10/02/2019 13:10

Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ "ấm ví"

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Ở cái thời ông bà ngày xưa, 18 - 20 là đã "tòn tòn" vài đứa, vậy mà ngày nay chẳng còn cô gái hiện đại nào "đam mê" việc chồng con, bếp núc. Bản thân thì thấy vô tư nhưng trong lòng bố mẹ thì lại "nóng như lửa đốt": U30 sao vẫn ế?

Các cô gái đang chạm ngưỡng tuổi 30 có thực sự phải kết hôn vì mình được xếp vào danh mục "gái ế" hay lựa chọn một cuộc sống vô tư, thoải mái chẳng vướng bận chồng con?

Các cụ ngày xưa vẫn thương nói "con gái có thì", "thì" ở đây là cái tuổi để yêu, để kết hôn và lập gia đình chứ không phải là để rong ruổi, nay mối này mai lại mối khác. Cứ đến độ 18, đôi mưa là nên "yên bề gia thất", dành trọn thời gian cho gia đình, chồng con để bố mẹ được "nở mày nở mặt" với hàng xóm láng giềng, họ hàng hai bên. Thế nhưng ngày nay, có bao giờ giới trẻ chịu ép mình nghe theo "lề thói" của các cụ khi xưa đâu. Ấy vậy nên mới có chuyện gái U30 vẫn "nhơn nhởn" chưa chịu lấy chồng khiến bố mẹ sốt sắng, lắng lo.

Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ ấm ví
30 tuổi chưa "chống lầy" mẹ cũng đừng lo, con sẽ sớm mang rể về cho mẹ thôi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem thêm: Có phải khi phụ nữ có nhiều tiền, họ sẽ chẳng cần đàn ông nữa

Nếu như vì phải kết hôn mà kết hôn, thì đừng kết hôn

Kết hôn là chuyện cả đời, dù cho ngày nay vẫn nhiều trường hợp cũng "qua đò" đôi ba lần, thế nhưng một khi nhắc đến hai từ "thiêng liêng" này là chứng minh cho việc bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới đầy nghiêm túc với người mình yêu. Nếu chỉ vì hai từ trách nhiệm phải kết hôn, liệu bạn có sẵn sàng hi sinh "đời con gái" của mình cho một người sẽ được gọi là chồng hay không? Nhiều người vẫn quan niệm rằng, thôi thì lấy chồng để vừa lòng bố mẹ rồi sau này sẽ nảy sinh tình cảm với bạn đời của mình sau, thế nhưng cuộc đời sẽ chẳng bao giờ trải đầy hoa hồng nếu như bạn cứ mải tin vào câu chuyện cổ tích ngày xưa ấy của các cụ. Vậy nên con gái à, nếu như kết hôn bởi vì "phải" kết hôn thì hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi gật đầu.

Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ ấm ví
Đừng để chuyện cưới xin trở thành nỗi "ám ảnh" và ấm ức của đời người con gái nhé! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng 'đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Lấy chồng cho mình chứ đừng lấy cho bố mẹ, họ hàng

Vốn dĩ đời người con gái tốt nhất là chỉ nên mặc váy cưới một lần và người cầm tay bạn đi trên lễ đường ngày hôm ấy sẽ chính là người mà bạn tin tưởng, lựa chọn đi cùng nhau đến suốt cuộc đời. Đừng chỉ vì những câu thúc giục của bố mẹ, lời ra tiếng vào của hàng xóm, họ hàng mà "lấy đại" một ai đó, bỏ lỡ mất hạnh phúc của quãng đời còn lại. Đôi khi mang tiếng là "gái đã có chồng" nhưng trong lòng lại đầy ấm ức, tủi thân bởi "có cũng như không" thì chẳng bằng cứ tiếp tục chờ "Mr.Right" của mình xuất hiện để được trở thành cô dâu hạnh phúc, đúng không? Thà chậm mà chắc, hãy cứ đợi khi nào chữ duyên chữ phận gặp được nhau rồi hãy tính đến chuyện gia đình, các cô gái nhé!

Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ ấm ví
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng sẽ khiến cho chúng ta hạnh phúc hơn. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Nhiều người có duyên đến bên nhau, tưởng chừng như sẽ hạnh phúc đến "đầu bạc răng long" thế nhưng cuối cùng lại trở thành hai đường thẳng song song đi ngang qua đời nhau, chứ huống gì nói đến chuyện cưới xin. Dẫu biết rằng hôn nhân sẽ giúp cho con người ta thay đổi và sống có trách nhiệm hơn, thế nhưng đâu thể chạy theo mong muốn của người khác mà sống một cuộc đời đầy ấm ức, tủi thân. Con gái à, hãy nhớ rằng chạm ngưỡng 30 tuổi chưa "chống lầy" không đáng sợ bằng cưới chồng chỉ vì quá mệt mỏi với lời thúc giục của mẹ cha. Rất có thể người ấy đang tắc đường chưa kịp đến, rồi mình sẽ lấy chồng, sẽ lập gia đình nhưng chưa phải lúc này: "Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm".

Lương 3 triệu và 30 triệu sẽ gặp được "phân khúc" đàn ông khác nhau

Mà trong chuyện tình yêu, dù cả 2 từng thề non hẹn biển, tình yêu có vĩ đại đến nhường nào thì cũng phải thực tế và dựa vào 5 chữ "tự chủ về kinh tế". Con gái dù cho lấy được một tấm chồng giàu thì liệu có "ăn bám" mãi được không, chồng có sẵn sàng kiếm 50 triệu và "nộp" về quỹ vợ 30 triệu/tháng hay không? Một người phụ nữ bản lĩnh sẽ là người tự chủ về kinh tế, dù cho có là U30 hay U40 đi chăng nữa, chỉ cần có sự nghiệp ổn định, vững chắc thì lúc ấy mới mong tìm được người đàn ông tử tế và đàng hoàng "tương đương".

Với mức lương 3 triệu, bạn sẽ gặp được đối tượng phù hợp để xây dựng "một túp lều tranh, hai trái tìm vàng", còn thu nhập 30 triệu thì chắc chắn người đàn ông mà bạn lựa chọn sẽ đủ sức xây nên một lâu đài nguy nga. Bạn thấy đấy, lấy chồng sớm hay muộn còn chẳng quan trọng bằng lương tháng có được tăng từ 3 triệu lên 30 triệu hay không. Vậy nên cô gái ơi, dù cho có bị giục giã lấy chồng thì cũng chưa vội bằng có sự nghiệp ổn định đâu nhé!

Con gái 30 tuổi chưa chồng cũng được, nhưng lương thì phải đủ ấm ví
30 tuổi chưa phải là " gái ế", mẹ đừng lo! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
5 nàng giáp nữ 9x, 2k đổi đời sau khi lấy chồng: Cứ 10 người thì có 9 nàng hưởng cuộc sống giàu sang

>> Đừng bỏ lỡ: Liên tục bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng', cô gái 28 tuổi phải vào bệnh viện

Lời mẹ dặn suy cho cùng cũng chỉ vì lo lắng cho cái "thì" của con gái vụt qua mất mà chẳng kịp tìm nổi một bến đỗ, thế nhưng cưới xin là chuyện cả đời, hãy lấy người mình yêu chứ đừng vì bị thúc giục quá mà gật đầu "đại" một ai đó. Đời còn dài và trai cũng còn nhiều, "mẹ" đừng lo "con gái mẹ" bị "ế" nữa. Rồi "con" sẽ sớm lấy chồng thôi!

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Hãy cứ là chân ái của cuộc đời mình trước đã, tình yêu đích thực sớm muộn cũng gõ cửa

Lấy chồng dù sớm hay muộn thì chỉ cần đúng người, đúng thời điểm là sẽ hạnh phúc, viên mãn. Thế nhưng trước khi tìm được người sẽ cùng ta đi hết quãng đời còn lại, bạn sẽ làm gì với chính bản thân mình? "Mình không thương mình, trời chu đất diệt", hãy cứ yêu thương bản thân mình trước rồi tình yêu sớm muộn cũng sẽ xuất hiện và  khiến cho bạn trở nên hạnh phúc hơn mà thôi!

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top