10/11/2019 21:34

Có kiểu người chuyên đi tư vấn tình cảm còn mình vẫn ế chỏng chơ

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Cuộc sống này có những chuyện rất khó hiểu, có người luôn nhiệt tình tư vấn tình cảm cho người khác, đến mức được phong làm quân sư tình yêu nhưng lại thất bại trong chuyện tình của mình.

Trong nhóm bạn của bạn chắc hẳn luôn có một đứa chuyên đi tư vấn tình cảm cho những đứa bạn khác, chuyện gì cũng có thể nói thao thao, bất tuyệt, khó khăn của người ta cũng dễ dàng nghĩ ra cách giải quyết, đến mức cả nhóm phải gọi nó là quân sư tình yêu. Thế nhưng chuyện tình cảm của nó thì dở tệ, vậy nên tới giờ vẫn ế.

Luôn tư vấn tình cảm cho người khác nhưng không thể áp dụng cho bản thân

Có kiểu người chuyên đi tư vấn tình cảm còn mình vẫn ế chỏng chơ

Có những chuyện trong cuộc sống này vẫn không thể giải thích nổi, bởi có những đứa chuyện của người khác thì nhanh nhảu lắm, nhưng đến chuyện của mình thì lại rối bời, không biết phải làm sao. Có thể bạn đang tư vấn tình cảm cho cả lũ bạn và đứa nào cũng thấy vô cùng hợp lý, đứa nào cũng tấm tắc khen bạn như một chuyên gia thế nhưng khi bước vào câu chuyện của chính mình thì không ai có thể an ủi nổi bởi nó "chẳng đâu vào đâu" kể cả chính bạn cũng chẳng thể giải quyết vấn đề của bản thân.

Thậm chí có những đứa còn chưa một mảnh tình vắt vai, "bao mùa lá đổ vẫn chưa nắm cổ tay ai" nhưng vẫn có thể nói chuyện tình cảm của người khác đâu ra đó, "thao thao bất tuyệt đến nỗi ai cũng mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên". Đến khi lũ bạn dò hỏi "chưa yêu sao rành thế thì lại biện hộ “tao lấy kinh nghiệm trong phim với truyện chứ bộ”.

>> Xem thêm: Tình bạn tiến 1 bước là tình yêu nhưng lùi 1 bước sẽ không còn gì cả!

Câu chuyện này thu hút rất nhiều ý kiến của CĐM

Có kiểu người chuyên đi tư vấn tình cảm còn mình vẫn ế chỏng chơ

Có lẽ bởi câu chuyện này giống như tiếng lòng của nhiều người, khi họ cũng đang không hiểu sao mình nói chuyện của người khác hay thế mà chuyện của mình thì…

- “Vì lúc mình tư vấn cho người khác thì mình với cương vị là người ngoài cuộc”

- “Giống như là 1 bài thi sử mình đang làm rất ôkee cho đến khi có 1 câu hỏi vận dụng vào chính bản thân mình ý”

- "Bổn cô nương hông hợp với chuyện yêu đương”

- “Có 1 sự thật là, những đứa ế thường tư vấn tình cảm rất giỏi”

- “Câu chuyện của họ không giống câu chuyện của mình”

- “Chuyện người khác thì mình an ủi quan tâm rất hay còn tới chuyện mình thì ....”

- “Thì huấn luyện viên có bao giờ ra sân”

Đúng thật là những người yêu nhau thường sẽ không có sự tỉnh táo, làm gì cũng không thể thoát ra khỏi vòng xoáy tình yêu được thế nên mới cần đến các "chuyên gia". Không ít các cặp đôi đã hàn gắn được trở lại sau mâu thuẫn nhờ tư vấn nhưng cũng có "chuyên gia rởm" đã đổ thêm dầu vào lửa khiến sự việc ngày càng rắc rối hơn 

Bởi tình yêu thì khó hiểu lắm, có thể người trong cuộc mới hiểu hết được nội tình câu chuyện, không phải điều gì cũng đem ra giãi bày và hay hỏi ý kiến của người khác. Thế nên, các chuyên gia đi hành nghề dạo cũng nên tư vấn một cách khách quan, không dựa vào cảm xúc, không tiêu cực hay cổ súy điều gì. 

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên giải mã tính cách của bạn khi yêu

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Có lẽ có những lúc bạn bất lực trong câu chuyện của chính mình, có khi lại thấy tủi thân bời sao chuyện tình cảm của mình cứ mãi chẳng đến đâu. Nhưng đừng quá lo lắng và buồn bã, bởi những câu chuyện mà mình gặp phải đều không giống với câu chuyện của mình, mỗi người một hoàn cảnh chỉ có thể dựa vào hoàn cảnh ấy mà giải quyết một cách tốt nhất. Thế nên, đừng quá lo lắng, vào một thời điểm thích hợp sẽ có người đến bên cạnh và yêu bạn thật lòng mà thôi. 

Nguồn ảnh: Pinterest

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Khi người ta im lặng với bạn chính là vì bạn chưa đủ quan trọng

Sự quan tâm lẫn nhau được thể hiện ở nhiều yếu tố, nhưng sẽ chẳng ai quan tâm bạn mà cứ mãi im lặng với bạn như vậy, bạn gọi chẳng bắt máy, có tin nhắn cũng rất lâu mới trả lời,… Như vậy không phải do bạn không tốt mà chẳng qua là do bạn chưa đủ quan trọng với họ mà thôi. Bởi nếu như người ta để ý, lo lắng cho bạn người ta sẽ tự khắc quan tâm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top