10/14/2019 23:11

Đã yêu nhau mà không công khai thì làm sao biết được "ai là của ai"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau, có người chọn công khai ngay từ những ngày đầu tiên, có người lại chọn yêu trong thầm lặng, chẳng bao giờ đăng ảnh tình tứ hay khoe quà như những cặp đôi khác.

Tình yêu luôn là một điều tuyệt vời trong cuộc đời mỗi người. Và với cả tỉ người trên trái đất này, không ai giống ai nên những câu chuyện tình yêu của họ cũng không giống nhau. Mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện tình yêu riêng, có người chọn cách công khai với cả thế giới rằng người kia đã là của họ, có người lại chọn cách yêu nhau lặng lẽ và âm thầm. Thế nhưng dù có công khai hay không công khai thì tình cảm của cả hai mới là điều quan trọng nhất.

Đã yêu nhau mà không công khai thì làm sao biết được ai là của ai
Nguồn ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ một đoạn tin nhắn của cô gái với người yêu của mình:

Em:  "Chúng ta yêu nhau mà. Sao mình cứ phải giấu vậy anh?"
Anh: "Cái gì càng khoe ra thì càng dễ mất, càng nhiều người biết thì càng dễ tan. Em hiểu không?"
Em: "Em không hiểu. Em không hiểu!!!"

Câu chuyện của một cặp đôi mà có lẽ cũng là câu chuyện của nhiều đôi yêu nhau khác, họ đang lăn tăn với nhau chuyện lựa chọn có nên công khai hay không. Với nhiều cặp đồng quan điểm là không chia sẻ về vấn đề này thì cả hai sẽ tin tưởng mà bước tiếp cùng nhau nhưng nếu một trong hai người không đồng ý với ý kiến của người kia thì chắc hẳn sẽ lại nảy ra biết bao là rắc rối, sẽ có những cuộc cãi vã, giận hờn, có lúc lại cảm thấy tủi thân vô cùng… Thế rồi chính những mâu thuẫn nhỏ đó, không giải quyết được lâu dần sẽ tạo ra khoảng cách, điều mà chẳng ai mong muốn cả. 

Vậy yêu nhau nên công khai hay không công khai?

Đã yêu nhau mà không công khai thì làm sao biết được ai là của ai

Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8

Thực ra với mỗi cặp đôi đều có những câu chuyện riêng, những hoàn cảnh khác nhau vì vậy việc công khai hay không công khai là tốt hơn thì sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Công khai chúng ta sẽ thoải mái mà thể hiện tình cảm của mình ở những nơi mình thích, trước tất cả mọi người mà chẳng lo lắng gì. Đây có lẽ cũng là một cách đánh dấu chủ quyền khi bạn cho cả thế giới biết “người này là của tôi vì vậy đừng ai bén mảng đến nữa”.

Còn không công khai hai người sẽ có cuộc sống riêng tư hơn, chẳng ai soi mói, cũng chẳng ai làm phiền. Cơ bản là ở hai người có cùng nhau muốn điều đó hay không, hoặc có vì nhau mà nhường nhịn, thay đổi hay không mà thôi.

>> Xem thêm: Cố chấp yêu để rồi phải can đảm từ bỏ 1 người mình đã thích rất lâu

Yêu nhau cơ mà, tại sao lại cứ phải giấu diếm, “không công khai”

Đã yêu nhau mà không công khai thì làm sao biết được ai là của ai
Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8

Nhiều người cho rằng không công khai chính là có gì đó mập mờ, hay là người đó yêu mình chưa đủ nhiều, là mình không có vị trí quan trọng trong trái tim của họ. Đa phần cô gái nào khi yêu cũng nghĩ đến điều đó, cũng muốn được khoe người yêu với mọi người, được thoải mái thể hiện tình cảm, hay đơn giản là được gặp gỡ bạn bè của người ấy mà thôi. 

Không công khai bởi có những người thích sống nội tâm, không thích sự ồn ào, ít chia sẻ những câu chuyện riêng tư của mình ra ngoài. Họ muốn chọn một lối sống bình yên, không thích chuyện yêu đương của mình trở thành chủ đề bàn tán của những người khác. Vì vậy họ chọn tình yêu nhẹ nhàng, kín đáo nhưng vẫn ngọt ngào và lãng mạn, chỉ dành riêng cho hai người. Hoặc cũng có thể họ đã từng tổn thương cho nên chẳng muốn khoe khoang nhiều, chỉ cần bản thân tự cảm nhận tình yêu chân thành là được.

>> Xem thêm: Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng

Trước vấn đề liệu có nên công khai tình yêu hay không cũng nhận được khá nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng:

- “Bởi không khoe nên mới bị trùng đó!!! Noel sắp tới rồi, các bé tuần lộc đáng yêu ạ”

- “Có công khai hay không, không quan trọng. Người ấy yêu bạn thì mãi yêu bạn còn người không yêu bạn có công khai cũng mất hà”

- “Công khai cũng vậy mà, căn bản không phải của mình cố giữ cũng không được”

- “Yêu không công khai là bị cắm sừng”

- “Con gái hầu như ai cũng mong muốn được công khai người yêu của mình.”

- “Công khai để ai cũng biết và không thể có ý đồ với người kia của mình được nữa.”

- “Không công khai thì sẽ có một tình yêu nhẹ nhàng và bình yên hơn.”

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Khi yêu nhau, công khai hay không không quan trọng chỉ là người trong cuộc cảm thấy thoải mái và tự do nhất. Tất nhiên, mỗi cặp đôi sẽ có cách yêu khác nhau, người thì thích công bố với cả thế giới, người lại chỉ muốn âm thầm lặng lẽ bên nhau. Tuy nhiên, tốt nhất cũng không nên khoe quá nhiều bởi tâm lí con người hay ghen tị, không thích người khác hơn mình, biết đâu khoe cho lắm rồi lại bị cắm sừng. Tốt nhất, đừng để những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến tình yêu của bạn.

Còn bạn, quan điểm của bạn thế nào khi yêu, chọn công khai hay là không?

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin thú vị!

Có kiểu con trai khi yêu rồi vẫn có thể thích người khác

Đàn ông thường nói phụ nữ là điều khó hiểu nhất trên thế giới nhưng khi phụ nữ nhìn lại cũng thấy đàn ông cũng có nhiều lúc khó hiểu như vậy. Có kiểu con trai khi yêu rồi vẫn có thể thích một người khác được. Đây là một điều mà không một cô gái nào có thể chấp nhận được.

Nó có thể là xuất phát từ tính cách “có mới nới cũ” của con trai, chỉ cần khi các cuộc gây gỗ cứ thế kéo dài, dẫn đến tâm lý chán nản cho chàng và bắt đầu có mong muốn tìm một cô gái khác chịu lắng nghe mình hơn. Và chắc chắn đó không phải là yêu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top