10/19/2019 20:39

Khi yêu sợ nhất là kiểu người không nói nhưng bắt người kia phải hiểu

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì...nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Tình yêu luôn mang đến nhiều điều tuyệt vời đối với con người, nó mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp và những thay đổi tích cực trong cuộc sống, đặc biệt là có được người thấu hiểu nhất, quan tâm và chia sẻ mọi nỗi niềm cùng nhau.

Thế nhưng đừng bao giờ nghĩ yêu nhau là buộc người kia phải hiểu mình đến từng chân tơ kẽ tóc bởi suy cho cùng chúng ta cũng chỉ là những con người bình thường, không sở hữu siêu năng lực gì cả, đôi lúc đến bản thân mình còn không hiểu mình nghĩ gì thì làm sao đọc được 100% suy nghĩ của đối phương.

Điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, khó chịu và gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có rồi dẫn đến những tổn thương cho nhau.

Người ta không phải là bạn sao biết bạn đang nghĩ gì trong đầu?

Khi yêu sợ nhất là kiểu người không nói nhưng bắt người kia phải hiểu
Nguồn ảnh: Pinterest

Nhiều người khi yêu có những yêu cầu khó hiểu, oái oăm khiến đối phương chẳng biết đâu mà lần nhưng điều khó chịu nhất chính là họ cứ bắt mình phải thấu hiểu cho dù họ không nói bất cứ điều gì cả. Nhưng hai người vốn dĩ đã là những cá thể riêng biệt, dù có yêu nhau đến mức nào cũng không thể hiểu tất cả những gì người kia đang nghĩ.

Khi không thể hiểu nhau và cũng chẳng nói ra thì mọi vấn đề đều không thể giải quyết, lúc này sẽ xuất hiện những hiểu lầm không đáng có và rồi có thể chính những hiểu lầm đó sẽ giết chết tình yêu của bạn.

>> Xem thêm: Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu

Hãy cứ nói ra hết để hiểu nhau hơn

Khi yêu sợ nhất là kiểu người không nói nhưng bắt người kia phải hiểu

Trong một mối quan hệ không thể một người thì mãi im lặng và người kia có nhiệm vụ phải đoán xem người này đang nghĩ gì, đang có tâm trạng ra sao. Nhiều người cứ nghĩ rằng, yêu là phải bí ẩn một xíu, để người kia tự hiểu tự đáp ứng nhu cầu của mình thì mới chứng tỏ tình yêu chân thành.Thế nhưng, tốt hơn hết là mình muốn gì, cần gì.. thì cứ thẳng thắn nói ra đừng bắt người ta đồn đoán mãi, để rồi mâu thuẫn ngày càng kéo dài, sẽ khiến cả hai càng thêm mệt mỏi và chẳng thể giải quyết được bất kì vấn đề nào. Vì vậy hãy cứ nói ra hết những cảm xúc, những suy nghĩ và những khúc mắc trong lòng để cùng nhau giải quyết.

Người yêu cũng là người bạn tin tưởng nhất vậy nên chẳng có lý do gì để ngại ngần với họ cả. Khi mình nói ra chính là mình cũng đã xả đi những gánh nặng trong lòng và cũng là khi người kia càng thêm thấu hiểu mình hơn. 

>> Đừng bỏ lỡ:

Khi yêu sợ nhất là kiểu người không nói nhưng bắt người kia phải hiểu

Chủ đề này có lẽ đã đúng với nhiều cặp đôi bởi vậy khi chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã để lại rất nhiều bình luận:

- “Nếu lúc đó mình nói ra thì giờ đây chắc có lẽ đã tốt hơn.”

- "Yêu mà không dám nói, để rồi sau này ân hận, lại kêu hối tiếc".

- "Nhiều người lạ thật đấy, nhất là mấy cô gái, cứ làm như ai cũng đọc được suy nghĩ người khác. Cứ im thin thít, tự buồn, tự ảo tưởng ra đủ thứ xong dằn vặt người yêu mình. Người ta có phải bạn đâu mà biết bạn nghĩ gì cơ chứ!".

- "Con gái rất hay là người tự suy nghĩ rồi không nói ra và rồi lại tự đau lòng bảo người kia không hiểu mình, không lo lắng cho mình.”

- "Nó như kiểu con gái dỗi ý, dù không nói ra là mình đang dỗi gì nhưng bắt bạn trai phải biết là mình đang dỗi gì trong khi anh chàng kia thì mù tịt, chẳng biết gì".

- “Con trai khổ nhất là dỗ mãi không được bạn gái vì không biết mình mắc lỗi gì hay cô ấy gặp vấn đề gì”

>> Xem thêm: Sự thật: con trai thường thích ngửi mùi mồ hôi của bạn gái

Bạn trai đi ăn cứ dán mắt vào điện thoại, cô gái giật lấy ném luôn vào nồi lẩu

Khi yêu nhau vốn dĩ đã là chỗ dựa của nhau để cùng nhau trải qua những khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống. Và người kia chính là nơi để mình có thể trút hết những tâm sự, những suy nghĩ về mọi điều. Hãy cứ nói ra để chia sẻ cùng nhau, để tình yêu càng thêm bền chặt đừng cứ im thin thít, tự buồn, tự ảo tưởng ra đủ thứ xong dằn vặt người yêu mình. Người ta có phải bạn đâu mà biết bạn nghĩ gì cơ chứ!

Còn bạn, có hay tâm sự, chia sẻ với người yêu không hay cứ giận hờn vu vơ rồi tự làm đau bản thân mình?

Nguồn ảnh: Pinterest

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Con gái bức xúc nhất là khi bạn trai cứ giận dỗi là bỏ giữa đường không đèo về

Từ xưa đến nay chúng ta vẫn chỉ thường xuyên nghe đến câu chuyện khi hai người giận nhau bạn gái sẽ xuống xe đi bộ để mặc người con trai đi theo năn nỉ lên xe để anh chàng trở về. Nhưng trong cuộc sống hiện đại này lại xuất hiện những câu chuyện ngược lại. Mỗi khi giận người yêu, nhiều chàng lập tức bỏ mặc người con gái giữa phố để phóng xe đi một mình.

Có thể khi giận nhau người con gái có lỗi nhiều hơn nhưng là con trai sao lại để mặc cô gái một thân một mình giữa đường được. Bởi vậy những cô nàng đã từng gặp phải tình huống này đã vô cùng bức xúc và nhận được nhiều lời chia sẻ cùng cộng đồng mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top