ thể, số lượng iPhone 7 Plus bán ra lên đến 20.000 máy trong tháng 8 vừa qua. Cứ 3 chiếc điện thoại của hãng Apple bán ra thì sẽ có 1 chiếc là iPhone 7 Plus.

Dưới đây là những mẹo nhỏ để có thể mua được một chiếc iPhone 7 Plus hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn chất lượng.

Chọn nơi bán uy tín

Những người kinh doanh đồ công nghệ đều cho rằng, để mua được một chiếc “iPhone quốc dân” iPhone 7 Plus ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng uy tín, nhất là khi mua hàng đã qua sử dụng.

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Mua iPhone 7 Plus cần phải chọn những cửa hàng uy tín chất lượng với chính sách bảo hành lâu dài.

Cách nhận biết một cửa hàng uy tín đó là chế độ bảo hành tốt từ 6 – 12 tháng. Một số cửa hàng còn thực hiện chính sách thay pin trọn đời cho các sản phẩm điện thoại Apple.

Kiểm tra ngoại hình và dung lượng pin

Vấn đề thứ hai khi đi mua một chiếc iPhone 7 Plus đó là kiểm tra thật kỹ về vẻ ngoài của máy. Theo đó, người tiêu dùng nên mua một chiếc máy có màn hình, mặt lưng hay khung viền có độ cũ tương đồng với nhau. Bởi vì nếu một phần nào của máy có vẻ mới hơn những phần còn lại thì khả năng cao nó đã bị thay vỏ vì hư hại.

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Kiểu tra vẻ ngoài của máy xem có đồng bộ những bộ phận không.

Nếu chưa an tâm khi nhìn bên ngoài, bạn vẫn có thể yêu cầu cửa hàng tháo máy ra để kiểm tra máy đã từng bị vào nước hay chưa. Bởi trong máy có đặt một miếng giấy quỳ tím có tác dụng phát hiện điện thoại có bị thấm nước. Nếu như tiếp xúc với hơi ẩm hay nước giấy sẽ chuyển sang màu tím, và dù có được sấy khô thì nó cũng không bao giờ trở lại được màu trắng ban đầu.

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Giấy quỳ tím nằm ở phía trên pin.
Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Dung lượng pin tối đa phải đạt trên 80%.

Về phần pin, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng. Bạn cần yêu cầu người bán vào mục thời lượng pin và kiểm tra dung lượng tối đa pin của chiếc iPhone 7 Plus, nếu dưới 80 % thì không nên mua máy hay có thể đổi pin mới nhé.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Màn hình và camera

Ở phần kiểm tra màn hình, hãy chạm tất cả các điểm trên màn hình xem có điểm chết nào hay không. Tăng giảm độ sáng liên tục để xem màu sắc hiển thị có được bình thường hay không.

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Kiểm tra màn hình xem có điểm chết nào không.

Tháo khe sim ra và nhìn vào phía bên trong, nếu thấy ánh sáng thì khả năng cao máy đã bị tháo ra để thay phụ kiện. Và ngược lại, khi bạn không thấy chút ánh sáng nào trong khe sim thì máy vẫn còn chuẩn “xịn”.

Thực hiện mở một bài hát sôi động để kiểm tra loa của chiếc iPhone 7 Plus. Hãy thử gọi cho một ai đó để xem chất lượng âm thanh khi gọi có bình thường hay không. Tiếp đến, bạn phải vào ứng dụng camera của máy để kiểm tra xem độ ổn định và chất lượng của cụm camera.

Kiểm tra máy ẩn iCloud

Cuối cùng, người dùng phải kiểm tra iCloud của máy. Máy ẩn iCloud được cho là những máy bị đánh cắp hay bị thất lạc và bị chủ nhân trước của nó khoá tài khoản. Tuy nhiên, những người kinh doanh iPhone cũ có đủ thủ thuật để qua mặt khách hàng ở phần này.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chước cảnh quay trong phim "Hậu duệ mặt trời", nam sinh khóc lóc vì làm vỡ iPhone

Mẹo mua được chiếc “iPhone quốc dân” cũ chất lượng: Pin phải trên 80%
Kiểm trai Cloud có bị khoá không bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Việc mua máy bị khoá iCloud khiến người dùng không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu, và nhiều vấn đề khác…Cách để bạn tránh mua phải những chiếc điện thoại iPhone 7 Plus như thế này là vào khôi phục cài đặt gốc của máy. Khi khởi động trở lại, nếu máy không yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud nào đó tức máy đó không bị ẩn iCloud.

>> Đừng bỏ lỡ: Apple công bố giá của dòng iPhone 11 lên đến hơn 100 triệu đồng

Bát phở trị giá bằng cả iPhone X: Khổ chủ ôm hận khi vừa để quên điện thoại đã có người cầm giúp.

Trên đây là những mẹo giúp người tiêu dùng mua được chiếc “điện thoại quốc dân” iPhone 7 Plus hàng cũ nhưng vẫn “chuẩn xịn” chẳng kém hàng mới. Đặc biệt, mua hàng qua sử dụng, bạn cũng chỉ tốn khoảng 8 triệu đồng so với mua hàng mới lên đến 12 triệu đồng.

Cùng chia sẻ những mẹo để mua được chiếc iPhone 7 Plus cho người thân và bạn bè của bạn nữa nhé!

(Nguồn ảnh: Facebook)

Sự khác nhau giữa iPhone X và iPhone 11

Vừa qua các tín đồ công nghệ đã nhiệt tình chào đón thế hệ mới đó là dòng iPhone 11. Tuy nhiên, lại có những lý do để suy nghĩ lại việc nên chi tiền tậu iPhone 11 hay không bởi vì iPhone X vẫn đang chưa giảm độ hot và còn dùng rất tốt.

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top