10/25/2019 09:53

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Người ta có thể dựa vào nhiều yếu tố để xem xét rằng liệu một cuộc hôn nhân có bền vững không. Thế nhưng, bạn có biết tư thế ngủ cũng có thể dẫn đến những rạn nứt hôn nhân.

Giường ngủ là nơi vợ chồng có thể thể hiện tình cảm cá nhân, cùng tâm sự, chia sẻ với nhau sau một ngày dài làm việc. Vì thế, muốn biết một cặp đôi có thực sự hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn họ âu yếm, cách họ thể hiện khi ngủ trên giường sẽ có thể đoán biết được tình trạng của hai người. 

Một cuộc khảo sát của Bensons For Beds ở Anh cho thấy, cứ 4 cặp vợ chồng thì có một cặp ngủ riêng vì stress, vì con cái hoặc do thói quen khác biệt trong khi ngủ. Trong 10 đôi được khảo sát thì có một đôi cho rằng việc ngủ riêng khiến mối quan hệ của họ chết dần và có 28% thừa nhận việc ngủ riêng đồng nghĩa với hoạt động chăn gối thưa thớt hơn. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên và muốn cải thiện để đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn thì đây là bài viết dành cho bạn.

Hướng ngủ

Nếu như hai bạn đang có tư thế ngủ quay lưng vào nhau thì không nên chút nào. Hướng ngủ này sẽ tạo cảm giác xa cách và giống như đang có mâu thuẫn giữa hai bên. Thế nhưng tư thế lại không cho cảm giác rằng cả hai sẽ cùng nhau hòa giải mà thay vào đó là phớt lờ vấn đề. Việc ngăn cản sự tiếp xúc cơ thể này sẽ không tạo điều kiện tốt để giúp hai bên có thể dành cho nhau những hành động yêu thương, những nụ hôn hay những lời tâm tình thân mật. Vì vậy, người ta cho rằng việc quay lưng vào nhau có khả năng khiến đôi vợ chồng rạn nứt tình cảm.

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân
Hướng ngủ của hai vợ chồng sẽ phản ánh cuộc hôn nhân của họ có hạnh phúc hay không

Giải pháp: Muốn thay đổi đầu tiên bạn phải tìm hiểu ra nguyên nhân tại sao lại xảy ra vấn đề này. Nếu như là vì thói quen ngủ khiến cả hai sẽ không thể thoải mái khi đối mặt với nhau thì còn có thể hiểu và chấp nhận được. Nhưng nếu là vì bạn và người ấy thường xuyên bấm điện thoại, muốn tạo không gian riêng tư thì hãy từ bỏ. Giờ ngủ là giờ hai người có thể thư giãn, nếu không muốn trở thành “nạn nhân” của công nghệ thì hãy cất điện thoại và dành thời gian với nửa kia của mình.

Với trường hợp hai người đã bắt đầu có khoảng cách hãy cố gắng trò chuyện, tâm sự và dành những cái ôm cho nhau. Hành động này giúp hai bên khắng khít tình cảm hơn, xóa bỏ khoảng cách.

>> Xem ngay: 8 thói quen khi ngủ của các ông chồng yêu vợ, bắt buộc phải có cái thứ 5

Nhiệt độ phòng

Những tưởng đây là một yếu tố vô hại, thế nhưng nhiệt độ phòng ngủ có thể khiến rạn nứt tình cảm hai vợ chồng. Mức chịu đựng nóng lạnh giữa phụ nữ và đàn ông thường có sự khác biệt, thế nên khi nhiệt độ xuống thấp, phái đẹp thường cảm thấy lạnh trước đàn ông. Theo khoa học nghiên cứu, phụ nữ có quá trình trao đổi chất chậm hơn, nhanh bị mất nhiệt và thân nhiệt cũng thất thường khi đang trong chu kỳ. 

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân
Đừng để người bạn đời cảm thấy khó chịu vì không hợp trong đời sống sinh hoạt

Giải pháp: Mặc dù không phải là vấn đề lớn, thế nhưng nhiệt độ phòng có thể ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng của các cặp đôi. Để tránh những cơn bực tức hay khó chịu về nhau chỉ vì nhiệt độ phòng, hãy thay đổi cách ăn mặc khi đi ngủ. Người nào thường bị nóng nực có thể lựa chọn những chất liệu vải thoáng mát, mỏng nhẹ, người bị lạnh thì nên mặc thêm quần áo hoặc lựa chọn đồ giúp giữ ấm tốt hơn.

Cuộc chiến kéo chăn

Đôi khi sự giành chăn về phần mình thường chỉ bị do một trong hai người làm một cách vô thức. Thế nhưng, nếu bạn không sửa đổi, về lâu dài nó có khả năng làm rạn nứt mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Người còn lại sẽ cảm thấy bạn ích kỷ và họ thì không được tôn trọng. Thế nên, hãy cố cải thiện để một trong hai không phải cảm thấy bực bội hay khó chịu bạn nhé!

