10/24/2019 17:53

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Vai diễn Lâm Đại Ngọc trong "Hồng Lâu Mộng" mang về danh tiếng cho nữ diễn viên Trần Hiểu Húc nhưng có ngờ đâu phim vận vào đời, người đẹp tựa đóa hoa sớm nở tối tàn chịu số kiếp bi kịch đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Hồng Lâu Mộng là một trong tứ đại danh tác - 4 tác phẩm văn học được xếp vào hàng kinh điển của Trung Quốc bên cạnh Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du KýThủy Hử. Tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng từng được dựng thành phim truyền hình cùng tên đã đem lại danh tiếng cho Trần Hiểu Húc. Nhưng đóa hoa này lại sớm nở tối tàn, hệt như số phận bi thương của nàng Lâm Đại Ngọc trong quyển tiểu thuyết ấy.

Tài năng chớm nở từ sớm, thành danh với vai diễn Lâm Đại Ngọc khi mới 19 tuổi

Trần Hiểu Húc sinh năm 1965 tại An Sơn, Liêu Ninh, Trung Quốc trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của Trần Hiểu Húc là đạo diễn trong khi mẹ là giảng viên cùng làm ở một đoàn kịch. Lớn lên trong cái nôi nghệ thuật như thế, Trần Hiểu Húc sớm được thụ hưởng những bài học vỡ lòng về kinh kịch, tuy nhiên trái với kỳ vọng của gia đình, cô lại một lòng say mê bộ môn múa ba lê. Yêu thích ba lê lại có năng khiếu, ngay từ khi còn rất nhỏ Trần Hiểu Húc đã có thể thực hiện được những động tác đòi hỏi sự khéo léo, kĩ thuật cao.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Sinh ra trong một gia đình "nhà nòi" nghệ thuật, Trần Hiểu Húc sớm bộc lộ tài năng nghệ thuật.

Năm 1982, khi mới 17 tuổi Trần Hiểu Húc lần đầu góp mặt trong tác phẩm Gia Phong. Đến khi đoàn làm phim Hồng Lâu Mộng của đạo diễn Vương Phù Lâm đăng tin tuyển diễn viên, Trần Hiểu Húc với niềm đam mê đặc biệt dành cho danh tác này cùng với sự động viên của nhiều người đã mạnh dạn viết thư xin thử vai nhân vật Lâm Đại Ngọc. Không chỉ quá giống nhân vật Lâm Đại Ngọc ở vẻ ngoài u buồn, Trần Hiểu Húc còn gây ấn tượng với đoàn làm phim khi thật sự am hiểu Hồng Lâu Mộng. Đạo diễn Vương Phù Lâm đã quyết định trao vai Lâm Đại Ngọc cho cô sau khi nghe cô khẳng định sẽ chỉ đóng vai Lâm Đại Ngọc mà thôi: "Tôi chính là Lâm Đại Ngọc. Nếu tôi diễn vai diễn khác, khán giả sẽ nói sao Lâm Đại Ngọc lại diễn nhân vật khác chứ?".

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Trần Hiểu Húc hy sinh vì vai diễn Lâm Đại Ngọc khi bỏ ra 1 năm học diễn xuất, 3 năm ghi hình.

Khi bộ phim Hồng Lâu Mộng lên sóng năm 1987, Trần Hiểu Húc vụt sáng thành sao hạng A của làng giải trí. Và vai diễn Lâm Đại Ngọc của nữ diễn viên trở thành kinh điển khó vượt qua được của màn ảnh Hoa ngữ. Với khán giả, Trần Hiểu Húc chính là hiện thân của nàng Lâm Đại Ngọc, được sinh ra chỉ để ướm vai Lâm Đại Ngọc mà thôi. Đến mức lưu truyền lời cảm thán: "Trong mắt ngàn người có ngàn bản Hồng Lâu Mộng, nhưng trong mắt ngàn người lại chỉ có một Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc".

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

"Trong mắt ngàn người có ngàn bản Hồng Lâu Mộng, nhưng trong mắt ngàn người lại chỉ có một Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc".

>> Có thể bạn muốn xem: Bật mí mỹ nhân xuất hiện 3 phút được trả cát xê cao nhất Tây Du Ký 1986

Sau vai diễn kinh điển trong Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc góp mặt trong Gia Xuân Thu. Dù được săn đón như sao hạng A, sớm có hợp đồng quảng cáo nhưng nữ diễn viên lại nảy sinh ý muốn được rút chân khỏi làng giải trí. Cùng với một người bạn, Trần Hiểu Húc thành lập Trường Thành Bắc Kinh - công ty quảng cáo để thỏa mộng làm nữ thương nhân. 2 năm sau, Trần Hiểu Húc tự thân vận động mở Thế Bang do chính mình làm chủ. Công ty của nữ diễn viên ăn nên làm ra giúp cô sớm có được khoản tiền lãi đầu tiên.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Khi đang ở đỉnh cao với vai diễn kinh điển, Trần Hiểu Húc quyết tâm từ giã hào quang bằng việc lấn sân sang làm thương nhân.

Đời tư không hạnh phúc, xuất gia đi tu và qua đời vì bệnh hiểm nghèo ở tuổi 42

Mang nét đẹp u buồn "như có như không" như hiện thân của Lâm Đại Ngọc trong Hồng Lâu Mộng, dường như phim vận vào chính cuộc đời của nữ diễn viên Trần Hiểu Húc. 2 lần Trần Hiểu Húc kết hôn là cả 2 lần không trọn vẹn. Lần đầu, nữ diễn viên đem lòng yêu Tất Ngạn Quân và lên xe hoa nhanh chóng. Sự vội vã này đã khiến Trần Hiểu Húc phải nuối tiếc khi nhìn lại mối tình đầu đã qua.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Trần Hiểu Húc và Tất Ngạn Quân kết hôn vội vã, chia tay chóng vánh.

