10/01/2019 14:33

Con gái à, đàn ông tốt luôn biết lắng nghe nỗi buồn của bạn

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Bạn phải chấp nhận một thực tế rằng, có rất nhiều người sẵn sàng ở cùng bạn trong những cuộc vui, nhưng quan trọng nhất là khi buồn, liệu có ai vẫn sẽ bên bạn, bởi chung vui với nhau rất dễ, nhưng buồn chung lại hiếm bao giờ.

 Sẽ thật tuyệt vời nếu khi bạn vui nhất hoặc buồn nhất, bạn đều nghĩ về cùng một người. Nhưng nếu giữa lúc vui và lúc buồn bạn nghĩ về hai người khác nhau, thì thành thật, tôi nghĩ bạn nên chọn người mà khi buồn bạn vẫn muốn san sẻ cùng. 

Trong tình yêu, có những lúc buộc phải lựa chọn...

Thời đại học, tôi có một cô bạn xinh đẹp, học giỏi đến mức được xếp vào hạng “crush quốc dân”. Nhiều người theo đuổi cậu ta, tuy nhiên chỉ có hai người là cậu ta có vẻ “để mắt” tới. Ban đầu, tôi nghĩ cô nàng này chắc là đa tình lắm đây, sao lại có chuyện thích một lượt cả hai chàng trai. Thế nhưng sau lần tâm sự tôi mới biết, có lẽ cô ấy cũng đau đầu, đắn đo lắm chứ hoàn toàn cũng không muốn tình huống này xảy ra. 

Con gái à, đàn ông tốt luôn biết lắng nghe nỗi buồn của bạn
Xung quanh bạn có rất nhiều người, nhưng liệu đâu là người bạn thực sự yêu thương? (Nguồn: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem thêm: Mặc kệ tất cả, bên cạnh anh là nơi em cảm thấy bình yên nhất

Cô tâm sự, “Thật lòng, D. chẳng muốn dây dưa gì đâu. Đi với mỗi người, cảm giác của D. mỗi khác. Rối bời và không muốn làm tổn thương bất kì ai cả nhưng vẫn không biết người mình thật sự thích là ai, hay chỉ là sự cảm nắng khi gặp một người bạn khác giới.”  

Thấy thế, tôi mới hỏi cậu ấy rằng, “Khi vui vẻ, cậu muốn gặp ai nhất? Hay khi buồn chán tuyệt vọng nhất, người đầu tiên cậu nghĩ tới là người nào?” và yêu cầu cậu ấy phải nói thật lòng suy nghĩ của mình với tôi. Và quả thực, anh chàng luôn lắng nghe câu chuyện buồn của bạn tôi giờ đã trở thành chồng của cô ấy.

Bạn chọn ai, người sẵn sàng tham gia cuộc vui cùng bạn hay người cạnh bạn lúc buồn?

Khi bạn vui, bạn có thể chia sẻ chuyện vui của mình với bất kỳ ai, thậm chí là một người lạ, một người qua đường. Tuy nhiên, để nói ra những nỗi buồn sâu thẳm dưới đáy lòng, lại là một câu chuyện khác. Chẳng mấy người thật sự lắng nghe câu chuyện của bạn. 

Con gái à, đàn ông tốt luôn biết lắng nghe nỗi buồn của bạn
Khi cô đơn hay tuyệt vọng nhất, bạn nghĩ về ai? (Nguồn: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái hạnh phúc luôn nhận được câu nói này: "Về đến nhà thì nhắn anh"

Cuộc sống luôn tồn tại niềm vui và nỗi buồn, chúng đan xen lẫn nhau. Lúc bạn mua được chiếc xe mới, căn nhà mới, vừa được tăng lương, sếp thưởng,... bạn có thể chia sẻ điều này với bất kỳ ai, đồng nghiệp trong công ty, bạn bè từ thân đến không thân, tất cả mọi người đều có thể đến bên bạn. Nhưng khi bạn vừa thất bại, tiền không có, bị đuổi việc, gia đình bất hòa,... mà bạn vẫn có thể trải lòng với người đó, không ngại cho họ thấy những góc mà ngoài bạn ra không ai biết thì chỉ có thể là người bạn cực kỳ yêu thương. Và cũng chỉ có những người yêu thương bạn mới đủ sự kiên nhẫn để ngồi xuống, chia sẻ với bạn, thậm chí không cần nói câu gì, không cần khuyên răn, chỉ đơn giản là lắng nghe và đồng cảm. 

