10/31/2019 23:47

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Những người có cùng "tần số" với nhau thì thường thông cảm, thấu hiểu cho mọi trò đùa quái dị của nhau, dẫn đến tình cảm vô cùng thắm thiết và gắn bó hơn các cặp đôi nghiêm túc hoặc tính cách trái ngược nhau.

Khoa học đã chứng minh: Những người có cùng "tần số" vui vẻ giống nhau thường có xu hướng hạnh phúc hơn các cặp đôi "nửa nạc nửa mỡ".

Chuyện tình cảm vốn dĩ được xuất phát từ sự yêu mến tính cách của một người và dần dần khi cả hai đồng điệu tâm hôn rồi thì cứ thế đến với nhau. Điều mà bạn yêu mến ở người ấy có thể là vì hoàn cảnh, tính cách hay cũng có thể là do ngoại hình bắt mắt, rồi nảy sinh tình cảm với nhau lúc nào chẳng hay. Đến với nhau là một chuyện, nhưng có thể kéo dài mối quan hệ và khiến cả hai cùng trở nên hạnh phúc và tốt hơn thì lại là một chuyện khác. Thời gian đủ "chín muồi" sẽ chứng minh cho bạn thấy tính cách của người này có thực sự hợp với mình và đủ tốt để tính chuyện tương lai hay không.

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết
Cặp đôi càng hài hước thì cơ hội kéo dài mối quan hệ càng cao. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Những người có tính cách vui vẻ, cợt nhả thường hạnh phúc hơn cặp đôi nghiêm túc

Khoa học đã chứng minh rằng những cặp đôi vui vẻ và hay cợt nhả thường dễ tính trong việc đánh giá nửa kia của mình hơn, họ sẵn sàng hùa theo mọi trò đùa, lời trêu chọc mà chẳng mấy quan tâm đối phương có phiến họ phật lòng hay không. Những cử chỉ, hành động đùa cợt hầu như chỉ mang lại tiếng cười cho cả hai chứ hiếm khi nó trở thành chủ đề để cãi nhau, hạnh hoẹ. Một câu nói đùa có thể khiến người ngoài cảm thấy vô duyên và khó chấp nhận, nhưng đối với nửa kia, họ sẵn sàng "thêm mắm thêm muối" để tâng bốc câu chuyện lên, khiến nó ngày một xa hơn và trở thành thú vui mỗi khi hai người ở cạnh nhau.

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết
Ở cạnh một người vui vẻ thì lúc nào bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Sở dĩ những cặp đôi này hạnh phúc hơn người có mối quan hệ nghiêm túc là bởi vì họ đang sống đúng với con người, tính cách thật của mình. Một khi cả hai chấp nhận được sự quái dị của nhau, coi nó như một ưu điểm của đối phương và khiến họ mỉm cười mỗi lần nghĩ về nửa kia thì xin chúc mừng, mối quan hệ này sẽ vô cùng hạnh phúc. Lúc này đây, chuyện tình cảm của cả hai mới được hiểu đúng nghĩa là yêu vì tính cách của người ấy chứ không phải là cam chịu, nhẫn nhịn khi ở cạnh nhau.

>> Xem thêm: Những sai lầm trong tình yêu mà đa số các cặp đôi đều mắc phải và dẫn đến tan vỡ

Trong mối quan hệ có một người vui vẻ, một người buồn bã thì thường không mấy dài lâu

Có những cặp đôi sớm nắng chiều mưa trưa dở chứng khiến chính người trong cuộc cũng phải cảm thấy mệt mỏi và chán nản bởi cái mà họ cần là một người để yêu, chứ không phải là một tiểu thư/công tử bột để chiều chuộng, nhường nhịn. Ngoài ra, còn có những mối quan hệ "đôi đũa lệch" không mấy khả quan là khi một người thì hoạt bát, vui tươi, có sở thích trêu ghẹo cho vui còn người kia, dùng từ nhạt nhẽo để miêu tả cũng đúng mà "phá đám" thì cũng chẳng sai. Họ là những người quá nhạy cảm đến mức một câu trêu ghẹo bình thường cũng đã có thể gây khó chịu và hậm hực, huống hồ gì nửa kia lại vô cùng "tăng động".

