10/29/2019 18:31

Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat bị nhà vua phế truất chỉ sau ngày được sắc phong chưa đầy 3 tháng đang trở thành chủ đề gây xôn xao dư luận. Trong hậu cung hiện tại, Hoàng hậu Thái Lan giữ vị trí độc tôn và ngày càng được sủng ái

Cách đây đúng 1 tuần, vào tối ngày 21/10, Cung điện Thái Lan bất ngờ đưa ra thông báo tuyên bố Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi chính thức bị tước bỏ mọi tước hiệu, quân hàm và huân chương. Cũng theo thông báo chính thức từ Cung điện Thái Lan, bà Sineenat đã bị buộc tội vô ơn và bất trung với nhà vua. Bà Sineenat cố tình can thiệp các vấn đề hoàng gia, tự ý xử lý các vấn đề vượt quá thẩm quyền cho phép. Bà Sineenat được cho đã "vô ơn", không hài lòng với tước hiệu Hoàng quý phi mà nhà vua đã ban cho, thậm chí luôn muốn chiếm ngôi Hoàng hậu Suthida.

Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng
Cựu Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi khi còn bên cạnh nhà vua.

Có thể nói việc Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đột ngột bị phế truất đã khiến truyền thông và dư luận quốc tế bất ngờ. Một số ý kiến còn nhận định rằng, hành động phế truất hoàng phi của nhà vua cũng nhằm để "Quốc vương Thái Lan thể hiện sức mạnh độc tôn của mình và không ai có thể cản trở Quốc vương trên con đường trị vì".

Theo Reuters, vài ngày sau khi phế truất Hoàng quý phi Sineenat, vua Thái Lan tiếp tục sa thải 6 quan chức, tất cả đều làm việc trong Hoàng cung, kèm theo thông báo: “Nhà vua đã ra lệnh sa thải họ khỏi cơ quan Hoàng gia… vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và có hành động bị coi là cực kỳ xấu xa”. Tuy nhiên không ai rõ vụ 6 quan chức này bị sa thải liệu có liên quan tới việc Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất hay không.

>> Xem thêm: Vương phi bị phế truất và nhận kết cục thê thảm

Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng
Hoàng hậu Suthida và Quốc vương Thái Lan gắn với nhau như hình với bóng. Hoàng hậu Thái Lan Suthida còn được khen ngợi thần thái ngày càng rạng rỡ.

Tuy nhiên điều khiến công chúng đáng quan tâm hơn cả là 1 tuần sau khi bà Sineenat bị phế truất, người ta thấy rõ Hoàng hậu Suthida và Quốc vương Thái Lan gắn với nhau như hình với bóng. Hoàng hậu Suthida và Quốc vương Thái Lan được nhìn thấy sánh bước bên nhau tham dự một loạt các sự kiện gần đây. Hoàng hậu Thái Lan Suthida còn được khen ngợi thần thái ngày càng rạng rỡ, thu hút. Giờ như "độc tôn", Hoàng hậu Suthida cũng thoải mái thể hiện tình cảm và dành cho nhà vua sự quan tâm, chăm sóc chu đáo.

Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng

Rõ ràng, ai cũng có thể nhìn thấy được trong hậu cung bây giờ đây, Hoàng hậu Thái Lan giữ vị trí độc tôn. Cùng với sự tận tụy và lòng trung thành của mình, bà ngày càng được nhà vua sủng ái, quan tâm.

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống làm dâu Hoàng gia đầy áp lực và thử thách của các mỹ nhân

Diễn viên Thái Lan Mark Siwat hát Nơi này có anh

Ngược lại với niềm hạnh phúc của Hoàng hậu, số phận của bà Sineenat hiện tại ra sao không ai chắc chắn được. Cựu Hoàng quý phi hoàn toàn không xuất hiện. Theo trang Independent, hiện tại chẳng ai biết bà Sineenat ở đâu hay ra sao trừ khi Cung điện Thái Lan đưa ra thông báo chính thức. Có thông tin cho rằng có thể bà đã bị bắt giam ở một nơi đặc biệt, cũng có nguồn tin khác bảo rằng có thể bà đã bị trục xuất ra khỏi đất Thái, sống cuộc đời lưu vong như người vợ bị phế truất trước đây của nhà vua. Dù là kết cục nào thì đều có thể đoán định tương lai của bà Sineenat vô cùng tăm tối.

Nguồn: Rauters/Independent

Vương phi bị phế truất và nhận kết cục thê thảm

Việc Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi Thái Lan bị phế truất mới đây thực sự khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, ít ai biết, trước đó cũng có một vị cựu Vương phi Thái Lan cũng bị phế truất và nhận kết cục thê thảm khi người thân cùng cha mẹ lâm vào cảnh tù tội vì tham nhũng, bà phải rời xa con trai của mình và trở thanh thứ dân. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Hành trình lột xác của cô gái từng xấu đến mức khiến bố cô tuyệt vọng muốn tự tử
Scroll to top