10/29/2019 10:12

IOS 13.1.3 làm người dùng iPhone điêu đứng: Máy tụt pin, lag liên tục

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Những người dùng iPhone đời cũ khi cập nhật hệ điều hành iOS 13 khiến máy rơi vào tình trạng không ổn định, lại làm hao pin hơn hệ điều hành cũ. Quả thật iOS 13 đang là một “thảm hoạ” cho người dùng iPhone đời cũ.

Những ngày gần đây, tờ Dailymail đã đưa tin có rất nhiều người dùng sản phẩm iPhone của Apple gặp vấn đề khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 13.1.3. Theo đó, những chiếc iPhone được cập nhật hệ điều hành mới này khiến cho pin hụt nhanh chóng. Một số đời còn bị nóng lên bất thường khi sạn pin làm người dùng lo lắng.

IOS 13.1.3 làm người dùng iPhone điêu đứng: Máy tụt pin, lag liên tục
Bản cập nhật iOS 13.1.3 đang gặp rất nhiều lỗi.

Người dùng quốc tế và Việt Nam than phiền vì gặp nhiều lỗi sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3

Trên trang mạng xã hội Twitter, một người dùng chia sẻ: “Bản cập nhật iOS 13.1.3 đang giết chết pin iPhone 7 Plus của tôi. Khoảng 70% pin bị tiêu hao sau 2 giờ sử dụng. Máy bị lag và nóng hơn bình thường”.

Một người dùng tên Nana Nielsen còn than phiền trên trang cá nhân của mình rằng chiếc điện thoại iPhone của cô bị hụt pin nhanh chóng trong 3 giờ và hiện đang không sạc được sau khi cập nhật lên hệ điều hành mới iOS 13.1.3.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

IOS 13.1.3 làm người dùng iPhone điêu đứng: Máy tụt pin, lag liên tục
Người dùng quốc tế vẫn gặp sự cố sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3.

Chẳng riêng gì người dùng trên thế giới, tại Việt Nam cũng gặp những trường hợp “đau đầu” sau khi nâng cấp hệ điều hành mới nhất của hãng điện thoại quả táo cắn dở. 
Một người dùng Việt Nam chia sẻ: “Sau khi cập nhật iOS 13.1.3, chiếc iPhone 7 Plus của tôi thường xuyên bị rơi vào tình trạng mất âm thanh thông báo cuộc gọi".

Trong khi công chúng đang “hoang mang” với những lỗi sau khi cập nhật phần mềm mới thì Apple vẫn chưa hề có động thái lên tiếng gì về việc này. Và theo như Dailymail thông tin, những dòng điện thoại gặp lỗi khi cập nhật hệ điều hành iOS 13.1.3 khá nhiều, từ đời iPhone 6 đến iPhone 11 Pro Max.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chước cảnh quay trong phim "Hậu duệ mặt trời", nam sinh khóc lóc vì làm vỡ iPhone

IOS 13.1.3 làm người dùng iPhone điêu đứng: Máy tụt pin, lag liên tục
Hệ điều hành iOS 13 ngay từ thời điểm ra mắt đã tung ra 3 bản cập nhật.

Hệ điều hành iOS 13 ngay từ thời điểm ra mắt và được sử dụng đã bị coi là còn quá nhiều lỗi. Ngay sau đó hãng điện thoại đến từ nước Mỹ phải nhanh chóng tung ra 2 bản vá lỗi liên tiếp. Đến ngày 16/10, phiên bản iOS 13.1.3 lại được Apple đưa ra để khắc phục những lỗi còn lại. Tuy nhiên có thể thấy, nó vẫn khiến nhiều người dùng điêu đứng vì khiến chiếc điện thoại của họ từ “lợn lành thành lợn què”.

IOS 13.1.3 làm người dùng iPhone điêu đứng: Máy tụt pin, lag liên tục
Lỗi màn hình khi cập nhật iOS 13.1.3.

Ở phiên bản iOS 13.1.3 đã sửa được những lỗi trước đây như việc máy không đổ chuông hay rung chuông khi có người gọi đến hay ứng dụng Mail không mở được. Thế nhưng, có thể thấy Apple sửa lỗi này thì lòi ra lỗi khác. IOS 13.1.3 gây nóng máy, làm tụt pin nhanh đến chóng mặt, một số khác thì bị lag…

>> Đừng bỏ lỡ: Apple công bố giá của dòng iPhone 11 lên đến hơn 100 triệu đồng

Người dùng Việt Nam để lại bình luận về việc iOS 13.1.3 khiến nhiều máy iPhone bị lỗi

- “Mình đã lên iOS 13 và thật sự hối hận. Máy nóng quá nên không thể chơi game luôn”.

- “Chịu. Chạy ứng dụng hay bị đơ màn hình hoặc out luôn. Rút kinh nghiệm lần sau. Phải xem tình hình như thế nào mới dám cập Nhật”.

-“Lỗi này cũng hên xui, mình 8 plus thì không bị gì, chị quản lý có 11 pro max và 7 plus cũng lên hết và không bị gì”.

- “Chót lên ios 13 và cái kết quá hận. Đã chuyển qua samsung”.

- “Ngốn pin...sạc không được luôn mới đau”.

- “7 plus ham hố như mình mới đau vừa lag, hao pin”.
- …

So sánh pin iPhone XR, XS và XS Max.

Hiện tại, những người dùng nào đã nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành iOS 13.1.3 gặp lỗi chỉ còn cách "sống chung với lũ" và chờ hãng Apple phát hành các phiên bản cập nhật mới để sửa lỗi trong thời gian sớm nhất.

(Nguồn ảnh: Facebook, Twitter)

ẢNH CHẾ HÀI HƯỚC THẾ HỆ iPHONE 11 MÀ APPLE VỪA MỚI RA MẮT

Thế hệ iPhone mới này bên ạnh những cải tiến về phần mềm với những tính năng vượt trội, công chúng lại quan tâm hơn cả với vẻ ngoài “lạ lùng” của iPhone 11. Dù mới ra mắt nửa ngày nhưng cư dân mạng đã có màn dội nước lạnh với thế hệ iPhone mới khi so sánh với những thứ quen mắt trong cuộc sống,

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top