09/29/2019 06:36

Hãy bận rộn khi có thể, nhàn rỗi sẽ tàn phá cuộc sống của bạn

Nguyên Anh - Theo thethaovanhoa.vn Nguyên Anh

Những người thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống luôn khiến bản thân họ bận rộn, "tiêu xài" hết quỹ thời gian mình bởi họ hiểu được rằng nhàn rỗi chính là chất độc tai hại nhất có thể hủy hoại một đời người.

Đôi khi rảnh rỗi quá mức trong thời gian bản thân có thể bận rộn có thể khiến người trẻ đánh mất rất nhiều thứ mà mãi đến sau này, ở một độ tuổi nhất định nào đó họ mới kịp nhận ra thanh xuân của mình đã tiêu hao hoang phí đến nhường nào. 

Cuộc sống thật sự ý nghĩa là một cuộc sống không ngừng tích lũy, không ngừng cố gắng và làm "giàu có" bản thân cả về vật chất lẫn tinh thần. Dậm chân tại chỗ với một cuộc đời quá "nhàn tản" sẽ tạo thành chất độc khiến người trẻ chùn bước trước thử thách và thành công. 

Đừng để tuổi thanh xuân hao phí bởi hai chữ "nhàn rỗi". 

Mỗi cuộc đời con người đều được trao tặng một quỹ thời gian như nhau, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào việc người đó sử dụng chúng như thế nào. Đối với những người thành công, họ luôn luôn không để mình có thời gian trống ngoại trừ việc nghỉ ngơi, giải trí để giải tỏa căng thẳng thì thông thường họ sẽ tận dụng, mổ xẻ 24 tiếng một ngày của mình để tạo ra những giá trị mới cho bản thân. 

Hãy bận rộn khi có thể, nhàn rỗi sẽ tàn phá cuộc sống của bạn
Cùng một quỹ thời gian, có người khi rãnh rỗi lại dùng để chơi hoặc làm những việc vô bổ, có người lại tận dụng thời gian nhất có thể để tăng thêm giá trị, chất lượng cho cuộc sống của họ. Người nhàn rỗi sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất thời nhưng người bận rộn và phân chia thời gian hợp lý lại có thể sẽ nhận được những "trái ngọt" thành công trong cuộc sống về sau. (Ảnh: Phương Dung)

>>>Xem thêm: Đừng đi chơi với người nhàn rỗi, 15 phút với người bận rộn quý hơn cả ngày với người nhàn. 

Là một người có ích hay vô dụng đều phụ thuộc vào việc nắm bắt, điều khiển sự nhàn rỗi của chính mình. 

Đi ra ngoài xã hội, muốn thành công cần nhất phải có năng lực cạnh tranh. Muốn có năng lực cạnh tranh, mỗi một người trẻ phải tự trang bị, trau dồi và cập nhật kiến thức, kỹ năng của mình từng giây, từng phút. Chỉ lơ là trong phút chốc, nhàn rỗi không cần thiết có thể khiến họ mất đi cơ hội đi đến thành công. 

Hãy bận rộn khi có thể, nhàn rỗi sẽ tàn phá cuộc sống của bạn
Thực trạng của giới trẻ hiện nay chính là sau khi tốt nghiệp đại học, có được tấm bằng loại ưu tú đều mong muốn xin được một công việc tốt với mức lương cao.Khi họ được nhận vào làm ở một công ty lớn thường, đa số thường sẽ nảy sinh tâm lý cho rằng cuộc sống của họ giờ đã ổn định. Và vì thế, cứ sau giờ chấm công tan làm, cứ nhàn rỗi họ lại làm những chuyện vô bổ, tốn thời gian vào mạng xã hội để nắm bắt chuyện của người khác mà quên đi việc trau dồi bản thân. (Ảnh: Phương Dung)

>>>Đừng bỏ lỡ: Bận rộn mấy cũng phải đẹp, buồn thế nào cũng phải xinh và nhất định phải có tri thức. 

