09/27/2019 10:05

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Đấy là cổ nhân xưa dạy thế thôi chứ với tình trạng “ế sưng ế xỉa” như hiện tại thì có người chịu lấy đã là may mắn lắm rồi nhỉ? Còn kén chọn là còn ế dài dài đấy các thanh niên ạ. 

Dựng vợ gả chồng là chuyện hệ trọng của cả đời người, thế nên việc lựa chọn một đối tượng phù hợp để chung sống hẳn không dễ dàng chút nào. Đặc biệt là trong thời đại 4.0 thì những tiêu chuẩn chọn bạn đời “chuẩn chỉnh” càng được đặt lên hàng đầu. 

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 

Cổ nhân xưa có câu, “chọn chồng thì nhìn lên mà chọn vợ thì nhìn xuống”, tức là trong gia đình, người chồng bao giờ cũng phải ở vị trí cao hơn vợ mình, về mọi phương diện như học thức, khả năng kiếm tiền như vậy mới “có tiếng nói trong nhà” và là trụ cột của gia đình.  

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Chọn vợ chọn chồng phải chọn cho cẩn thận, nghe chưa! Ảnh: Hiệu Ảnh số 8

Chính bởi vậy mà khi lấy chồng, tốt nhất không nên lấy đàn ông quanh năm chỉ biết lùi lũi cúi mặt và rắm rắp nghe lời. “Trai cúi mặt” là những người không có chí khí, trách nhiệm, thiếu tính quyết đoán và mạnh mẽ. Người như vậy sao có thể để phụ nữ nương tựa cả đời đây. 

Còn các anh thì sao, khi chọn vợ chớ dại mà chọn đàn bà ngẩng cao đầu nhé! Bởi người xưa quan niệm, “công, dung, ngôn, hạnh” là tứ đứac cần có ở một người phụ nữ thì mới đảm bảo êm ấm cửa nhà. Phụ nữ không cần học rộng tài cao hay vùng vẫy biển khơi gì cả, tốt nhất là dịu dàng chịu thương chịu khó. 

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Cổ nhân đã dạy, cấm sai bao giờ!  Ảnh: Hiệu Ảnh số 8

>>Xem ngay: Tiêu chí chọn vợ tuyển chồng của các nước Châu Á khiến bạn chỉ muốn "ở giá"

“Nữ nhân vô tài mới là đức”, chắc bạn cũng nghe nói đến rồi nhỉ? Khi bị mắng là “gái nẩng đầu” thì có nghĩa người phụ nữ ấy chỉ giỏi cãi cọ, hỗn láo và không biết điều. Chính vì vậy, cổ nhân quan niệm, lấy người như vậy về làm vợ, gia đình dễ đổ vỡ. 

Ngẩng hay cúi đầu cũng được, chỉ cần sớm xuất hiện thôi 

Cổ nhân đã dạy thì không có trượt phát nào đâu, nhưng sống ở thời hiện đại 4.0 này, có thực hiện được theo đúng lời dạy ấy hay không lại là cả một vấn đề quan trọng. Bởi thời nay đã khác xưa nhiều lắm rồi! Đàn ông hay đàn bà bây giờ cũng cần phải biết “ngẩng cao đầu” mới tồn tại được trong xã hội này. 

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Thời nay đã khác xưa nhiều lắm! Ảnh: Hiệu Ảnh số 8

>>Đừng bỏ lỡ: Đàn ông chọn vợ thường xem trọng những gì?

Ngày xưa, thời “ông bà anh yêu nhau” thì chỉ cần yêu thôi, chứ chẳng mang vật chất danh vọng, miễn sao đàn ông có thể làm trụ cột, còn đàn bà vun vén hạnh phúc gia đình. Nhưng ngày nay thì khác xa rồi, mỗi người đều có một cuộc đời riêng, cần nỗ lực và cố gắng vươn lên chứ không phải là phụ nữ thì không được “ngẩng đầu”.

Bên cạnh đó, thực tế xã hội cho thấy, tìm được một người bạn đời lý tưởng theo đúng lời dạy của cổ nhân, khó hơn cả “tìm đường lên giời” đấy. Lý thuyết thì ai cũng thuộc nhưng vận dụng vào đời thực ra sao, xem ra còn rất nhiều khó khăn.

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Trong tình yêu, sự chân thành vẫn là quan trọng nhất! Ảnh: Hiệu Ảnh số 8

>>Xem thêm: Cựu TT Mỹ Barack Obama: "Quyết định quan trọng nhất trong đời là chọn Michelle làm vợ

Nghịch lý trong cuộc sống vốn không thể nào giải thích được, thế mới có câu "nồi nào vung nấy". Chọn vợ chọn chồng mà cứ đúng theo quy chuẩn để “nhắm” được thì chắc chẳng có tình trạng “ế dài cổ” như hiện tại rồi. 

Không thể phủ nhận việc chọn đối tượng dựa trên lời dạy này quả thật rất quan trọng. Nhưng để mà tự lựa chọn thì phải có cái đầu sáng suốt, tầm nhìn xa rộng, thành công và thông minh… nhưng hiện tại đang “ế sưng ế xỉa” ra đây này, còn ngồi đấy mà xem chàng nào cúi mặt, nàng nào ngẩng đêu để né thì chắc hết cả thanh xuân. 

Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Lấy chồng không lấy trai cúi mặt, chọn vợ tránh chọn gái ngẩng đầu 
Thôi chọn nữa là hết cả thanh xuân! 
Đàn ông chọn vợ, nên chọn những con giáp có số hiền thê này

Thôi bây giờ “vã” lắm rồi chứ liêm sỉ gì tầm này, cúi mặt hay ngẩng đầu gì chẳng quan trọng, miễn là hiện tại nó không “vả mình lật mặt” là được rồi. Bạn có rơi vào tình cảnh này không, là “kén cá chọn canh” mãi để giờ này “ế dài cổ” ra đó? Thôi, bớt bớt tiêu chuẩn đi một chút, miễn sao cả nhà thương nhau là được rồi. 

Còn bạn, tiêu chuẩn chọn nửa kia của bạn là gì, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

ĐÀN ÔNG THÍCH NGẮM PHỤ NỮ XINH ĐẸP, SẮC SẢO NHƯNG LẠI CHỌN NGƯỜI DỊU DÀNG LÀM VỢ

Thật sự không thể phủ nhận sức hấp dẫn đến từ nhưng cô nàng xinh đẹp thậm chí thông minh đối với cánh mày râu. Họ có một sự quyến rũ đặc biệt khiến nam giới khó chối từ. Tuy nhiên với suy nghĩ của phái mạnh thì "hoa đẹp" chỉ để ngắm chứ không nên yêu. Bạn có tin không? 

Thực tế dẫn có phũ phàng nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận, rằng không phải chàng trai nào cũng muốn cưới một cô vợ như thế, bởi nỗi lo "phụ nữ đẹp thường không chung thủy". À, tất nhiên là không thể đánh đồng tất cả, nhưng hầu như các cô gái có nhan sắc một chút thường có rất nhiều "vệ sĩ" vây quanh, buông lời ong bướm nên khó lòng "đứng vững". Có một người vợ như thế thì chắc không ít đàn ông cảm thấy lo lắng, thậm chí là những cô nàng ấy sẽ chẳng hợp với tính cách các chàng, khi muốn có ngượi vợ đảm đang chịu khó, hiền lành và biết khiêm tốn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top