10/04/2019 11:28

Lương chỉ 6 triệu/tháng anh chồng đã chê vợ "chăm con cũng không nên"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người đàn ông tự do mình là trụ cột, là người nuôi cả gia đình nên có quyền la mắng, chê vợ ở nhà chỉ biết ăn, đẻ rồi chăm con mà cũng không nên thân. Và anh chàng trong câu chuyện dưới đây cũng khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều chị em, lấy chồng về là bắt đầu sinh con, đẻ cái. Vì con còn nhỏ nên không thể gửi trẻ để đi làm, ông bà nội ngoại hai bên thì già yếu hoặc ở xa nên cũng không phụ giúp được gì buộc lòng các mẹ trẻ phải hy sinh công việc, sự nghiệp để ở nhà chăm con.

Ở nhà nội trợ, chăm con không phải là chuyện đơn giản. Có rất nhiều công việc không tên cứ bủa vây, hết chăm con, cho con ăn, ngủ, ị, rồi quay ra dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, nấu ăn tươm tất chờ chồng về. Vất vả là vậy nhung dường như không phải ông chồng nào cũng hiểu cho vợ của mình, một số người thì thương vợ, tranh thủ công việc để về sớm, phụ giúp vợ nhưng cũng có người la mắng, chê bai vợ "chỉ mỗi việc ở nhà chăm con cũng không nên". Có nhiều tư tưởng cổ hủ kiểu vợ ở nhà chăm con, nội trợ là ăn bám, là lười biếng, là sồ sề, xấu xí chẳng như các đồng nghiệp nữ trên công ti.

Thực ra, không phải anh chồng nào cũng kiếm được nhiều tiền, lo cho vợ con đầy đủ đâu, có người cũng chỉ dăm ba triệu nhưng cứ thích hạch sách, xem bản thân mình là nhất nên mới có những  câu chuyện bức xúc, mâu thuẫn diễn ra trong cuộc sống hôn nhân, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Dưới đây là một câu chuyện khiến nhiều chị em vô cùng bức xúc được một tài khoản chia sẻ lên mạng xã hội. Trong đó, người chồng luôn miệng chê vợ mình "lười chảy thây" chăm con cũng không nên thân, cứ tưởng anh ta làm giám đốc này nọ, lương trăm triệu, nhưng không, anh ta chỉ có lương 6 triệu. 

Lương chỉ 6 triệu/tháng anh chồng đã chê vợ chăm con cũng không nên
Lương chỉ 6 triệu/tháng anh chồng đã chê vợ chăm con cũng không nên
Tâm sự khiến hội chị em hả hê, sung sướng 

Nguyên văn đoạn viết có nội dung như sau:

"Sáng nay, alo hỏi thăm thằng em.

Vừa nói chuyện với em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi : Thế mày đi làm được mấy triệu? - Em được 6 triệu chị ạ.

Mình đáp:

- Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé!

Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy.

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

- Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ngực tinh vi".

>>Có thể bạn chưa xem: Cô gái Hà Nội bỏ việc lương 2.000 USD để lấy chồng hơn 35 tuổi

Cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em vô cùng hả hê trước màn đáp trả của chủ nhân bài viết . Nhiều mẹ bỉm sữa gật đầu lia lịa cho rằng, phải tự mình trải qua mới thấm thía được nỗi khổ này. Còn các ông chồng, thấy vợ khổ còn không thương, lại hết lời chê trách, có xứng mặt làm đàn ông?

Làm lương 6 triệu mà chê vợ ở nhà chăm con lười chảy thây, anh chồng bị mẹ bỉm sữa đáp trả cực gắt làm cả nghìn chị em hả hê-2
Đừng nghĩ ở nhà chăm con là rảnh, là chơi

- Nhìn người mà nghĩ đến mình, chồng mình cũng vậy đấy, anh đi làm về mà chưa có cơm, nhà cửa bừa bộn một xíu là đổ quạu rồi, anh đâu biết cả ngày mình không nghỉ ngơi được tí nào.

- Đừng nghĩ làm được tí tiền mà cho mình cái quyền coi thường người khác.

- Không có phụ nữ tháo vát thì không bao giờ có 1 cái gia đình trọn vẹn được đâu.

- Làm như 6 triệu của anh to quá!!

- 6 triệu thôi á, thôi về đút cháo cho con đi, bà đi làm kiếm vài chục củ

- Chê vợ cho lắm vô, biết đâu vợ ở nhà bán hàng online kiếm gấp mười lần lương chồng đấy.

- Nghề làm mẹ, làm vợ không phải đơn giản đâu, các ông chồng nên hiểu và thông cảm cho vợ, tranh thủ thời gian giúp đỡ vợ để họ có thời gian dành cho bản thân nhiều hơn.

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận về nhiều sự tranh cãi từ cộng đồng mạng.

>>Đừng bỏ lỡ: Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân "nên tiếp tục hay nghỉ?"

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Đàn ông hãy nhớ, tiền bạc quan trọng đấy nhưng không phải lúc nào phụ nữ cũng cần tiền, cái mà chị em mong mỏi là sự quan tâm chân thành là sự cảm thông chia sẻ của người chồng. Không phải cứ đi làm cả ngày, tối về "chén chú chén anh", mặc kệ vợ con ở nhà tự xoay sở với nhau. Việc sinh con, chăm con là trách nhiệm của cả hai vợ chồng, thế nên có bao nhiêu phần trăm ông chồng làm được?

Còn ban, bạn có suy nghĩ gì về anh chồng trong câu chuyện trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

>>Bạn có biết: Tâm sự cô gái Hà Nội có chồng lương 8 triệu vẫn ấm êm cho đến khi...

NGƯỜI YÊU LƯƠNG 6 TRIỆU/THÁNG, CÓ ĐÁNG ĐỂ TIN, CÓ ĐÁNG ĐẺ YÊU?

Đừng nghĩ rằng, tình yêu chỉ cần cả hai dành tình cảm thật lòng cho nhau thì sẽ càng bền lâu. Đến một lúc nào đó,  tình yêu còn cần nhiều hơn thế, bao gồm cả sự ổn định về kinh tế. Có người cho rằng lương tháng không quyết định chuyện cảm xúc nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng bạn phải kiếm ra tiền không những nuôi bản thân mà còn phải đủ kinh tế để lo cho gia đình, nhất là với phái mạnh.

Theo bạn, người yêu lương 6 triệu/tháng có đáng để tin, có đáng để yêu không? Một số ý kiến cho rằng việc chấp nhận hoàn cảnh của đối phương khi yêu là quyết định của mỗi người mà những ai đứng ngoài không nên áp đặt. Có thể bạn thấy với số tiền 6 triệu đó vẫn ổn nhưng không có nghĩa là người khác cũng vậy.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top