Hãy bận rộn khi có thể, nhàn rỗi sẽ tàn phá cuộc sống của bạn
Sau nhiều năm, đồng nghiệp cùng một xuất phát điểm như nhau nhưng vì sử dụng sự nhàn rỗi hợp lý, người được thăng chức, người lại có đồng lương cao hơn còn họ vẫn mãi dậm chân tại chỗ và khiến mình trở thành người "vô dụng" trong mắt của lãnh đạo công ty bởi những năng lực cũ không thể nào tiếp nhận kiến thức mới nhanh chóng. Việc trở nên thừa thãi trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt khiến họ có nguy cơ bị đẩy ra khỏi cơ chế của công ty cũng như liên tiếp thất bại khi xin việc phỏng vấn ở nhiều nơi đòi hỏi sự cầu tiến, trau dồi cao hơn. (Ảnh: Phương Dung)

>>>Có thể bạn chưa biết: Người trẻ giờ khi mệt mỏi chỉ muốn "về quê nuôi bò": Ủa, có đủ tiền mua bò chưa bạn ơi? 

Muốn đạt thành tựu lớn, phải bỏ ra nhiều tâm sức để nỗ lực, giành lấy. Nhàn rỗi quá nhiều chẳng giúp ích được gì còn cản trở bước đường thành công. 

Khi đạt được nhiều thành tựu nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân thì việc "nhàn rỗi" vào lúc thế này chính là phần thưởng xứng đáng, bởi quá mức bận rộn cũng sẽ gây hại nhiều đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Và khi được nhàn rỗi, hãy luôn nhớ đến rằng sau khoảng thời gian này thì phải trở nên mạnh mẽ hơn, kiên trì hơn để chinh phục nhiều thử thách khác. 

Hãy bận rộn khi có thể, nhàn rỗi sẽ tàn phá cuộc sống của bạn
Sẽ thật chán nản và vô vị nếu ta cứ mãi rảnh rỗi lặp đi lặp lại. Việc này sẽ khiến bạn mất phương hướng và khiến bản thân bỏ lỡ nhiều bài học đáng quý trong cuộc sống này. (Ảnh: Phương Dung)
12 điều càng thấm càng dễ sống và giúp bạn thành công ở cuộc đời này

Bận rộn có thể rất mệt mỏi nhưng nếu bạn bận rộn và biết cách khiến mình bận rộn một cách hợp lý thì lại có thể giúp chính mình cảm thấy an toàn, vui vẻ và bản thân mình có việc để làm, mục tiêu để sống, có giá trị và được công nhận. Còn bạn, đã tận dụng được hết các quỹ thời gian của mình chưa, tranh thủ lúc còn trẻ, đừng phung phí thời gian vào những thứ không đâu để rồi sau này phải cảm thấy hối tiếc. Hãy cùng nhau chia sẻ bài viết thú vị này đến với nhiều người nhé!

Cùng đón xem những bài viết hấp dẫn khác tại Bestie.vn!

Câu hỏi khiến giới trẻ băn khoăn: Chọn việc nhẹ lương cao hay nên chọn công việc nuôi dưỡng sự nghiệp. 

Bước ra cuộc sống khắc nghiệt và nhiều cạnh tranh, bạn trẻ nào cũng mong mình có thể được nhận vào những vị trí tốt với mức lương khấm khá để giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống và gia đình của họ. Việc nhẹ lương cao hay công việc nuôi dưỡng sự nghiệp "dài hơn" luôn là một trong những điều khiến giới trẻ khó khăn chọn lựa. 

Nếu lựa chọn chạy theo sự nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hoạt động cạnh tranh rất cao, nỗ lực không ngừng để được thăng chức, hoặc tiếp tục tìm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Bạn phải xác định rõ ràng lộ trình và những mục tiêu cho bản thân, trong 5 năm tới sẽ đạt được gì. Khác  với những người chỉ đơn thuần là “bán sức lao động” mà bạn còn phải “bán tâm huyết” và theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn đến cùng.

Dù quyết định theo đuổi công việc hay sự nghiệp, chính xác mà nói rằng, không có lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn nào, chỉ phụ thuộc vào mục đích cuộc sống của bạn là gì mà thôi. Một cuộc sống “ổn định” hay sẵn sàng đương đầu với thách thức, dám nghĩ và dám làm?

Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top