10/03/2019 18:39

Khi phụ nữ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Phụ nữ luôn sẵn sàng chia sẻ, than vãn mọi chuyện với nửa kia để tìm được sự cảm thông cho bản thân mình. Chính vì thế, một khi người phụ nữ bên cạnh bạn nói dối, chứng tỏ cô ấy đang gặp chuyện và bạn thì không đáng tin để chia sẻ

Phụ nữ sinh ra vốn dĩ đã yếu đuối, luôn muốn tìm cho mình một bờ vai thật vững chắc để có thể tựa vào và chia sẻ mọi điều. Chính vì thế, khác với đàn ông, phụ nữ thường bày tỏ mọi quan điểm hay câu chuyện của bản thân cho người khác nghe nhằm được che chở, bảo vệ hay cùng cô ấy chia sẻ nỗi buồn. Chính vì vậy nếu một ngày cô ấy nói dối, thì người đàn ông bên cạnh cần thông cảm, tìm hiểu lý do và tha thứ cho họ.

Khi phụ nữ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy
Đàn ông cần tha thứ khi người phụ nữ bên canh nói dối (Hiệu ảnh số 8)

> > Xem thêm: Tha thứ cho sự phản bội của chồng là sự lựa chọn của người phụ nữ thông minh

Đã là đàn ông thì phải tha thứ cho lời nói dối của phụ nữ

Đàn ông thường mạnh mẽ và giấu tất cả nỗi buồn của họ vào lòng, ít khi chia sẻ với bất cứ ai, thậm chí cả người vợ “chung lưng đấu cật” cùng mình. Chính vì vậy, có đôi lúc họ sẵn sàng nói dối người bên cạnh vì không muốn họ lo lắng hay tổn thương. Tuy nhiên, phụ nữ thì hoàn toàn khác, sinh ra vốn là phận “liễu yếu đào tơ”, họ sẵn sàng chia sẻ, than vãn mọi chuyện với đối phương nhằm tìm được sự cảm thông cho bản thân mình. Chính vì thế, một khi người phụ nữ bên cạnh bạn nói dối, chứng tỏ cô ấy đang gặp chuyện.

Khi phụ nữ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy
Một khi nói dối là phụ nữ đang không còn tin tưởng bạn. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Bạn có biết: Khi bị cắm sừng, con trai hay con gái sẽ dễ dàng bỏ qua hơn

Nếu một ngày, phụ nữ sẵn sàng nói dối người đàn ông bên cạnh mình thì khoan đã trách móc, mắng nhiếc bởi vì cô ấy đang gặp chuyện. Không chỉ vậy, việc họ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đủ tin tưởng hay vững chắc để cô ấy tâm sự, sẻ chia nữa. Chính vì thế, là một người đàn ông đúng nghĩa, bạn hãy bình tĩnh hỏi han và chia sẻ cùng cô ấy để tìm ra nguyên nhân. Sau khi hiểu rõ lý do vì sao người phụ nữ nói dối, lúc đó bạn sẽ có một cái nhìn hoàng toàn khác so với ban đầu. Việc nổi nóng, tức giận hay la mắng chỉ làm mối quan hệ thêm phức tạp mà thôi.

Khi phụ nữ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy
Khi người phụ nữ nói dối hãy bình tĩnh tìm lý do. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

> > Có thể bạn quan tâm: 6 điều không thể tha thứ trong tình yêu

Không chỉ vậy, là đàn ông, bạn có tấm lòng rộng mở, sự hào phóng thì chần chừ gì việc tha thứ cho người phụ nữ bên cạnh. Nói dối không hẳn tốt nhưng mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ huống hồ gì đó là người phụ nữ bạn yêu thương hết mực. Phụ nữ đã dành cả đời để yêu thương, hy sinh cho bạn và gia đình nhỏ thì không lẽ gì bạn lại đi trách móc, giận dỗi cô ấy bởi vài lời nói dối. Chỉ trừ những việc quá phức tạp và nghiêm trọng thì lúc đấy bạn mới nên xem xét kỹ và cả hai cùng ngồi xuống để nói chuyện với nhau mà thôi.