Người chồng thứ 2 của Trần Hiểu Húc là Hách Đồng. Để có được cái gật đầu từ nữ diễn viên, chàng sinh viên khoa Quay phim của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã phải kiên trì theo đuổi cô suốt nhiều năm. Cảm động trước sự nhẫn nại của Hách Đồng, Trần Hiểu Húc đồng ý làm người nâng khăn sửa túi cho anh. Nhưng cuộc hôn nhân thứ 2 này cũng không kéo dài như người trong cuộc kỳ vọng.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Cuộc hôn nhân thứ 2 của nàng Lâm Đại Ngọc cũng sớm đi theo vết xe đổ trước.

Sau 2 lần gãy đổ hôn nhân, Trần Hiểu Húc tìm quên mọi thống khổ trong giáo lý nhà Phật. Bắt đầu từ năm 1999 nữ diễn viên chỉ chuyên tâm vào việc học Phật pháp, làm từ thiện. Năm 2007, Trần Hiểu Húc có quyết định đầy bất ngờ khi xuất gia đi tu ở ngôi chùa Bách Quốc Hưng Long, tạm lánh cõi trần tạm bợ.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42
Trần Hiểu Húc xuất gia đi tu khiến nhiều người bất ngờ.

Nhưng kể từ năm 2006, lúc Trần Hiểu Húc 41 tuổi sắc mặt của cô đã tiều tụy trông thấy rõ. Bất chấp lời khuyên của gia đình, Trần Hiểu Húc không hề đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Một năm sau khi cô xuất gia đi tu, lời đồn thổi cô bị bệnh nan y ngày càng lan rộng, cô cũng bỏ ngoài tai không lấy làm bận lòng. Nhưng phải cho đến khi sức khỏe ngày càng suy yếu dần, cô mới quyết định nghe lời khuyên nhủ của gia đình đến bệnh viện để thăm khám mới hay ra, cô mắc bệnh ung thư vú đã vào giai đoạn không chạy chữa được nữa. Đó là ngày đầu tháng 3/2007, nữ diễn viên thừa nhận trước truyền thông và công chúng về căn bệnh hiểm nghèo đang mắc phải.

Mỹ nhân Hồng Lâu Mộng xuất gia đi tu, bạo bệnh qua đời ở tuổi 42

Trần Hiểu Húc qua đời ngày 13/5/2007 sau thời gian dài chịu đựng bệnh hiểm nghèo trong âm thầm lặng lẽ.

Sự ra đi của nàng Lâm Đại Ngọc ở tuổi 42 khiến tất cả bàng hoàng, xót thương cho số kiếp hồng nhan bạc mệnh. Dường như đoán trước được số phận hẩm hiu của mình, cô đã sớm phân chia tài sản trước khi nhắm mắt. Theo đó, tài sản cả đời cô tích góp được chia làm 3 phần cho gia đình, ủng hộ Phật giáo và làm từ thiện. Đến cuối cùng thì Trần Hiểu Húc chưa bao giờ oán thán, trái lại cô chỉ mong có thêm chút thời gian làm được nhiều việc ý nghĩa hơn.

>> Bạn có biết: "Nữ vương bí ẩn nhất Tây Du Ký 1986" trẻ trung bất chấp ở tuổi 67

Fan lại ‘xịt máu mũi’ với dàn diễn viên trong ‘Hồng Lâu Mộng’ phiên bản đam mỹ

Trần Hiểu Húc - hiện thân của nàng Lâm Đại Ngọc ngoài đời thực lại như "phim vận vào đời". Cả cuộc dời dài 42 năm của Trần Hiểu Húc tựa như "giấc mộng lầu hồng" rực rỡ đó nhưng chỉ là trong phút chốc. Dẫu xót xa, tiếc nuối cho số phận hồng nhan bạc mệnh của nàng, khán giả vẫn sẽ luôn dành sự tôn thờ cho người con gái đã chấp nhận hy sinh, đánh đổi để được hóa thân vào vai Lâm Đại Ngọc trong kiệt tác Hồng Lâu Mộng năm xưa.

Bạn cảm nghĩ ra sao về số phận bi thảm của mỹ nhân Hồng Lâu Mộng - Trần Hiểu Húc?

>> Xem thêm: Dàn sao Tây Du Ký 1986 sau hơn 30 năm: Đường Tăng vất vả mưu sinh

(Nguồn ảnh: Baidu, Sina)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Mỹ nhân "Hồng Lâu Mộng" và cuộc hôn nhân bi đát: Chồng cướp con mang cho "tiểu tam" nuôi

Nàng Lý Hoàn trong Tân Hồng Lâu Mộng do nữ diễn viên tài sắc Chu Mỹ Nghị thủ vai được nhiều người ái mộ nhưng lại có cuộc hôn nhân bi đát. Từng được nhiều người ghen tị khi lên xe hoa với người chồng giàu có CEO Trịnh Cương nhưng đâu ai ngờ đó chính là mở màn cho cuộc sống bi kịch của nữ diễn viên về sau.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Phú Sát Hoàng hậu của Diên Hi Công Lược: Nhân vật bất hạnh nhất phim chiếm trọn cảm tình từ người xem
Scroll to top