10/27/2019 09:40

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Mọi thứ xảy đến đều có thời điểm, không ai giống ai cả. Thế nên đừng có nhìn ngó những người xung quanh để rồi tự sốt ruột cho chính bản thân mình bởi họ đi trước không có nghĩa là họ sẽ làm tốt hơn.

Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời để sống, để làm việc và để hưởng thụ. Ai cũng sẽ nắm trong tay quyền quyết định của riêng mình cho những ngã rẽ cuộc đời. Song, không phải ai cũng biết điều đó. Họ lại cứ để cuộc sống của người khác ảnh hưởng đến mình, lấy chuẩn mực của họ rồi ép mình chạy theo nó.

Đừng sống theo “đồng hồ” của người khác

Hầu hết mỗi chúng ta đều thường đặt ra cho mình một lộ trình trong cuộc sống. Kiểu như sau khi tốt nghiệp thì bao lâu là phải tìm được việc làm. Sau đó bao lâu thì sẽ lập gia đình, có con rồi sắm sửa xe cộ, nhà cửa…

Mọi người cứ thế đi theo con đường đó, đôi khi không phải tự nhiên nó đến mà là bởi người khác cũng làm vậy ở thời điểm như vậy. Thế rồi theo tâm lý số đông, bạn sẽ tự cảm thấy rằng nếu qua 25 chưa lập gia đình mình đã là ế, qua 27 chưa có con thì cảm thấy đã già. Còn 30 tuổi mà chưa có nhà thì lại thành kẻ kém cỏi.

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó
Đôi khi trong cuộc sống bạn sẽ cảm thấy chơi vơi vì không đi theo con đường giống với người khác. Ảnh: Pinterest

Thế nhưng cuộc đời này phụ thuộc vào thời gian và kế hoạch của từng người. Có thể bạn nhìn vào những người xung quanh, cảm thấy họ đã đi trước bạn, bỏ xa bạn nhưng mọi thứ đều vận hành theo quy luật của riêng nó. Họ có kế hoạch của riêng họ và bạn cũng vậy, vì thế hãy tự kiên nhẫn với chính bản thân rồi điều gì phải đến sẽ đến.

Hơn nữa, cuộc sống này là do bản thân mình chịu trách nhiệm. Nếu cứ để người khác hối thúc rồi bạn nghe theo và phạm sai lầm, họ đâu có thể cứu vãn nổi cho bạn. Cuộc đời đã cho bạn sự lựa chọn mà bạn lại nó “trôi” theo dòng thời gian của ai khác thì chắc chắn sẽ có những điều bị bạn bỏ phí, đến lúc nhìn lại thì chỉ có thể hối hận mà thôi. 

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó
Thế nhưng đừng vì thế mà để ai thúc giục bởi làm việc gì trong vội vã cũng dễ mắc sai lầm. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng

Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu một thứ gì

Jack Ma bắt đầu kinh doanh Alibaba khi ông 35 tuổi. “Mẹ đẻ” của Harry Porter J.K. Rowling từng bị từ chối đến 12 lần trước khi làm nên thành công ở tuổi 32. Ortega cho ra đời Zara khi ông đã ở độ tuổi 39.

Những minh chứng trên là để cho bạn thấy rằng mỗi người sẽ tự đặt cho mình những dấu mốc, những thời điểm quan trọng. Đến thời gian giữa các nước còn có chênh lệch múi giờ, vậy thì tại sao mình lại phải chạy theo “thời gian biểu” của người khác chỉ để vì không bị “lạc loài”.

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó
Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một cột mốc mới, kể cả việc kết hôn. Ảnh: Instagram

30 tuổi bạn chưa kết hôn nhưng cuộc sống độc thân vẫn hạnh phúc thì cũng có sao. 35 tuổi có khi với bạn mới là độ tuổi chín muồi để lập gia đình, sinh con đẻ cái. Và khi đã có trong tay những thứ trên, phấn đấu thêm vài năm nữa rồi có nhà ở tuổi 40 chẳng phải là vừa đẹp hay sao.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu trải nghiệm một thứ gì, từ công việc cho đến chuyện kết hôn, chuyện đời. Bởi lẽ xuất phát chậm hơn không có nghĩa là cũng về đích chậm hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tình yêu thanh xuân là một phần của cuộc đời, ai cũng sẽ phải bước qua

Hãy sống cho chính bản thân mình

Cuộc đời này có vô vàn cách sống nên trên thực tế, sẽ có người chọn an phận, có người lại chọn trải nghiệm. Lựa chọn của mỗi người là không ai giống ai vậy nên chỉ có thuận theo bản thân mình mới là cách sống tốt nhất.

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó
Khi cuộc đời đã cho mình sự lựa chọn thì chẳng việc gì phải đặt nó vào tay người khác cả. Ảnh: Weheartit

Chính sự so sánh, tự đưa mình lên trên bàn cân với người khác sẽ càng khiến cuộc sống này của bạn mệt mỏi hơn. Hãy nhớ rằng, xuất phát điểm của mỗi người là không giống nhau nên con đường phát triển vì thế khác nhau cũng là chuyện bình thường. Vậy nên việc đặt mình lên “đường đua” của người khác chả hợp lý tí nào.

Rất có thể bạn cảm thấy bất an khi đi trên con đường riêng mà ít giống người khác nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không hạnh phúc. Ít ra, khi đã sống theo những gì mình chọn cũng sẽ thấy ít có lỗi với bản thân hơn, dù kết quả đến có chậm hơn người khác hay thế nào đi chăng nữa.

Cuộc sống này là của riêng bạn, đừng để ai hối thúc nó
Hãy sống theo "đồng hồ" của chính mình để không phải hối tiếc. Ảnh: Tumblr

>> Đừng bỏ lỡ: Nửa đời người tôi học được, tình yêu sẽ không vĩnh cửu vì có ngày tình yêu ấy sẽ phôi pha

Nếu tuổi trẻ sống không hết mình về già bạn sẽ hối hận

Bạn sinh ra không phải bản sao của người khác nên chẳng việc gì phải đem mình đi so sánh cả. Làm điều gì trong sự hối thúc cũng có nguy cơ mắc sai lầm cao. Vậy nên hãy tự đặt ra cho mình một lộ trình cuộc đời mà ở đó, bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

SAU 25 TUỔI, CON GÁI CHỈ MUỐN CƯỚI MỘT KẺ “RẤT RA GÌ”, NẾU KHÔNG THÌ THÀ Ở VẬY!

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chúng ta có cái nhìn về tình yêu, về cuộc sống hôn nhân cũng khác nhau. Nếu trước 25, các cô gái vẫn còn mong chờ gặp được “soái ca” yêu chiều, cưng nựng thì sau 25, khi đã dần chín chắn hơn, họ chỉ cần một người đàn ông mang lại cảm giác an toàn, đủ để họ an tâm giao phó cả đời này là được.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã và đang làm những việc này, trong vòng 10 năm sau, chúng ta sẽ thấy hối hận!
Scroll to top