CDM: “Sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của người phụ nữ bên cạnh ngoại trừ sự phản bội”

Tùy vào mức độ lừa dối của mỗi người mà quyết định nên tha thứ hay không, nếu những chuyện nhỏ nhặt hay bình thường thì người đàn ông sẵn sàng bỏ qua. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ phải xem xét lại khi đó là sự sự phản bội. Một số ý kiến cho rằng lòng chung thủy của con trai luôn sâu đậm hơn con gái, chính vì thế nếu là phản bội thì thật sự rất khó để nói hai từ “tha thứ”.

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng, cuộc sống mỗi người có một tính cách khác nhau, không phải cứ con trai là đều chung tình, một người phụ nữ khi quyết định tìm bến đỗ mới thì phải xem xét lý do đằng sau là gì.

Khi phụ nữ nói dối chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đáng tin cậy
Phụ nữ đã dành cả cuộc đời để hy sinh cho bạn thì không lý gì lại trách móc họ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

- “Đàn ông thường ga lăng và phóng khoáng, có thể tha thứ cho người ngoài mà không thể bỏ qua cho người phụ nữ bên cạnh”

- “Người phụ nữ một khi họ nói dối chứng tỏ là phải có điều gì đằng sau. Cần phải tìm hiểu kỹ trước khi trách móc, hay giận dỗi họ”

- “Cũng tùy việc thì mới có thể tha thứ hay không. Có thể bỏ qua mọi điều nhưng riêng phản bội thì không thể”

- “Phụ nữ đã hy sinh quá nhiều rồi chẳng nhẽ không thể bỏ qua cho họ vài lời nói dối hay sao”

- “Trước khi trách móc họ hãy xem lại bản thân đã làm gì khiến người phụ nữ bên cạnh phải nói dối cả mình vậy”.

Nhưng cũng có người thì cho rằng:

- "Nói dối một lần thì có thể nói dối nhiều lần, đã yêu nhau thì việc gì phải giấu diếm như vậy?"

- Thà nói ra để được chia sẻ tha thứ, mình ghét nhất là phụ nữ nói dối 

- Chuyện gì cũng có thể giải quyết được, sao cứ phải dối trá nhau làm gì.

- Đàn ông cũng như phụ nữ, thế mà đàn ông nói dối thì bị chỉ trích còn phụ nữ thì phải cảm thông, có công bằng không?

Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu

Không ai dám khẳng định nói dối là tốt nhưng một khi người phụ nữ quyết định lừa dối thì hẳn phải có lý do của nó. Người đàn ông bên cạnh thay vì trách móc họ hãy bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân. Biết đâu được đằng sau đó là những tâm sự, nỗi niềm mà bạn chưa bao giờ hiểu hết về người phụ nữ của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhận định này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

KHI VỢ KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN CHỒNG, CẢ HAI ĐỀU NÓI DỐI VỀ THU NHẬP

Hai nhà nghiên cứu Marta Murray-Close và Misty Heggeness đã nghiên cứu và phân tích số liệu thống kê dân số Mỹ và phát hiện rằng:  "Ở các gia đình mà vợ giỏi kiếm tiền hơn chồng, cả hai đều nói dối về khoản mình thực sự kiếm được. Trong các trường hợp này, hai người đều có khuynh hướng phóng đại khoản thu của chồng trong khi hạ thấp khoản lương của vợ."

Hai nhà nghiên cứu còn cho biết những nam giới lương thấp hơn vợ thường cố nói vống thu nhập của mình lên gần 3%, trong khi phụ nữ lại hạ mức mình kiếm được xuống 1,5% so với thực tế. Ngoài ra, cứ 4 gia đình thì có một nhà mà vợ làm trụ cột kinh tế.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này cho thấy mức độ cứng nhắc của các khuôn mẫu xã hội - khi người ta vẫn giữ nguyên ý tưởng về một cuộc hôn nhân "truyền thống", nơi người chồng là trụ cột tài chính. "Khuôn mẫu và kỳ vọng của xã hội đã không theo kịp sự thay đổi của gia đình và thời đại", Murray-Close nói. 

Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top