10/07/2019 12:58

Đừng ảo tưởng nữa, con trai mà không chủ động chính là không thật lòng

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Xã hội ngày càng hiện đại hơn làm cho con người có cái nhìn thoáng hơn về những quan điểm trong tình yêu. Tuy nhiên, cho dù có “thoáng” cách mấy đi nữa mà đàn ông không phải là người chủ động thì con gái à, thà bỏ đi còn hơn.

Tình yêu là sự vun đắp từ cả hai phía, thế nhưng, có một số chuyện thuộc về “trách nhiệm” của phái mạnh mà bạn nên “nhường” để chàng có cơ hội khẳng định tình yêu dành cho bạn. Một trong những điều quan trọng nhất chính là phải để nam giới là người chủ động, dẫn dắt cuộc tình. 

Một bác sĩ tâm lý cũng đã từng dành lời khuyên cho phái nữ rằng: “Cho dù cô có thích người đó thế nào, trong tình yêu người chủ động nhất định phải là đàn ông. Nếu người đàn ông đó không chủ động, thì thà bỏ lỡ còn hơn.”

Đừng ảo tưởng nữa, con trai mà không chủ động chính là không thật lòng
Trong tình yêu, con trai mà không chủ động thì thà bỏ lỡ (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Mới đây, trong một diễn đàn tâm sự của phái nữ cũng đăng một dòng tâm sự của một cô gái, nghe thì khá quen thuộc nhưng ai cũng phải trầm ngâm suy nghĩ

“Các chị ơi, cho em hỏi, em và anh biết nhau đã lâu, nhưng anh ấy chẳng mở lời, cũng chẳng có ý gì cho thấy muốn tiến tới với em, cứ đu đưa, em không biết mình có nên chủ động không? Nhưng em có nghe câu trong tình yêu, nếu đàn ông không chủ động thì thà bỏ lỡ còn hơn. Rối quá các chị ạ”

Bài chia sẻ nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các cô gái. Tuy mỗi người có một quan điểm riêng, một cách cắt nghĩa riêng về “chủ động”, nhưng đại đa số, họ đều có một điểm chung là “muốn người đàn ông của mình chủ động hơn”. Dưới đây là một số bình luận nhận được nhiều sự đồng cảm nhất:

- Đàn ông thật sự nên chủ động trong tình yêu. Hồi trước mình cũng chẳng thích chồng mình đâu, nhưng vì anh ấy luôn chủ động tiếp cận mình, lâu ngày mình thấy cảm động và vẫn yêu tới tận bây giờ. 

- Con trai mà thích bạn thật sự họ sẽ chủ động nhắn tin, hỏi han dồn dập ấy.

- Mình thấy con gái mà chủ động thì “mất giá” lắm.

- Đàn ông thích chinh phục, nếu anh ta cứ im lặng nghĩa là vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác nữa.

- Cũng chưa chắc người ta chủ động thì nghĩa là họ thích mình đâu các bạn ạ. Có khi nó chủ động với cả chục đứa cũng không chừng

>> Có thể bạn quan tâm: Thích ai đó thì phải dũng cảm nói ra, đừng để qua rồi lại hối hận: "Giá như"

Khi ai đó thích bạn thật lòng, họ sẽ chủ động

Bản tính của phái nam chính là chinh phục, thậm chí là yêu thích việc được chinh phục ai đó. Vì vậy, nếu một ngày có một chàng trai chủ động nhắn tin hỏi han, quan tâm bạn mỗi ngày, thường xuyên hẹn hò với bạn, dẫn bạn đi xem phim, ăn món ngon… thì chắc chắn một điều là anh chàng này đã để ý, đã thích bạn.

Chẳng ai không thích mà lại tốn công phí sức nhiều như vậy. Điều này chứng tỏ là họ đang muốn thể hiện tất cả mặt tốt của bản thân, muốn cho các cô gái thấy là họ có khả năng chăm sóc, yêu thương bạn và chứng minh họ là một lựa chọn cực kỳ xứng đáng để bạn yêu thương. 

Tuy nhiên, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cũng đã từng chia sẻ “Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng.” Thế nên, con gái à, người ta tốt với mình, người ta thương mình, chính bạn mới cảm nhận được, chứ không phải vung tiền cho bạn, tặng những món quà đắt tiền là xiêu lòng ngay, tình yêu thường bắt nguồn từ những điều giản dị, từ tình cảm chân thành mà họ dành cho mình.

Đừng ảo tưởng nữa, con trai mà không chủ động chính là không thật lòng
Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên mang theo "chân thành" khi cưa cẩm bạn nhé! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem ngay: Nhã chủ động "quăng thính", chuẩn bị cướp Vũ từ tay Thư khiến CĐM phẫn nộ

Con gái chủ động sẽ mang thiệt thòi về mình

“Cọc đi tìm trâu” hay “trâu đi tìm cọc” là câu hỏi được tranh cãi ở mọi thời đại. Nhiều người có quan niệm là con gái thì không được chủ động với con trai, như vậy sẽ “mất giá”, sẽ “không được trân trọng”. Điều này thật bất công bởi tại sao con trai có quyền tìm kiếm và lựa chọn hạnh phúc cho mình còn con gái thì không? 

