10/28/2019 09:41

Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nếu với mức lương 8 triệu/tháng ở đất Sài Gòn, liệu bạn có thể tự tin chi tiêu và để dư một khoản phòng thân không? Nhiều bạn trẻ đã phải vay mượn lung tung mỗi tháng để trang trải đấy.

Lại là về chuyện tiền lương, cách chi tiêu của người trẻ. Thực sự, ai cũng mong muốn có thu nhập cao để có thể thoải mái chi tiêu mà không lo nghĩ đến việc thiếu đủ mỗi cuối tháng. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ năng lực để kiếm ra một số tiền lớn như vậy đành ngậm ngùi chấp nhận mức lương dưới 10 triệu đồng. 

Cô gái độc thân kiếm 8 triệu/tháng, cuối tháng vẫn phải húp mì gói

Ở thành phố lớn, việc chi tiêu không hề đơn giản, bạn vừa phải tốn tiền nhà, điện nước, xe cộ, ăn uống thậm chí tụ tập bạn bè cũng ngốn phần lớn tiền lương. Lương cao thì nhu cầu cũng tăng cao khiến bạn trẻ nhăn nhó vì cày cuốc bao lâu từ lúc ra trường đến giờ vẫn chẳng có được khoản dư đáng kể, thậm chí còn đi vay mượn.

Chia sẻ trong một hội nhóm nhiều người theo dõi, một cô nàng độc thân 25 tuổi đã phải than thở:

Tôi, năm nay 25 tuổi, một nhân viên bình thường tại một công ty vận chuyển, tổng thu nhập hàng tháng của tôi là 8 triệu đồng. Vì thời gian làm ở công ty khá gò bó nên tôi chẳng có thời gian buôn bán gì để kiếm thêm thu nhập. Không biết các bạn có thu nhập như mình chi tiêu trong tháng như thế nào chứ tôi không để dư được đồng nào. Tiền nhà 2 triệu, tiền ăn 2 triệu, xăng xe điện thoại 1 triệu, mua sắm, hẹn hò, quà cáp, hiếu hỉ đứt 3 triệunữa là hết sạch sành sanh. Đôi khi tháng nào có việc đột xuất, cuối tháng tôi còn ăn cả mì gói, nhìn chẳng khác gì lúc còn sinh viên, ngẫm lại cứ như này thì đến bao giờ mới tiết kiệm được khoản để lấy chồng, biếu bố mẹ già. Có bạn nào có thu nhập như tôi mà tháng vẫn có thể tiết kiệm được vài triệu chỉ giáo cho tôi nhé!

Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa
Lương 8 triệu/tháng nhưng cuối tháng vẫn phải ăn mì gói trừ bữa

>>Bạn có biết: Lương từ 20 triệu còn 11 triệu, mẹ đảm tiêu cho 3 người vẫn dư 1 triệu

Lương bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tiêu như thế nào

Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa
Làm sao để lương 8 triệu/tháng vẫn có dư?

Chắc nhiều bạn thắc mắc, có người lương 6 triệu/tháng vẫn để dư được 1-1,5 triệu nhưng có người lương 8-9 triệu cuối tháng vẫn ăn mì. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người mà thôi.

Người xưa có nói "liệu cơm gắp mắm" quả không sai, nếu muốn có dư, bạn phải quản lí chi tiêu, nên chi ở khoản nào, khoản nào cần tiết kiệm, khoản nào cần cắt giảm. Trường hợp của cô gái trên đây, có thể tiết kiệm ở phần thuê nhà bằng cách tìm người ở cùng để share tiền phòng, tiền ăn thì có thể giữ cố định, và hãy giảm bớt phần shopping và gặp gỡ bạn bè xuống còn 1-1,5 triệu. Bằng với cách này, tổng chi tiêu của mỗi tháng tầm 6-6,5 triệu, tức là cô gái trên đã có được 1 khoản dư rồi, cũng không phải bóp bụng ăn mì cuối tháng nữa.

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ,CDM đã có những bình luận trái chiều: 

- Mình cũng giống bạn, sống ở Sài Gòn mà lương 8 triệu thì chỉ đủ ăn thôi, không cách nào dư được.

- Ngày xưa đi học mỗi tháng được trợ cấp 2 triệu bao gồm tiền trọ, tiền ăn và đi lại vẫn trà sữa vẫn phim ảnh cả ngày, giờ lương gấp 7-8 lần chả thấy tiền đâu ta.

- Lãnh lương 8 triệu, lấy liền ra 2 hay 3 triệu cho vào ống heo. Thấy tiền ít thì tiêu ít lại thôi, đơn giản như vậy là có dư.

- Không bao giờ là đủ, lương cao hơn thì lại xài nhiều hơn. 

- Sáng đi làm chỉ ăn gói xôi, trưa tối nếu có thể tự nấu thì sẽ rẻ hơn, không hoa quả, không trà sữa hay tụ tập gì cả thì với mức lương 8 triệu chắc chắn sẽ có dư. 

- Lương giống như chu kỳ của chị em, một tháng có 1 lần, không có thì rất lo, nếu có thì 3-5 ngày lại hết.

- Ở cái xã hội này thì bao nhiêu mà cho đủ. Bạn làm nhiều nhu cầu bạn càng nhiều. Bạn làm ít nhu cầu bạn ít.

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Dù lương 7,8 triệu hay 14, 15 triệu, giới trẻ cũng đều than vãn là không đủ, thiếu trước hụt sau. Vì thế, mấu chốt vấn đề vẫn là ở cách chi tiêu, nếu không biết cách cân đối, tiết kiệm thì lương cao thì nhu cầu cũng tăng cao.

Còn bạn, với nếu với mức lương 8 triệu/tháng, bạn tự tin mình sẽ để dành được bao nhiêu tiền?

>>Xem thêm: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

NGUYÊN NHÂN GÂY CHÁY TÚI TRƯỜNG KỲ MÀ ÍT NGƯỜI NHẬN RA

Nhiều người cứ nghĩ mãi, không biết mình có tiêu pha gì nhiều không mà làm bao nhiêu cũng hết, tiền tiết kiệm thì chỉ có vơi dần cứ chẳng có thêm vào. Dưới đây là những thói quen tiêu xài phung phí mà ít người nhận ra: 

- Ăn bên ngoài quá nhiều: Nhiều người cho rằng ăn bên ngoài sẽ tiện và tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên, khi thực ra, việc ăn bên ngoài sẽ tốn khá nhiều tiền so với việc tự nấu ăn ở nhà.

- Vung tiền mỗi khi có đợt sale: Cứ nghĩ rằng lâu lâu mới được sale 1 lần nên tranh thủ "hốt hàng", thế nhưng đây chính là cái bẫy khiến bạn mua nhiều thứ nhưng đôi khi lại không dùng đến.

 - Cuồng đồ công nghệ: Đây là thú vui gây hao tốn tiền của nhất, thế nên, nếu chỉ để khoe mẽ thì bạn nên dừng lại đi để bảo toàn số tiền tiết kiệm.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top