10/21/2019 18:31

Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Người phụ nữ khi đã lập gia đình sẽ phải đối mặt với việc lựa chọn hy sinh bản thân để chăm lo cho chồng con, hay là tiếp tục theo đuổi công việc kiếm bộn tiền của mình.

Phụ nữ giỏi kiếm tiền và phụ nữ giỏi làm việc nhà, mẫu người nào sẽ được coi trọng hơn sau khi đã lập gia đình?

Những người phụ nữ thời nay thường rất giỏi việc nước lại đảm việc nhà, không có gì đến tay là họ không thể giải quyết ổn thỏa. Thế nhưng thực sự nhà chồng sẽ coi trọng một cô con dâu giỏi kiếm tiền hơn hay chăm chỉ, hy sinh làm việc nhà mới thực sự là tuýp người được "chọn mặt gửi vàng"? Liệu có người phụ nữ nào dám từ bỏ công việc kiếm ra bộn tiền để trở về căn bếp làm nội trợ chỉ vì nhà chồng "thích" thế hay không?

Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?
Phụ nữ ngày nay luôn phân vân việc biết kiếm tiền hay hy sinh tất cả cho gia đình, đâu mới là việc làm đúng đắn. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Diễn viên Vân Trang chia sẻ về việc không cần phải hy sinh tất cả vì nhau

Trong một lần tham gia talkshow chia sẻ về chuyện hôn nhân, Vân Trang đã từng nói rằng: "Vì tất cả chúng ta cứ mãi hy sinh cho người khác đến lúc nào đó sẽ đặt câu hỏi tại sao mình phải làm như vậy".

Đây cũng là điều mà nhiều người phụ nữ sau ngần ấy năm cống hiến thầm lặng, hy sinh cho gia đình tự hỏi mình hàng ngày, hàng giờ khi họ thấy cuộc sống vẫn chẳng có gì thay đổi kể từ ngày từ bỏ đi công việc, mức lương cao để trở về làm dâu hiền, vợ thảo. Cứ sống mãi với thái độ "mềm mỏng", hy sinh thì đến một lúc nào đó, người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn "vùng dậy" để tự chăm lo, "nuôi nấng" cho giấc mơ, ước muốn của mình. 

Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?
Vân Trang chia sẻ rằng mình nên tự cân bằng cuộc sống, đừng quá hy sinh vì gia đình mà bỏ quên đi cuộc sống riêng tư của bản thân. (Ảnh: FB)

Hy sinh vì gia đình có đáng hay không? Câu trả lời là có, nhưng chưa đủ bởi khi họ quyết định từ bỏ ước mơ, công việc của mình để chăm lo cho chồng con thì lại quên mất rằng, mình cũng chính là một phần của gia đình ấy. Phụ nữ Việt thường quá mải mê hy sinh cho người khác, nhưng liệu họ có được đối xử tương tự như vậy hay không? Dù câu trả lời có là không đi chăng nữa thì điều mà họ cần cũng chỉ là sự coi trọng từ gia đình nhà chồng và những người xung quanh.

>> Xem thêm: 

Liệu phụ nữ hy sinh cho gia đình có thực sự được coi trọng?

Phụ nữ giỏi kiếm tiền thì sẽ chẳng mấy khi có thời gian làm việc nhà, chăm lo cho gia đình nhưng bù lại, họ có kinh tế ổn định và không cần phụ thuộc hay ngửa tay xin tiền chồng. Với mẫu người phụ nữ hiện đại này, việc được coi trọng có hay không cũng chẳng mấy quan trọng bởi một khi tự chủ về kinh tế thì chắc chắn họ sẽ tự đứng vững trên đôi chân của mình, khiến cho gia đình nể phục. Còn những người phụ nữ chỉ chăm chăm hy sinh cho gia đình thì sao? Có thể họ phụ giúp được nhiều việc cho gia đình, nhưng đến khi có "chuyện lớn" thì liệu một người phụ nữ không làm chủ kinh tế có được lên tiếng và tôn trọng ý kiến cá nhân hay không?

Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?
Trong tình yêu, đừng biến sự hy sinh trở thành một gánh nặng. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)

Hy sinh cho gia đình là một chuyện rất đáng "tuyên dương" người phụ nữ, thế nhưng không phải ai cũng hiểu họ đã đánh đổi như thế nào để lấy được hai chữ "hài lòng" của gia đình. Ở thời đại thực tế như ngày nay thì "đồng tiền đi liền khúc ruột", cứ chỉ hy sinh cho gia đình mà không biết kiếm tiền thì chẳng bao lâu nữa, chưa cần đến người nhà lên tiếng thì chính những người phụ nữ này sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn "buông" bất cứ lúc nào. 

>> Đừng bỏ lỡ: 4 điều phiền phức trong cuộc sống không cởi bỏ được là tự "mua dây buộc mình"

Phụ nữ đặt gia đình lên trên hết nhưng vẫn cần yêu thương bản thân mình 

Không ít những người phụ nữ ngày nay luôn đặt gia đình, chồng con lên trên hết và sẵn sàng từ bỏ thói quen, công việc, sở thích của mình chỉ để dành thời gian phục vụ cho "người khác". Có thể ở tại thời điểm ấy, gia đình sẽ rất cảm động và trân trọng sự cống hiến, hy sinh thầm lặng này của người phụ nữ nhưng liệu họ có giữ được suy nghĩ ấy mãi mãi hay không? Chi bằng cứ tự chiều chuộng bản thân, hy sinh thêm cả phần của mình để không cảm thấy hối tiếc những điều chưa kịp làm trong quá khứ đúng không?

Hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền mới thực sự được coi trọng?
Biết kiếm tiền hay giỏi làm việc nhà cũng đều không quan trọng bằng bản thân mình mong muốn điều gì. (Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa)
Trấn Thành khóc kể chuyện Hồng Ngọc hy sinh sự nghiệp vì gia đình

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Anh: 'Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy ngừng hy sinh vô điều kiện"

Là một người phụ nữ, hãy tự cân bằng công việc chăm lo cho gia đình với công việc "hái" ra tiền để không phụ thuộc bất kì ai mà vẫn luôn được coi trọng, có tiếng nói trong gia đình. Đó không chỉ là một cách để tự yêu thương bản thân, tạo cho mình một không gian riêng thoải mái mà còn chứng tỏ được rằng phụ nữ thời hiện đại có thể "ôm đồm" nhiều công việc mà vẫn sắp xếp ổn thỏa được mọi mối quan hệ.

Phụ nữ hy sinh vì gia đình hay biết kiếm tiền đều rất đáng được coi trọng, đừng vì những lời "đàm tiếu", trách móc mà tự kéo giá trị của bản thân mình xuống, các cô gái nhé!

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Trong tình yêu không phải cứ hy sinh là hạnh phúc, mối quan hệ nào cũng cần sự cân bằng

Hy sinh trong tình yêu liệu có đáng để đánh đổi khi nó được mang ra làm thước đo cho sự hạnh phúc hay không? Nhiều người cứ nghĩ rằng phải hy sinh vì như thế mới thể hiện tình yêu chân thành nhất nhưng điều đó sẽ hoàn toàn phản tác dụng nếu bạn kéo dài trong suốt thời gian hai người bên nhau. Một mối quan hệ hạnh phúc chính là khi người này vì người kia, cả hai đều cân bằng được cuộc sống riêng và chẳng không để nó ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top