10/10/2019 15:56

Dàn sao "Võ Tắc Thiên" sau 24 năm: "Võ Hậu" Lưu Hiểu Khánh 4 đời chồng

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Sau 24 năm kể từ khi lên sóng, sự nghiệp của dàn diễn viên trong phim "Võ Tắc Thiên" có nhiều thay đổi. Nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh từ quốc bảo nhan sắc của Cbiz cũng đã bắt đầu lộ dấu hiệu tuổi tác.

Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc - Võ Tắc Thiên trở thành cảm hứng sáng tạo cho nhiều lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có phim ảnh. Những bộ phim đề cập đến cuộc đời của Thiên Hậu là không ít nhưng để nói là kinh điển thì Võ Tắc Thiên của đạo diễn Trần Gia Lâm với sự góp mặt của Lưu Hiểu Khánh, Bào Quốc An, ... ra mắt năm 1995 luôn được nhắc đến đầu tiên. Sau 24 năm, sự nghiệp và đời tư của dàn sao phim Võ Tắc Thiên có nhiều bước ngoặt: Người vẫn theo đuổi diễn xuất, người giải nghệ vì tuổi cao.

Lưu Hiểu Khánh vai Võ Tắc Thiên

Đảm nhận vai nữ chính - Võ Tắc Thiên từ khi còn trẻ đến lúc về già chính là nữ diễn viên gạo cội Lưu Hiểu Khánh. Năm 1995, khi đó Lưu Hiểu Khánh đã bước sang tuổi 43 nhưng nhờ nhan sắc xinh đẹp tựa thiếu nữ, bà vẫn được khen ngợi khi "cưa sừng làm nghé" vào vai Võ Mỵ Nương từ lúc 16 tuổi. Khả năng diễn xuất được chứng nhận của Lưu Hiểu Khánh cũng là một trong những điểm giúp vai Võ Tắc Thiên trở thành vai diễn để đời trong suốt sự nghiệp của bà.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Lưu Hiểu Khánh hóa thân Võ Mỵ Nương từ lúc 16 tuổi đến khi 83 tuổi xuất sắc đến mức vai diễn này trở thành kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất của bà.

Lưu Hiểu Khánh từng lao đao khi gian lận thuế, phải chịu bản án 1 năm tù cùng sự chỉ trích của dư luận. Đường tình duyên, của bà cũng lận đận không kém khi trải qua 3 đời chồng. Hiện tại, ở tuổi 64 nữ diễn viên Võ Tắc Thiên hạnh phúc bên người chồng thứ 4 là đại gia - doanh nhân Vương Hiểu Ngọc, rất si tình bà. Đã ở tuổi lục tuần, Lưu Hiểu Khánh vẫn là gương mặt đắt show đóng phim, làm khách mời các sự kiện, tham gia nhiều chương trình truyền hình, lấn sân kịch nói.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Khuôn mặt của Lưu Hiểu Khánh đã lộ rõ dấu hiệu tuổi tác với nhiều nếp nhăn và vùng cơ bị xô lệch. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên đã nhờ cậy "dao kéo" để níu giữ nhan sắc.

>> Bạn xem chưa: Lưu Hiểu Khánh: "Võ Tắc Thiên" 3 đời chồng và cuộc hôn nhân thứ 4 với đại gia si tình

Bào Quốc An vai Đường Thái Tông

Vai diễn hoàng đế nhà Đường - Đường Thái Tông được giao cho Bào Quốc An. Nam diễn viên sinh năm 1946 còn có một vai diễn khác được xem là để đời trong sự nghiệp diễn xuất đó chính là vai Tào Tháo gian hùng Tam Quốc Diễn Nghĩa bản 1994. Trong Võ Tắc Thiên, Bào Quốc An thể hiện xuất sắc nhân vật nhà vua si mê Võ Tắc Thiên nhưng cũng đầy sự đa nghi trước bậc quốc sắc thiên hương này.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Bào Quốc An vào vai hoàng đế Đường Thái Tông - say mê nhưng cũng chính là người lập di chiếu lệnh cho Võ Tắc Thiên làm ni cô sau khi ông qua đời.

Hiện tại, nam diễn viên gạo cội đã ở vào cái tuổi thất thập cổ lai hy. Cách đây 3 năm, ông tuyên bố giải nghệ vì sức khỏe yếu, kém minh mẫn. Vai diễn cuối cùng trước khi ngừng đóng phim của Bào Quốc An là trong Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ phần 4 (2016).

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Bào Quốc An trong phim Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ trước khi giải nghệ, nghỉ hưu vì tuổi cao sức khỏe.

Trần Bảo Quốc vai Lý Trị

Thái tử Lý Trị nhu nhược do Trần Bảo Quốc thủ vai cũng gây ấn tượng không nhỏ cho khán giả màn ảnh. Để vào vai Lý Trị tuổi niên thiếu, nam diễn viên Trần Bảo Quốc (khi đó đã là người đàn ông trung niên 39 tuổi) phải nhờ cậy đến bàn tay phù phép của nhà hóa trang nổi tiếng Mao Qua Bình.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Trần Bảo Quốc phải nhờ thầy "phù thủy hóa trang" Mao Qua Bình làm căng da khi đóng vai thái tử Lý Trị trong Võ Tắc Thiên năm đó.

