09/30/2019 13:17

Kì lạ giới trẻ nổi nóng với người thân nhưng nhẹ nhàng với người lạ

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Nổi nóng với người thân nhưng lại nhẹ nhàng với người ngoài là thực trạng của những bạn trẻ ngày nay điều mà ngày xưa các cụ vẫn thường có câu: "Khôn nhà dại chợ". Tại sao đối với người thân, giới trẻ lại dễ dàng nổi nóng như vậy?

Một bộ phận giới trẻ ngày nay có xu hướng hình thành nên tính cách khá kì lạ: Nổi nóng với người thân và nhẹ nhàng với người ngoài.

Ngày nay, xã hội càng phát triển thì con người lại càng có xu hướng sống ích kỉ, biệt lập và tính tình cũng khép kín hơn. Không phải bởi vì xã hội tách biệt, cách li họ ra mà đôi khi chỉ bởi vì giới trẻ ngày nay, họ chuộng sử dụng mạng xã hội hơn là trao đổi trực tiếp, mặt đối mặt, chính vì vậy mà không khó để người ta nhìn ra tính cách của các thanh niên lớp trẻ đang dần thay đổi.

Kì lạ giới trẻ nổi nóng với người thân nhưng nhẹ nhàng với người lạ
Nụ cười dành cho người ngoài thường dễ dàng hơn là dành cho người thân. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Những ai tính tình nóng nảy, ăn nói bộp chộp thì cần nhớ rõ những điều này

Thực trạng của giới trẻ ngày nay: Nổi nóng trong gia đình nhưng lại e dè ngoài xã hội

Có lẽ ở thời đại ngày nay cứ 100 thanh niên thì phải có đến 99 người hành xử kì lạ với các thành viên trong gia đình, chính bởi vậy mới có câu: "Khôn nhà dại chợ" là vì thế. Họ sẵn sàng to tiếng với những bố mẹ, anh chị và thậm chí ông bà, cô bác chỉ để bảo vệ một ý kiến cá nhân mà họ cho là đúng đắn và hợp lí nhất. Mặc kệ lời khuyên của gia đình và hơn hết là họ muốn thể hiện cái tôi của bản thân, chứng minh mình đã lớn, không còn là đứa con nít ngày nào mà "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" nữa. Điều này cũng ảnh hưởng một phần do sự thay đổi và phát triển của xã hội.

Kì lạ giới trẻ nổi nóng với người thân nhưng nhẹ nhàng với người lạ
Giới trẻ thường thích dành thời gian ở ngoài hơn là về nhà. Ảnh: Lê Tươi

Còn đối với người ngoài thì sao? Bất luận là gia đình có khuyên bảo điều gì thì giới trẻ ngày nay vẫn thường bỏ ngoài tai, thế nhưng chỉ cần một lời chỉ dẫn của người ngoài cũng khiến cho họ cảm thấy biết ơn và làm theo "răm rắp". Họ cư xử nhã nhặn, nhẹ nhàng với bất cứ những ai không phải là thành viên trong gia đình mình. Ngoài ra họ còn khiến gia đình bàng hoàng và bất ngờ khi sẵn sàng nghe lời mắng nhiếc của người ngoài dù cho đó có phải là chuyện đặt điều, chưa rõ đúng sai hay không.

Chính bởi vậy, giới trẻ ngày nay luôn cảm thấy thiệt thòi và đổ lỗi cho gia đình của mình, nếu như nhà họ giàu hơn một chút, quyền lực hơn một chút thì đã chẳng phải cúi đầu cư xử như vậy. Và thế là vòng tuần hoàn nổi nóng - nhẹ nhàng cứ mãi mãi xoay quanh cuộc đời của các thanh niên chưa lớn cho đến ngày họ thực sự trưởng thành.

>> Có thể bạn chưa biết: 11 điều mà người tính tình nóng nảy, ăn nói bộp chộp cần phải biết

Người thân và người ngoài "bất đắc dĩ" hoán đổi vị trí cho nhau

Không dễ để có thể nhận ra ngày nay, mức độ quan trọng trong các mối quan hệ của giới trẻ đang dần thay đổi, người ngoài sẵn sàng được ưu ái lên vị trí "top 1", trong khi người thân có thể còn bị tụt xuống "top 3", sau cả người yêu nữa. Thử nghĩ mà xem, giới trẻ ngày nay đâu dễ dàng thừa nhận điều này với bất kì một ai, thế nhưng sâu thẳm bên trong họ đã, đang và sẽ tiếp nhận thực trạng "đáng báo động" này. Hi vọng các thanh niên lớp trẻ ngày nay có thể cân bằng lại mối quan hệ người thân - người ngoài và thử thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực thêm một chút nữa nhé!

Kì lạ giới trẻ nổi nóng với người thân nhưng nhẹ nhàng với người lạ
Đừng ngại ngần dành tình cảm cho gia đình của mình, bạn nhé! Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Đừng bỏ lỡ: 3 chòm sao nam tuy ít nói nhưng rất dễ gần

Giải Mã Nỗi Sợ: những nỗi ám ảnh làm bật lên tính cách của bạn

Đây cũng không hẳn là một thực trạng "đáng báo động" đối với giới trẻ ngày nay. Bởi trong số các thanh niên lớp trẻ thì đâu đó vẫn có những người nhẹ nhàng với gia đình và sẵn sàng đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi va chạm ngoài xã hội. Thế nhưng dù sao các bạn trẻ cũng hãy thử một lần "xem xét" lại chính mình để hoàn thiện bản thân ngày một trưởng thành hơn nhé!

Còn bạn, có hài lòng với cách cư xử của mình với mọi người xung quanh không?

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Giận dữ đến mấy cũng đừng nói lời này với những người bạn yêu thương

Người xưa từng có câu :"Giận quá mất khôn", đây cũng chính là thực trạng ngày nay của giới trẻ khi không vừa lòng với một vấn đề nào đó. Thường thì họ vẫn luôn chuẩn bị sẵn lí do để giải thích cho sự tức giận đến mức "mất khôn" này. Thế nhưng thay vì làm tổn thương những người mình yêu quỹ bằng lời nói có tính "sát thương", hãy thử ngồi xuống và bình tĩnh lại trước khi tranh luận.

 Lời nói thốt ra khi nóng giận có thể là vô tình hay cố ý nhưng nó có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đối với người yêu. Vậy nên, để tránh cho những sự rạn nứt, tan vỡ trong vấn đề tình cảm, bạn hãy nhớ rằng giận dữ đến mấy cũng nên hạn chế nói những lời khiến người mình yêu thương phải đau lòng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
CÁCH DUY NHẤT ĐỂ GIÚP BỐ MẸ BẠN SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH
Scroll to top