10/28/2019 14:24

Đoàn Luật sư TP: Xúi giục khiến trẻ thù ghét cha mẹ sẽ bị phạt tiền

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trên thực tế, có không ít trường hợp sau khi li hôn, cha mẹ đã nói xấu, nhồi nhét vào đầu trẻ con những điều không tốt về người kia. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của con.

Các cặp vợ chồng sau một thời gian sống cùng nhau thấy không hợp nên đã quyết định chia tay. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như một trong hai người cố gắng nhồi nhét vào đầu đứa con những suy nghĩ tiêu cực, không tốt về người kia. Người lớn nói xấu lẫn nhau để trẻ ghét, không thèm gặp cha/mẹ không phải là chuyện hiếm gặp hậu li hôn. 

Đoàn Luật sư TP: Xúi giục khiến trẻ thù ghét cha mẹ sẽ bị phạt tiền
Sau ly hôn, dạy con nói xấu bố hay mẹ chỉ khiến chúng tổn thương

Sau li hôn, cha mẹ không nên nói xấu người kia với con tránh để trẻ bị ảnh hưởng tâm lý

Rõ ràng, hành động này dễ khiến con trẻ cảm thấy hoang mang, không biết đâu là đúng, đâu là sai và phải nghe lời ai. Lâu dần, sẽ  ảnh hưởng đến tâm lý của con, gây chia rẽ tình cảm mẹ con, bố con và hành vi này còn bị pháp luật nghiêm cấm.

Thế nên, là người lớn, khi đã hết duyên, không sống chung với nhau được nữa, bạn cũng nên nghĩ đến cảm nhận của con mình. Người ta thường nói, hết tình còn nghĩa, huống hồ gì cả hai đã có con chung. Hãy tôn trọng đối phương, tuy không sống cùng nhà nhưng hãy chung tay nuôi dạy con, đừng bao giờ gieo rắc vào đầu những đứa trẻ vô tội những tật xấu của nhau, tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của con.

>>Bạn có biết: "Cười ra nước mắt" với hình phạt cho tội tè bậy ở các nước"

Luật sư nói gì về hành động, nghe cha mẹ nói xấu nhau trước mặt con:

Đoàn Luật sư TP: Xúi giục khiến trẻ thù ghét cha mẹ sẽ bị phạt tiền

Theo luật sư Trần Hữu Khôi (Đoàn Luật sư Tp) cho biết:

Cụ thể, tại khoản 1 điều 28 Nghị định số 144/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em quy định phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi xúi giục, kích động, lừa dối trẻ em dưới mọi hình thức làm cho trẻ em thù ghét cha, mẹ, người giám hộ.

>>Đừng bỏ lỡ: Đuổi sản phụ xuống xe khiến bé trai vừa sinh tử vong, tài xế có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cũng chia sẻ về vấn đề này, trên tờ VietNamNet, TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, cũng bày tỏ lo ngại hậu quả mà con cái sẽ phải gánh chịu khi cha mẹ đưa mọi chuyện lên mạng xã hội.

"Thật đau lòng khi trẻ con bị đem ra làm công cụ để trả thù. Tôi đã từng chứng kiến không ít những vụ việc tương tự. Theo đó, cay cú vì buộc phải chia tay, nhhiều ông chồng/bà vợ dùng con để trả thù vợ/chồng cũ. Họ nhồi vào đầu đứa trẻ những điều không tốt về mẹ/cha nó. Họ nuôi con bằng sự hờn giận, căm ghét mẹ/cha chúng.

Tôi khuyên các mà mẹ/ông bố bị rơi vào hoàn cảnh này đừng tuỵệt vọng. Khi con lớn nó sẽ hiểu còn bây giờ, bạn hãy sống kiên cường và đừng bỏ qua cơ hội tạo dựng hạnh phúc cho mình. Bạn đừng quá bi luỵ và chỉ tìm mọi cách để lấy lại tình cảm của con".

Chủ xe vi phạm trao nụ hôn vội vàng cho anh cảnh sát trẻ

Đừng nghĩ rằng cứ tiêm nhiễm vào đầu con mình những suy nghĩ không tốt về bố hoặc mẹ thì con sẽ tôn trọng bạn hơn. Có thể bây giờ là như vậy, nhưng sau này khi lớn lên, khi hiểu ra được mọi chuyện bé sẽ có cái nhìn khác về bạn. Hy vọng các bậc phụ huynh hiểu được điều này và đảm bảo cho con có được cuộc sống thoải mái nhất dù bố mẹ không còn bên nhau.

Cùng nhau chia sẻ bài viết hữu ích này để mọi người cùng biết nhé!

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Vợ chăm sóc con, làm nội trợ vẫn được xem như thu nhập ngang với chồng

CHẲNG CÒN TÌNH NGHĨA, VỢ CHỒNG NÊN LI HÔN HAY CAM CHỊU VÌ CON?

Có nhiều cặp vợ chồng mặc dù đã hết tình, cạn nghĩa nhưng vẫn có chịu đựng vì không muốn con bị tổn thương. Thế nên, cứ gắng gượng sống với nhau được ngày nào hay ngày ấy chờ đến lúc con trưởng thành.

Tuy nhiên, ít người hiểu được rằng, con cái tuy còn nhỏ nhưng vẫn cảm nhận được nội tình bên trong sự việc. Cha mẹ chẳng còn nồng nàn, hay cãi vã, thậm chí không nhìn mặt nhau, không ai nói với nhau nửa lời mặc dù chung nhà. Đấy mới là lúc con cái bị tổn thương nhiều nhất.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top