Con gái à, đàn ông tốt luôn biết lắng nghe nỗi buồn của bạn
Rất nhiều người có thể chia sẻ niềm vui với bạn, nhưng không phải ai cũng chịu lắng nghe những nỗi buồn (Nguồn: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn chưa biết: Giai đoạn "người thứ ba", thời điểm dễ đổ vỡ nhất trong tình yêu

Là "lợi dụng" hay "tình yêu"?

Cũng có người mượn lời bài hát mà hỏi, “Anh chỉ muốn bên em lúc buồn, vậy những ngày vui anh về nơi đâu?” Thưc ra, cũng có kiểu người, vì buồn bã, vì thiếu vắng, vì cảm thấy cô đơn nên muốn nắm lấy một bàn tay, tựa vào một bờ vai để vơi đi cảm giác chênh vênh. Đây là một trường hợp hoàn toàn khác, họ chỉ muốn tìm đến bạn, chỉ để trút nỗi buồn, xem bạn là "thùng rác", và chính bản thân bạn là người phải tự cảm nhận được, đâu là người muốn chia sẻ đâu là người "qua đường".

Trước vấn đề này, nhiều người cũng đưa ra nhận xét:

- Thực sư, khi buồn chỉ người mình yêu, người mình tin tưởng mới có thể chia sẻ, ngoài người ẩy ra, mình chẳng can đảm buồn trước mặt ai.

- Thực sự đúng, vui dễ chia sẻ, buồn khó bao giờ nói ra.

- Tìm được một người đủ tin tưởng để trút nỗi buồn không phải chuyện dễ.

- Có những người chỉ coi mình là người để trút nỗi buồn, để thay thế, để khỏa lấp một bóng hình. Biết vậy nhưng mình vẫn cứ đâm đầu vào.

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Một tình yêu đích thực là một tình yêu mà khi yêu, bản thân bạn sẽ trở nên ngày càng tốt đẹp hơn, sống tích cực hơn,... Hãy chọn một người luôn yêu thương bạn, sẻ chia vui buồn cùng bạn, sẵn sàng vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống với bạn. Và nếu ngẫm lại, bạn vẫn chưa thấy một người như vậy trong cuộc đời mình thì cũng đừng buồn, vì tình yêu là thứ không thể đoán định được và nó sẽ xuất hiện vào lúc bạn không ngờ nhất. 

Còn bạn, bạn đã tìm được người có thể chia sẻ nỗi buồn cùng bạn chưa?

Cùng đón đọc thêm nhiều câu chuyện hấp dẫn khác tại Bestie.vn nhé!

TÌNH YÊU THANH XUÂN LÀ MỘT PHẦN CỦA CUỘC ĐỜI, AI CŨNG SẼ PHẢI BƯỚC QUA

 “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi). Thật vậy, ở cái “tuổi bồng bột” ấy, khoảng thời gian anh thích em, hai người yêu nhau, dù có hạnh phúc hay đau thương, vẫn là một hồi ức đẹp mà ai cũng muốn cất giữ trong lòng. 

Có rất nhiều người bảo muốn quên ngay người đó, ước gì chưa từng gặp, chưa từng yêu sau chia tay, thế nhưng qua một thời gian dài, người ta mới bắt đầu nhận ra, hình như mình chỉ còn nhớ về những kỉ niệm đẹp, hay thậm chí điều không vui cũng như một bài học đáng nhớ, một đoạn sai lầm cần phải thử của tuổi trẻ. 

Xem thêm chi tiết  TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top