10/25/2019 17:04

Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Thế mới biết làm dâu hoàng gia cũng chẳng sướng gì, mọi cử chỉ, hành động của bạn để sẽ bị phán xét. Chỉ là một cái ôm cũng khiến bạn mang tiếng là làm mất danh dự nhà chồng đấy.

Xuất hiện một mình tại sự kiện khai mạc hội nghị ở London, nàng dâu hoàng gia Meghan Markle khiến mọi người phải chú ý vì ngoại hình rạng rỡ. Tuy nhiên vì vẫn chưa quen việc mình là người của hoàng gia, nàng dâu đã vô tình chào sai quy tắc dẫn đến tình huống khó xử cho cả cô và người bạn của mình. Hành động này của Markle đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Một năm làm con dâu vua nhưng vẫn nghĩ mình là dân thường

Trong sự kiện khai mạc hội nghị, Meghan đã gặp lại người bạn lâu năm của mình là Kate Robertson. Hai người chạm mặt khi lên sân khấu, vì quá mừng rỡ vì thấy người bạn của mình, Meghan đã định ôm chầm lấy mà quên mất mình giờ đã là Công nương. Ngược lại Kate lại thực hiện nghi thức chào hỏi theo quy tắc hoàng gia kết quả là người này lỡ... ôm phải cổ vì người kia đang quỳ xuống.

Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”
Hành động vô tình này khiến Markle và Kate đều rơi vào tình huống khó xử. (Ảnh: Foxnews)

>> Xem thêm: BXH những công chúa sinh ra đã nắm trong tay khối tài sản kếch xù

Sau khoảnh khắc ngượng ngùng này, hai người phụ nữ nhanh chóng quên hết tất cả và ôm lấy nhau vui vẻ. Thực tế, việc chào hỏi các thành viên của hoàng gia không có quy tắc chính thức nào. Thường thì mọi người sẽ nhún gối hoặc bắt tay, nhưng tuyệt nhiên không được phép ôm.

Sự vô tư nhận lại câu nói “làm mất mặt nhà chồng”

Có vẻ như dù làm dâu Hoàng gia hơn 1 năm nhưng nàng Nữ tước vẫn chưa quen với những khuôn phép luật lệ. Là một nghệ sĩ nên việc phải ép mình vào khuôn khổ có vẻ khá khó khăn với nàng Công nương 38 tuổi này. Và tất nhiên là sự vô tư của nàng không thể tránh khỏi phán xét của nhiều người.

Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”
Chỉ một cái ôm thân thiết, Markle đã bị người dân lên án không thương tiếc. (Ảnh: YouTube)

Theo đó nhiều người cho rằng cô nàng dù đã về nhà chồng 1 năm nhưng có vẻ như chẳng học được gì về lễ nghĩa. Đồng ý nàng có máu nghệ sĩ, nhưng những gì nàng thể hiện ra ngoài khiến nhiều người cảm thấy Meghan đang không tôn trọng gia pháp nhà chồng. Nói thẳng ra là nàng Công nương đang xem thường, làm mất mặt nhà chồng, mất mặt Hoàng tộc. Có những bình luận thậm chí còn cho rằng cô không xứng danh Hoàng gia và không bao giờ muốn nghiêng mình trước cô.

Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”
Đúng là làm vợ Hoàng tử cũng chịu thiệt thòi và soi mói nhiều lắm. (Ảnh: Instagram)

>> Có thể bạn quan tâm: 10 quy tắc thú vị mà mọi thành viên Hoàng gia Anh đều phải tuân theo

Cư dân mạng Việt: Phải chăng Hoàng gia đã quá khắt khe

Hành động của Meghan vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều người, đa phần là công dân Anh và những người quan tâm đến Hoàng gia Anh. Tuy nhiên từ những góc nhìn khách quan hơn, phải chăng mọi người đã quá khắt khe với cô nàng. Phải chăng sự gần gũi, thân thiện và vô tư này mới là cách để Meghan chiếm được cảm tình của nhiều người hơn. 

Công nương Meghan Markle và cái ôm “mất danh dự nhà chồng”
Nhiều người vỡ mộng về cuộc sống Hoàng gia. (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác sĩ của hoàng gia Anh tiết lộ 5 điều ai cũng cần nên biết

Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng

Dù sao “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, nàng Công nương chắc chắn sẽ phải chịu nhiều áp lực lắm trước “búa rìu” dư luận. Nhưng chắc chắn đây cũng là một lần rút kinh nghiệm để Meghan cẩn thận hơn trong những lần xuất hiện tiếp theo. Vì dù sao, chẳng ai rảnh để nghe thanh minh nhưng lại rất nhàn rỗi buông lời cay độc.

Ảnh: Instagram/FB/Foxnews

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

CUỘC SỐNG LÀM DÂU HOÀNG GIA ĐẦY ÁP LỰC

Làm dâu phải đâu chuyện đùa, làm dâu Hoàng gia lại càng khó hơn. Nhắc đến Hoàng tử, Hoàng tộc… mọi người đều nghĩ đến một cuộc sống sung túc, no đủ, người hầu kẻ hạ. Không sai, cuộc sống phía sau cổng thành là điều mà mọi cô gái mơ ước, cưới được Hoàng tử vẫn luôn là cái kết có hậu của truyện cổ tích. Nhưng ở ngoài đời thực sự có là “happy ending”? Cuộc sống làm dâu Hoàng gia thực ra chẳng phải con đường trải đầy hoa như chúng ta vẫn nghĩ.

Chi tiết xem TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top