10/25/2019 13:48

Quan lộ thần tốc của Hoàng hậu Suthida 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ một nữ tiếp viên hàng không, chỉ trong 6 năm, bà Suthida đã trở thành thiếu úy rồi tiến nhanh đến đại tướng và sau đó được sắc phong trở thành hoàng hậu Thái Lan.

Sự kiện phế truất Hoàng quý phi Thái Lan – Sineenat, vì "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu" đã khiến dư luận Châu Á xôn xao trong những ngày gần đây. Cuộc chiến chốn "thâm cung" này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại khi bên cạnh sự soi xét đời tư của Hoàng quý phi sau khi bị phế truất thì Hoàng hậu Thái Lan Suthida Vajiruslongkorn cũng nhận không ít sự quan tâm từ công chúng. 

Trước đó, ngày 1/5, tại cung điện Dusit ở thủ đô Bangkok Quốc vương Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, đã kết hôn với Đại tướng Suthida Vajirusongkorn, 41 tuổi, và sắc phong bà Suthida làm Hoàng hậu Thái Lan.

Quan lộ thần tốc của Hoàng hậu Suthida 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng
Lễ kết hôn và sắc phong hoàng hậu Thái Lan..

Trước khi trở thành Hoàng hậu Thái Lan, bà Suthida từng làm tiếp viên hàng không cho hãng Thai Airways còn ông Vajirusongkorn là Thái tử kiêm phi công.

Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 2
Bắt đầu từ ngày 14/5/2010, khi bà Suthida được phong hàm thiếu úy trong quân đội Thái Lan, bắt đầu con đường quân đội chuyên nghiệp.
Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 3
Thật bất ngờ, chỉ sau 6 tháng bà Suthida đã được thăng hàm trung úy.

>>Bạn có biết: Bi kịch của cựu vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất

Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 4
Chỉ trong 2 năm năm 2011 và 2012, bà Suthida đã "tiến dài" từ bậc trung úy trở thành đại tá quân đội Thái Lan vào ngày 1/10/2012.
Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 5

Theo tờ Bangkok Post, bà Suthida là một quân nhân có tài, hết lòng vì quân đội. Mặc dù là nữ giới nhưng bà Suthida không bỏ qua bất kì chương trình huấn luyện nào. Kể cả huấn luyện dã chiến đòi hỏi sức khỏe, sự dẻo dai... bà vẫn hoàn thành tốt chẳng khác gì các nam quân nhân. Ngoài ra, khoá huấn luyện bay của không quân, khoá học nhảy dù vào ban đêm ở Sattahip (Chon Buri) bà cũng lần lượt vượt qua được. Đặc biệt, hoàng hậu là nữ sĩ quan đầu tiên tham gia khoá học này.

Không ngại khó khăn vất vả, bà Suthida đã nhảy dù 5 lần và thực hành bắn súng khi tham gia khoá huấn luyện bay của trường Chiến đấu Đặc nhiệm ở Lop Buri. Bà cũng tham gia diễn tập giải cứu con tin và chiến đấu giáp lá cà.

Bà Suthida được phong hàm Thiếu tướng vào ngày 10/11/2013, chỉ sau 3 năm đến ngày 26/8/2016, bà được thăng cấp lên Trung tướng, và chỉ 4 tháng sau vào ngày 10/12/2016 bà đã trở thành Đại tướng với chức vụ chỉ huy Đơn vị Đặc nhiệm thuộc Lực lượng Cận vệ Quốc vương.

>>Đừng bỏ lỡ: Cách vua Thái Lan trị tội vợ ngoại tình: Trục xuất cả vợ lẫn con chung

Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 9
Năm 2017, Quốc vương Maha Vajiralongkorn đưa bà vào đội cận vệ Hoàng gia, với chức vụ quyền chỉ huy Cục Tùy viên quân sự Hoàng gia Thái Lan.

Mặc dù bà thường xuyên xuất hiện bên quốc vương Maha Vajiralongkorn việc nhưng việc trở thành Hoàng hậu cũng khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Đường binh nghiệp của Hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ thiếu uý lên đại tướng - ảnh 11
Bà Suthida quỳ rạp người trước chân của Nhà vua là cử chỉ thể hiện sự tôn kính với nhà vua. 
Đẹp hết phần thiên hạ, “Hoàng Hậu” Tần Lam lại khiến netizen đứng ngồi không yên

Bên cạnh sự chú ý đối với Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi thì Hoàng hậu Suthida cũng được dư luận chú ý đến. Và đặc biệt sự thăng chức nhanh đến mức chóng mặt của bà Suthida cũng làm cho nhiều người đặt câu hỏi.

Còn bạn, suy nghĩ của bạn thế nào về Hoàng hậu Suthida cũng như "chốn thâm cung" này?

Ảnh: People

>>Xem thêm: Bị tước danh hiệu, tương lai cựu hoàng quý phu trở thành một ẩn số

CỰU HOÀNG QUÝ PHI LÀM GÌ KHI BỊ TƯỚC ĐI DANH HIỆU?

 Nhìn việc cựu hoàng quý phi bị phế truất ta có thể thấy được luật lệ hà khắc của Hoàng gia Thái Lan vô cùng kinh khủng. Nhiều người cũng đã thắc mắc, không biết sau khi bị tước danh hiệu, đuổi khỏi quân đội thì tương lai cựu Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi sẽ như thế nào. Có nhiều lời đồn đoán về số phận của bà trong đó nặng nhất là trường hợp phải đi tù.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Hành trình lột xác của cô gái từng xấu đến mức khiến bố cô tuyệt vọng muốn tự tử
Scroll to top