Sau 24 năm, Trần Bảo Quốc giờ đã 63 tuổi nhưng vẫn hăng say cống hiến cho nghệ thuật. Nam diễn viên có nhiều vai diễn để lại dấu ấn với khán giả Việt như Danh Gia Vọng Tộc, Kinh Hoa Yên Vân,... Năm 2019, Trần Bảo Quốc đã hy sinh giảm 6kg để nhận vai trong Lão Trung Y. Về đời tư, nam diễn viên đã lập gia đình với người bạn đời cũng là diễn viên, tên Trần Quế Nga, cặp đôi có một con trai chung.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Hình ảnh mới nhất của Trần Bảo Quốc trên thảm đỏ giải Kim Phượng Hoàng diễn ra vào tháng 9 vừa qua tại Sơn Đông, Trung Quốc.

Trịnh Sảng vai Vương Hoàng hậu

Sau Võ Tắc Thiên của Lưu Hiểu Khánh thì Vương Hoàng hậu do Trịnh Sảng thủ vai chính là mỹ nhân được khán giả màn ảnh nhớ đến nhiều nhất. Trong phim, người đẹp thể hiện xuất sắc hình tượng một mẫu nghi thiên hạ với xuất thân hiển hách song kết cục lại bi thương vì quá ôn nhu, lương thiện.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Vương Hoàng hậu sắc nước hương trời do Trịnh Sảng đảm nhận trong phim từng khiến khán giả khắp nơi phải xót xa thay cho thân phận bi thương, sớm bị hãm hại.

Trịnh Sảng của 24 năm sau kể từ ngày Võ Tắc Thiên ra mắt đã bước qua ngưỡng 50. Dù ở độ tuổi không còn trẻ nữa nhưng nữ diễn viên vẫn chưa có ý định lập gia đình.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Nữ diễn viên 53 tuổi vẫn chưa lập gia đình, thường góp mặt trong các dự án phim ảnh.

Miêu Ất Ất vai Hạ Lan Mẫn Nguyệt

Nữ diễn viên Miêu Ất Ất - người đảm nhận vai cháu gái Thiên Hậu - Hạ Lan Mẫn Nguyệt trong phim cũng là một trong những điểm sáng của bộ phim 24 năm trước. Vào vai người quyến rũ thái tử yếu đuối Lý Trị để giành lấy sự sủng hạnh, tạo hình của Miêu Ất Ất năm xưa được khen ngợi không tiếc lời.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Tạo hình Hạ Lan Mẫn Nguyệt của Miêu Ất Ất từng làm bao người say đắm trong Võ Tắc Thiên. Sau phim này, nữ diễn viên còn có một vai diễn khác để đời không kém trong Tiếu Ngạo Giang Hồ bản 2001.

Dù được đánh giá cao về ngoại hình lẫn khả năng diễn xuất, Miêu Ất Ất lại không mấy mặn mà showbiz. Nữ diễn viên lập gia đình năm 2004, có một cô công chúa xinh xắn và hiện tại hiếm hoi tham gia diễn xuất.

Dàn sao Võ Tắc Thiên sau 24 năm: Lưu Hiểu Khánh lộ dấu hiệu tuổi tác

Miêu Ất Ất không tham gia diễn xuất nhiều ở thời điểm hiện tại.

Kim Hee Sun đóng Võ Tắc Thiên trong Tu tiên ký chi Hà Tiên Cô truyện

Đã 24 năm trôi qua kể từ ngày lên sóng, dàn diễn viên phim Võ Tắc Thiên đều có sự thay đổi. Nếu Bào Quốc An tuổi cao, sức yếu đã rời xa làng giải trí thì Lưu Hiểu Khánh - quốc bảo nhan sắc một thời của Cbiz giờ vẫn thường đóng phim nhưng gương mặt đã bắt đầu lộ rõ dấu hiệu lão hóa. Các diễn viên Trần Bảo Quốc, Trịnh Sảng, Miêu Ất Ất cũng tham gia phim ảnh nhưng tên tuổi đều đã dần thụt lùi so với lứa ngôi sao hiện tại.

Trước sự thay đổi về ngoại hình, sự nghiệp của dàn sao Võ Tắc Thiên, bạn có nhận xétthế nào? Hãy chia sẻ những cảm nghĩ của mình cùng chúng tôi nhé.

>> Xem thêm:

-Tiểu Yến Tử tên thật là gì Tô Hữu Bằng, Huỳnh Hiểu Minh đều không biết

-Bật mí mỹ nhân xuất hiện 3 phút được trả cátxê cao nhất Tây Du Ký 1986

-"Nữ vương bí ẩn nhất Tây Du Ký 1986" trẻ trung bất chấp ở tuổi 67

(Nguồn ảnh: Sina, Weibo)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Hóa thân Phan Kim Liên: Lê Tư viên mãn riêng Vương Tổ Hiền vẫn lẻ bóng

Cùng được chọn vào vai Phan Kim Liên lẳng lo, đa mưu nhưng phận đời của các nữ diễn viên tài sắc của showbiz Hoa ngữ sau nhiều năm không phải ai cũng viên mãn. Nếu Vương Tổ Hiền - đại mỹ nhân của làng giải trí lẻ bóng ở tuổi ngoài 50 sau những mối tình đau khổ thì Ôn Bích Hà, Lê Tư lại có hạnh phúc trọn vẹn bên nửa kia đều là tỷ phú, hết mực yêu thương chiều chuộng các người đẹp.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top