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết
Chỉ một người vun vén còn một người luôn tỏ ra né tránh, từ chối thì mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Cặp đôi vui vẻ thì nhìn cuộc đời bằng ánh mắt màu hồng, tràn đầy hạnh phúc nên mối quan hệ ngày càng được bồi đắp và nửa kia thật hấp dẫn, yêu nhau còn chưa hết chứ nói gì đến cơ hội cãi nhau. Còn các cặp đôi "nửa nạc nửa mỡ" này thì không mấy khả thi nếu như mỗi người cứ một cá tính riêng và chẳng ai chịu vì ai mà chấp nhận. Tiếng nói chung không còn, lại luôn thấy khó chịu khi nửa kia bỡn cợt vậy thì có lý do gì để bạn tin rằng đây là người "tâm đầu ý hợp" với bạn?

>> Đừng bỏ lỡ: Top 6 cặp đôi cung hoàng đạo rất dễ khắc khẩu, không nên ở cạnh nhau

Định luật "bù trừ" cũng không thể bằng luật "cộng sinh"

Mặc dù nhiều cặp đôi cho rằng người thiếu cái này, kẻ thừa cái kia thì bù trừ cho nhau mới trở nên hoàn hảo, thế nhưng có một điều rất dễ nhận thấy là họ hầu như chẳng có nổi tiếng nói chung, cứ bù qua đắp lại thì bao giờ mới "cắt" nhau? Nếu như chỉ có một người biết đùa và một người sống nguyên tắc thì liệu đến lúc nào đấy, trò đùa của bạn có trở nên vô duyên khiến người kia không thể chấp nhận nổi hay không? Đây cũng là một điều đáng cân nhắc và suy nghĩ khi muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ theo định luật "bù trừ" này.

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết
Vốn dĩ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ cơ mà? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Cặp đôi hài hước thì cứ ngày một "tiến" và luôn mang đến tiếng cười cho nhau, người này vui một thì người kia lại vui mười, cứ thế niềm vui của họ được nhân lên gấp bội, tiếng nói chung cũng bắt nguồn từ cách họ ứng xử, đánh giá tính cách của nhau. Ở đâu có tiếng cười, ở đó có sức hấp dẫn không thể chối từ và chắc chắn, nửa kia cũng chỉ mong gắn bó dài dài với người có cùng "tần số" để không bị lạc lõng trong chính mối quan hệ của mình. Điều này cũng khiến cho nhiều cặp đôi chắc nịch và khẳng định định luật "cộng sinh" là phù hợp cho mối quan hệ "cợt nhả" này.

Khoa học chứng minh: Cặp đôi càng hài hước càng yêu nhau thắm thiết
Khoa học đã chứng minh rồi, yêu người cùng "tần số" sẽ kéo dài được mối quan hệ lâu hơn đấy. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn chưa xem: Các cặp đôi càng đăng nhiều ảnh tình tứ trên MXH càng dễ chia tay

Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc

Cặp đôi càng thoải mái và vui vẻ thì sẽ càng "dính" lấy nhau bởi ở bên người có cùng chí hướng, họ luôn thấy cuộc đời ý nghĩa, không bao giờ lo đến chuyện giữ ý tứ để nửa kia không phật lòng. Tình yêu ấy mà, cứ vui đi được ngày nào hay ngày ấy phải không?

Thông tin từ: distractify.com

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Không ngôn tình hào nhoáng, Lee Hyori vẫn hạnh phúc bên anh nhạc sĩ nghèo

Giữa hàng loạt câu chuyện hôn nhân đang ở bờ vực đổ vỡ trong giới showbiz, người ta vẫn có niềm tin vào tình yêu khi thấy một Lee Hyori hạnh phúc bình dị bên chàng nhạc sĩ nghèo Lee Sang Soon. Cuộc sống hôn nhân của cả hai chẳng có điểm gì đáng nổi bật thế nhưng chỉ hai người biết, họ đang đi đúng hướng, cùng chung nhịp đập, cùng chung một tiếng nói để có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân màu hồng này. Chẳng cần phải đao to búa lớn, hai người cứ bình yên lùi ra xa dần khỏi showbiz, hưởng thụ cuộc sống không xô bồ, không thị phi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top