10/06/2019 20:41

ĐH Stanford: "Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Những cặp bạn thân là con gái thường khiến nhiều người hiểu nhầm là chị em hay thậm chí là chị em sinh đôi bởi từ hành động đến cách ăn mặc và ngay cả khuôn mặt cũng na ná giống nhau.

Không phải ai cũng có được những người bạn thân thiết lâu năm, có thể thấu hiểu mình, sẻ chia với mình và cùng mình làm nhiều điều thú vị. Và đối với con gái, có một đứa bạn thân để cùng nhau nói chuyện, cùng chia sẻ sở thích, đam mê hay shopping cùng nhau thì còn gì bằng. Và có lẽ vì đã chơi quá lâu với nhau, cùng làm quá nhiều việc cùng nhau để rồi, ai cũng nói hai đứa sao càng ngày càng giống nhau đến thế. Có lẽ quan điểm, con gái chơi càng thân thì nhìn càng giống nhau.

Hai cô bạn thân có thể làm mọi điều cùng nhau

ĐH Stanford: Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau
Ảnh: Anh Chan

Con gái có thêm một đứa bạn thân giống như có thêm một người chị em ruột vậy. Bởi cùng là con gái, lại cùng độ tuổi, thì có biết bao nhiêu là điều có thể chia sẻ, giúp đỡ và làm cùng nhau. Chỉ đơn giản là gặp nhau thôi cũng có cả đống chuyện trên trời, dưới bể nói mãi không hết. Rồi đi chơi, đi mua sắm thì hợp nhau khỏi bàn, mỗi lần đi chơi sẽ là những lần vui hết sẩy. Và rồi khi về nhà lại thấy đã mua cả tá đồ giống nhau từ quần, áo, váy vóc đến giày dép,...

Không chỉ vậy bởi đã chơi quá thân với nhau và lâu dần trở nên hiểu nhau đến lạ, dường như đứa kia sẽ đọc được suy nghĩ của đứa này, rồi chỉ nhìn qua mắt nhau là biết ý. Bởi vậy có khó khăn, bực tức gì cũng gọi nó đầu tiên để xả hết và cùng nhau giải quyết. Và thế là cả hai cùng ảnh hưởng đến nhau để rồi tính cách, sở thích của cả hai cũng giống nhau.

>> Xem thêm: Có bạn thân là con trai, nó sẽ chẳng bao giờ xem mình là con gái

Và đến cả ngoại hình cũng trở nên giống nhau

Điều này có lẽ là rất đúng và cộng đồng mạng khá thích thú với chủ đề này khi đưa ra rất nhiều bình luận tán thành với quan điểm con gái chơi càng thân càng giống nhau như:

- “Chính xác nè. Đến nỗi đi đâu họ cũng kêu sinh đôi luôn”

- “Đi đâu ai cũng nhận nhầm”

- “Ngay cả cô giáo chủ nhiệm còn nhầm nữa”

- “Ra ngoài ai cũng bảo chị em sinh đôi”

- “Từ kiểu tóc, tủ đồ quần áo đến 80% phải giống nhau”

- “Đi đâu ai cũng kêu chị em”

- “Chúng nó gọi nhầm tên hoài tao cũng đến mệt”

- “Chúng ta cũng đã từng bị nghĩ là sinh đôi dù ăn mặc tóc tai hay trang điểm đều khác nhau.”

Rất nhiều cặp bạn thân đã lên tiếng, đúng thật khi chơi càng lâu, càng thân với nhau thì ai ai cũng thấy hai đứa càng ngày càng giống nhau. Tưởng chừng như điều này chỉ xảy ra với những cặp tình nhân (có tướng phu thê) nhưng nó đã thực sự diễn ra tương tự với các cặp bạn thân. 

ĐH Stanford: Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau
Ảnh: Anh Chan

>> Đừng bỏ lỡ: Thanh xuân ai cũng có một đứa bạn thân nguyện làm "xe ôm" miễn phí

Tại sao khi chơi chân với nhau, hai đứa con gái lại giống nhau như đúc?

Các nhà khoa học đến từ ĐH Stanford, Duke, và Đại học Wisconsin - Madison đã tiến hành thí nghiệm so sánh di truyền của khoảng 5.500 thanh thiếu niên Mỹ. Kết quả cho thấy, các cặp bạn thân được tìm ra có nhiều điểm giống hệt nhau về mặt di truyền hơn so với các cặp ngẫu nhiên của những người lạ mặt. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, sự giống nhau về di truyền có thể một phần là do kết quả của "sự đồng nhất xã hội". Có nghĩa là con người tự nhiên sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những người có những đặc điểm tương đồng giống mình.

ĐH Stanford: Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau
Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Hội bạn thân sang - xịn - mịn của vbiz: kết nạp thêm nhóm của Mai Phương Thúy, Trà My

Từ chỗ "không có bạn em chỉ có các anh", Jungkook giờ đã có hội bạn thân toàn nam thần Kpop

Đúng là có một đứa bạn thân quả thật rất tuyệt vời, khi nó không chỉ giống mình về sở thích, tính cách, mà còn giống cả về ngoại hình thậm chí là khuôn mặt. Không chỉ thế có một người bạn thân còn có thể chia sẻ và đồng hành cùng nhau trên mọi chặng đường, buồn vui đều có thể chia sẻ.

Còn bạn, bạn và đứa bạn thân có giống nhau như đúc khiến nhiều người nhận nhầm không, cùng chia sẻ nhé!

(Nguồn ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích!

Ai cũng cần một đứa bạn thân để đi du lịch, diện đồ đôi và nói xấu thiên hạ

Sống trên đời, ai mà không có bạn thân? Nếu không phải là một nhóm thì cũng là một đứa tri kỷ chứ nhỉ. Rồi chơi thân với nhau đến cả thập kỷ thì chắc chắn đó là tình thương yêu của những người ruột thịt chứ chẳng phải tình bạn đơn thuần nữa. Có bạn thân đi du lịch cùng thì hành trình xa cách mấy cũng thành gần.

Đó là đứa sẽ cùng bạn sống ảo bằng những khoảnh khắc để đời và nó cũng là người rất có tâm khi chụp hình cho bạn đấy. Thậm chí, đó còn là người mà bạn có thể xả stress bất cứ khi nào bằng cách rủ nhau đi café tâm sự, xem một bộ phim hài, đi mua sắm chọn đồ đôi, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ dù là điên rồ nhất với bạn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top