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân
Hãy tự cải thiện những thói quen xấu của bản thân giúp vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc hơn

Giải pháp: Hãy thay đổi chiếc chăn hiện tại nếu nó quá nhỏ để hai người có thể cùng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi chất liệu chăn bằng lông, satin hay vải nhung, điều này sẽ khiến bạn và người ấy thấy ấm áp, thoải mái, giảm đi sự căng thẳng giữa hai vợ chồng. 

>> Đừng bỏ lỡ: 6 thói quen trước khi đi ngủ khiến tình cảm vợ chồng đang "xuống dốc"

Khoảng cách

Dù biết rằng mỗi người đều cần một khoảng không gian nhất định, thế nhưng nếu muốn tình cảm vợ chồng khắng khít hãy cố gắng gần gũi với nhau hơn. Đặc biệt đối với những đôi vợ chồng trẻ mới cưới, tình trạng này xảy ra khá nhiều vì lâu nay hai bên đã quen được ngủ một mình và nằm rộng rãi trên chiếc giường thân yêu. Hãy cố gắng xích lại gần người ấy của bạn hơn vì việc nằm quá xa cách sẽ tạo cảm giác như cặp đôi mất đi sự kết nối, lảng tránh vì không muốn gần gũi với nửa còn lại. 

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân
Việc nằm ở hai mép giường khiến vợ chồng thường dễ xa cách, khó gần gũi

Giải pháp: Hormone Oxytocin (một loại hormone trong tình yêu tạo sự hưng phấn) sẽ tiết ra khi hai người yêu nhau cùng ở cạnh nhau và có sự đụng chạm về cơ thể. Nếu như bạn đang không muốn làm chuyện ấy, đừng lảng tránh mà hãy thật lòng chia sẻ với nửa còn lại. Một buổi tối lãng mạn cùng nến, hoa và sự trải lòng sẽ tốt hơn là cứ im lặng và đánh mất nhau đấy.

Thời điểm ngủ

Mỗi người có một thói quen sinh hoạt khác nhau nhưng nếu một người thức quá khuya hoặc một người ngủ quá sớm trong thời gian dài sẽ tạo ra khoảng cách giữa hai người. Hãy cải thiện nếu như bạn không muốn người ấy phải buồn phiền vì sự khác nhau của cả hai nhé!

Khảo sát Bensons For Beds: Giấc ngủ là thước đo độ rạn nứt hôn nhân
Nếu muốn hạnh phúc, hãy điều chỉnh thói quen của mình vì đối phương nhé!

Giải pháp: Mặc dù biết rằng cần nên tôn trọng thói quen, sở thích của nhau thế nhưng nếu bạn thực sự yêu thương người ấy, hãy cải thiện để cả hai cùng vui vẻ, hạnh phúc. Chưa tính đến chuyện nó sẽ ngăn cách tình cảm của vợ chồng, việc thức quá khuya cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của bạn. Giờ sinh hoạt sẽ nhanh chóng đổi lại nếu bạn cố gắng thực hiện mỗi ngày. Hãy cố gắng vì tình yêu của cả hai.

>> Có thể bạn quan tâm: Muốn vợ chồng cả đời hạnh phúc nên trang trí phòng ngủ như thế này

VỢ CHỒNG SON | Lâm Khánh Chi say sưa nói xấu chồng đến nỗi lộ điểm yếu bản thân 

Những thói quen sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt giấc ngủ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để gắn kết tình cảm của hai vợ chồng. Chỉ có khi bạn thật sự hiểu, thông cảm và chịu khó thay đổi vì đối phương thì đời sống vợ chồng mới thực sự hạnh phúc.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến với bạn bè, gia đình và người thân bạn nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie.vn

Ảnh: Tổng hợp

NẾU MUỐN VỢ CHỒNG KHÔNG XUNG ĐỘT, CÃI VÃ, BẠN CẦN ÉP NGƯỜI BẠN ĐỜI... ĐI NGỦ

Tác dụng của giấc ngủ trong cuộc sống của mỗi người đặc biệt là đời sống sinh hoạt của hai vợ chồng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vợ chồng hợp nhau trong chuyện ngủ nghỉ, sinh hoạt thì càng gắn bó lâu dài, yêu thương nửa còn lại hơn. Đó là điều ai cũng biết, thế nhưng vẫn còn một tác dụng khác của việc này khiến nhiều người bất ngờ. 

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khảo sát đã nghiên cứu và kết luận rằng những cặp vợ chồng thiếu ngủ sẽ thường xảy ra xung đột và bất đồng trong cuộc sống sinh hoạt. Thậm chí trong trường hợp tệ nhất, họ còn có thể ly hôn nhau. Tuy nhiên, họ cho rằng vấn đề này sẽ lập tức được giải quyết nếu như người bạn đời… đi ngủ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top