10/12/2019 22:43

TS McClintock: "Con gái chơi thân sẽ có kì kinh nguyệt giống nhau"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Cứ tưởng là mỗi một người có một chu kì kinh nguyệt riêng, không ai giống ai, nhưng hỏi ra thì mới biết mình và đứa bạn thân lại có ngày đèn đỏ trùng nhau. Liệu đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay theo một quy luật nào đó?

Bạn đã bao giờ phát hiện chu kì kinh nguyệt của mình lại trùng khớp một cách khó tin với đứa bạn thân của bạn không? Dường như hai đứa con gái chơi thân với nhau có thể giống nhau về tính cách, sở thích, rồi ngay cả khuôn mặt nhưng rồi đến chu kì hàng tháng cũng giống luôn. Thế nhưng, điều này không phải là ngẫu nhiên đâu mà đã được khoa học giải thích một cách rất rõ ràng.

TS McClintock: Con gái chơi thân sẽ có kì kinh nguyệt giống nhau
Ảnh: Pinterest

Các cô gái càng thân thiết thì càng có ngày "đèn đỏ" giống nhau

Câu chuyện này đã được khá nhiều bạn gái chia sẻ về trường hợp trùng hợp của mình, điển hình như câu chuyện của Emma:

Emma, 24 tuổi, sống cùng với 5 người bạn gái khi cô đang đi học Đại học. Emma khẳng định cứ vài tháng thì họ lại cùng nhau trải qua ngày “đèn đỏ”. Và cô còn nói thêm: “Tôi chắc chắn điều đó là có thật. Trùng hợp thì không thể nhiều đến như vậy”.

Đúng là các bạn gái chơi thân với nhau sẽ có thể có những lần trùng chu kì “đèn đỏ” đến mức khó tin. Và dường như các bạn gái cũng không hề thấy phiền về việc đó, thậm chí lại có vẻ ủng hộ hiện tượng này bởi mỗi khi "đến kì" lại có đứa cùng cảnh ngộ, cùng xấu xí khi mọc thêm vài cái mụn, cùng đau bụng quằn quại, cùng nhau đi ăn những món ngon khi bỗng dưng thèm bất tử... không phải chịu cảnh đứa thì đi chơi, đi bơi thoải mái, còn mình phải nằm nhà vì không dám vận động mạnh. Như vậy thì còn gì bằng nữa đúng không?

Tại sao các cô gái chơi chung với nhau lại có ngày đèn đỏ giống nhau

Nhà nghiên cứu Martha McClintock đã công bố hiện tượng đặc biệt này trên Tạp chí khoa học Nature vào năm 1971 sau khi đã trải qua một nghiên cứu với 135 người phụ nữ tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Theo tiến sỹ McClintock, hiện tượng các bạn gái thân với nhau có chung ngày “đèn đỏ” là do Pheromones, một chất hóa học được tiết ra để phát tín hiệu đến đồng loại. Đối với loài vật, các con đực thường tiết ra nước bọt chứa chất này nhằm giúp con cái nhận biết được đồng loại của mình và không tấn công. Ở loài người, chất này được tiết ra ở vùng dưới cánh tay, một trong số đó là 5 alpha-androstenol tạo ra hiện tượng đồng bộ hóa kinh nguyệt đối ở nữ giới. 

TS McClintock: Con gái chơi thân sẽ có kì kinh nguyệt giống nhau

Sau nghiên cứu này cũng có rất nhiều nghiên cứu khác để khẳng định lại ý kiến trên. Một bác sĩ tại Nhóm Y khoa Mount Kisco có tên Alyssa Dweck cũng cho biết việc mẹ và con gái, chị em gái hay các bạn cùng phòng của con gái có cùng ngày kinh không phải là hiếm. Tuy nhiên, bác sĩ Dweck giải thích thêm rằng Pheromones dễ dàng chia sẻ nếu những người sống cùng nhau có chế độ ăn uống giống nhau, thường xuyên tập thể dục cùng nhau, chung thời gian đi ngủ, thức dậy và thậm chí cùng chịu chung stress thì sẽ ảnh hưởng đến thói quen kinh nguyệt.

Và điều này cũng được các nhà khoa học chứng mình đúng khi năm 1999, cũng có một nghiên cứu khác của Guardian chỉ ra rằng: 80% phụ nữ tin vào hiện tượng đồng bộ hóa chu kỳ kinh nguyệt và 70% cho rằng đó là một trải nghiệm thú vị khi cả hai có thể thấu hiểu và cảm thông với nhau về ngày “đèn đỏ”. 

>> Xem thêm: Chẳng thể chối cãi, bạn thân chơi với nhau là cùng ghét chung một đứa

TS McClintock: Con gái chơi thân sẽ có kì kinh nguyệt giống nhau
Hiện tượng đồng bộ hóa kinh nguyệt.

Trước vấn đề này, nhiều chị em cũng lên tiếng chia sẻ: 

- Mấy chị em nhà tui mỗi lần đi xa mấy mà về nhà tụ họp rồi 1 đứa dính là mấy đứa kia hôm sau sau dính theo, dù chưa đến chu kỳ hoặc bị trễ, nói chung là cứ về mà thấy bà nào bị là mình chuẩn bị đi mua BVS là vừa.

- Công nhận cái này đúng thật, từ lúc dọn vào ở trọ chung với mấy đứa bạn thì để ý rằng cứ đứa này tới kì là đứa kia hôm sau "có" luôn, giờ mới biết là có nghiên cứu khoa học đàng hoàng.

- Kỳ thật, mình cũng nghĩ là có gì đó liên quan chứ không thể trùng nhau một cách khó tin như vậy.

- Toàn gần ngày hoặc trùng nhau nên cả đám chờ "hết kì" mới rủ nhau đi chơi cho thoải mái.

>> Xem thêm: Hội bạn thân nổi tiếng của Vbiz: nhóm Lan Ngọc quy tụ toàn mỹ nhân

Từ chỗ "không có bạn em chỉ có các anh", Jungkook giờ đã có hội bạn thân toàn nam thần Kpop

Mặc dù khoa học đã chứng minh, những cô bạn gái chơi thân với nhau sẽ có cùng ngày kinh nguyệt, tuy nhiên, xác suất vẫn không phải là tuyệt đối bởi còn ảnh hưởng những yếu tố như giảm cân, áp lực hay bệnh tật có thể làm gián đoạn tới chu kỳ kinh nguyệt, xê dịch vòng kinh từ 21-35 ngày. Dù sao đi chăng nữa, đây cũng là một hiện tượng lạ nhưng cũng đầy thú vị giúp tình bạn của con gái ngày càng khắng khít hơn

Còn bạn, đã bao giờ có sự trùng hợp ngẫu nhiên như thế này với cô bạn thân của mình chưa, cùng chia sẻ ngay nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Con gái chơi càng thân, càng nhìn càng giống nhau

Rất nhiều cặp bạn thân đã lên tiếng rằng đúng thật khi chơi càng lâu, càng thân với nhau thì ai ai cũng thấy hai đứa càng ngày càng giống nhau. Có lẽ là do hai đứa đã chơi thân với nhau quá lâu, quá hiểu nhau đến mức chỉ cần nhìn vào ánh mắt nhau là biết ngay đứa kia đang nghĩ gì, rồi cả tính cách, sở thích cũng dần dần ảnh hưởng lẫn nhau, và thậm chí cả nét mặt cũng dần giống nhau theo thời gian. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top