Thật ra, tất cả mọi chuyện đều có nguyên do của nó. Bản thân con gái vốn là phái yếu, thích được nâng niu, chìu chuộng, bỗng dưng một ngày lại họ phải là người chủ động trong tình yêu thì ai cũng sẽ cảm thấy vô lý thôi. Trong khi đó, phái nam lại thích cảm giác tranh đấu để đạt được điều mong muốn, cho nên nếu mọi thứ đến quá dễ dàng, họ thường không biết trân trọng. Con gái sẽ rất dễ tổn thương nếu như một ngày người mà mình “dốc lòng chủ động” tán tỉnh lại bỏ rơi mình. 

Vậy thì, đầu tiên ta nên cắt nghĩa từ “chủ động” ở đây là gì. Con gái có quyền chủ động nhưng để không bị “mất giá” với chàng, bạn nên là người chủ động dẫn dắt câu chuyện chứ không phải chủ động để cưa cẩm. Làm sao để “bật đèn xanh” cho chàng hiểu là bạn đang có tình ý với chàng nhưng lại để chàng phải tự liên lạc với bạn, mời bạn hẹn hò,... mới là điều đáng quan tâm. Hãy chủ động một cách thông minh, khéo léo để có thể vừa lựa chọn được hạnh phúc của đời mình nhưng cũng không bị mang tiếng là “cọc đi tìm trâu” bạn nhé!

Đừng ảo tưởng nữa, con trai mà không chủ động chính là không thật lòng
Nếu muốn chủ động trong tình yêu, phải thật khéo léo nhé các nàng! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Cách hay ho tiếp cận chàng trai mà bạn thích: Hãy hỏi đường, hỏi giờ, mỉm cười bằng mắt

Khi yêu thật lòng, chàng chỉ chủ động với mỗi mình bạn mà thôi

Sẽ ra sao nếu anh chàng chủ động với bạn nhưng lại không phải là “chỉ - mỗi - bạn”? Đây là một câu hỏi hết sức đau đầu với hầu hết các cô gái. Đàn ông thường muốn thêm chứ không hề muốn bớt. Việc họ “quăng lưới” để bắt cả “mẻ cá” cũng không có gì bất ngờ nếu như bạn hiểu được bản tính này. Đồng ý là loại người như trường hợp vừa kể không hề ít, tuy nhiên không phải anh chàng nào cũng vậy. Thế nên, các cô gái cũng đừng nghĩ quá tiêu cực về các chàng trai.

Đây cũng chính là lý do mà khi muốn bắt đầu mối quan hệ với một ai đó, ngoài trái tim rung động, các nàng còn cần phải có một cái đầu lạnh, đủ lý trí để phán đoán và xem xét anh ta có thật sự yêu mến mình không hay chỉ đang muốn vui chơi qua đường. Hãy thử thách chàng thêm một tí, đừng đồng ý quá nhanh chóng, bởi người đàn ông muốn được yêu bạn sẽ kiên trì hơn rất nhiều đấy. 

Đừng ảo tưởng nữa, con trai mà không chủ động chính là không thật lòng
Chàng trai yêu bạn thật lòng chỉ quan tâm đến mỗi bạn mà thôi (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Nàng nhất định không được chủ động trong chuyện tình cảm dù có thương ai điên cuồng

Con gái rất thích những chàng trai chủ động với mình bởi vì điều này chứng minh được là các chàng trai thật lòng với họ, muốn cố gắng, nỗ lực để có được họ. Thế nhưng, có không ít những trường hợp các chàng cứ "đu đưa", cứ khiến cho con gái khó hiểu thì sao nhỉ? Vẫn biết rằng, con gái "bạo" quá khiến đàn ông dè chừng, thế nhưng, tình yêu mà, không chủ động, không bật đèn xanh, biết đâu lại mất đi một người yêu mình thật lòng, Con gái à, hãy “biến tấu” để tạo cho mình cách "xi nhan" có 1 - 0 - 2, mang bản sắc của chính mình để chàng thấy được tình cảm của mình nhé

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề “Chỉ có con trai mới được chủ động trong tình yêu”, cùng chia sẻ nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn

MÁCH NÀNG BÍ QUYẾT “CỌC ĐI TÌM TRÂU” NẮM CHẮC 100% PHẦN THẮNG MÀ KHÔNG LO BỊ ĐÁNH GIÁ

Mặc dù biết trong chuyện tình yêu, nam giới phải luôn là người chủ động. Thế nhưng, chẳng lẽ chỉ có mình con trai được làm điều đó, còn con gái thì không. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, và nếu như bạn đã nhắm được một đối tượng vừa ý thì chẳng có lý nào lại ngồi yên mà không làm gì cả.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể quá vồ vập bởi có thể chàng sẽ phát hoảng rồi bỏ chạy nếu như bị tấn công quá mức. Dù sao con trai cũng cần phải có một chút “đàn ông” cho riêng mình. Vì vậy, làm sao để tấn công một cách khéo léo là điều mà không phải ai cũng làm được. Nhưng không sao, chuyện gì thì cũng có cách giải quyết và bạn sẽ nhanh chóng đạt được nguyện vọng của mình nếu như có được bí quyết thần thánh này.
Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top